BAN ĐIỀU HÀNH

6 hình thức đầu tư tài chính phổ biến nhất tại Việt NamĐầu tư tài chính hiện nay có rất nhiều hình thức giúp ta có thể đầu cơ tích lũy, chặn hạn như là cổ phiếu, trái phiếu, ETF, Forex, CFD, hàng hóa và tiền điện tử. Tuy nhiên, đa phần các nhà đầu tư thường nhắm vào mục tiêu là mua và bán lại giá cao hơn chứ ít khi ai quan tâm đến giá trị cốt lõi và tiềm năng phát triển của công ty mà họ đầu tư vào.

 

Đối với những trader, các nhà đầu tư ngắn hạn, mục đích của họ chỉ là vớt những con tép nổi để kiếm lời. Còn những con cá voi thì họ chẳng thể nào chạm đến được nếu như không có những nước đi chiếc lược cụ thể. Sự hiệu quả trong các hoạt động đầu tư tài chính h đã thực sự tốt trong năm vừa qua, hay chúng ta đang đau đầu về những biến đổi bất thường của các hệ sinh thái dẫn đến không biết được hướng đi đầu tư tiếp theo?

Đầu tư tài chính là gì? Tại sao cần phải đầu tư và đâu là những kênh đầu tư mang lại được sự hiệu quả, thịnh hành tại Việt Nam?

Đầu tư tài chính là gì? Nếu như nói một cách vĩ mô, thì hoạt động tài chính có quan hệ chặt chẽ với các hoạt động sản xuất kinh doanh để tạo ra của cải và giá trị thặng dư cho xã hội. Tuy nhiên ngày nay việc mà chúng ta kinh doanh tài chính đã có những hình thức đứng độc lập một cách tương đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh. Một khái niệm gần giống với “đầu tư tài chính” đó chính là “đầu cơ” và ngày càng được sử dụng phổ biến trên thị trường tài chính. Để hiểu rõ hơn về thị trường, chúng ta phải có sự phân biệt rõ ràng và chính xác giữa hoạt động “đầu tư tài chính” với “đầu cơ”.

Khái niệm đầu tư tài chính là gì? Điểm khác nhau giữa đầu tư tài chính và đầu cơ

Trước khi bắt đầu giải nghĩa đầu tư tài chính là gì? Chúng tôi sẽ đưa ra những ví dụ cụ thể về đặc điểm của đầu cơ trước. Đầu cơ là việc bạn mua vào với số lượng lớn, thậm chí cực lớn, với chỉ với mục đích tạo sự khan hiếm, đẩy giá lên cao hơn nhiều lần so với mức giá lúc bình thường rồi bán. Hay có thể nói cách khác, đây là phương thức đầu tư tận dụng lấy phần cơ hội của thị trường. Đầu cơ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn hạn, thu lợi vào từ việc bán chênh lệch giá so với ban đầu. Đầu cơ là hành động tiến hành một giao dịch tài chính mang lại nhiều rủi ro, với hy vọng thu được lợi nhuận cao bất thường trong thời gian biến động ngắn hạn. Trong lúc đầu cơ, các quyết định chỉ dựa trên tin đồn, biểu đồ kỹ thuật và tâm lý thị trường ngay tại thời điểm hiện tại. Đối với các nhà đầu cơ luôn kỳ vọng lợi nhuận  từ sự thay đổi giá giữa mức lực cung và cầu trong thời gian hiện tại. 

Những lý do đầu tư tài chính là gì? Giải thích rõ về những lợi ích bất ngờ mà bạn chưa hề nghĩ đến

Việc liệt kê những được lý do khiến bạn quyết tâm đầu tư tài chính, sẽ giúp bạn hiểu ra vì sao nhiều người hiện nay đang phải chú trọng hoạt động này:

Thứ nhất là phòng ngừa về sự mất giá của đồng tiền. Trong bối cảnh nền kinh tế luôn có lạm phát diễn ra trong từng thời kỳ nhất định sẽ khiến đồng tiền luôn bị mất giá theo thời gian. Và dĩ nhiên khi một khi đồng tiền bị mất giá mà bạn cứ giữ nguyên nó mà không có cách nào làm tăng thêm giá trị cho nó thì dĩ nhiên tài sản sẽ bị hao hụt là chắc chắn sẽ diễn ra. 

 

Tùy theo kinh nghiệm và sự hiểu biết của bạn đã tích lũy trên một lĩnh vực nào đó mà bạn đã tự tin vào nó, tiếp theo đầu tư mang lại lợi nhuận với mức rủi ro thấp nhất. Sau đó quyết định sẽ mang phần tiền ra đầu tư, một thời gian đầu có thể sẽ phải tốn nhiều thời gian nhưng về sau khi bạn đã quen với hình thức đó rồi thì nó sẽ tự vận hành theo quy trình bạn đã thiết lập. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng chú tâm đến khoản đầu tư đó để biết và kiểm soát tình hình.

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay895
  • Tháng hiện tại5,994
  • Tổng lượt truy cập28,345,750
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây