Công nghệ thực tế ảo (tiếng Anh là virtual reality, viết tắt là VR) là thuật ngữ diễn tả 1 môi trường được giả lập (ảo hóa) tạo ra bởi con người nhờ vào những phần mềm chuyên dụng, và được điều khiển bởi một thiết bị sáng tạo.
Ngoài việc tạo hướng dẫn bằng thực tế ảo, tạo ra không gian ảo, công nghệ VR còn có thể tương tác với khách hàng qua cử chỉ và nhiều giác quan khác nhau như: Thính giác, khứu giác và xúc giác.
Ngoài ra, chắc hẳn bạn đã từng nghe tới công nghệ AR. Để phân biệt giữa hai công nghệ này, bạn chỉ cần chú ý tới cách thức hoạt động của nó. Ví dụ, VR sẽ tạo ra 1 môi trường hoàn toàn ảo, trong khi đó AR sẽ dựa trên không gian thật của môi trường xung quanh, sau đó thêm 1 vài nhân tố ảo hóa vào bên trong.
Thiết bị hỗ trợ công nghệ VR
Để hòa mình vào không gian ảo hóa bằng khoa học VR, người dùng cần một thiết bị đeo đầu chuyên dụng, phổ biến nhất chính là kính VR.
Dòng kính này sẽ bao trùm tầm nhìn của đôi mắt, sau ấy phủ lên 1 lớp hình ảnh ảo hóa. Tùy vào loại và tính năng đi kèm, kính VR có khả năng tương tác với khách hàng, tức bạn có thể điều khiển không gian ảo hóa thông qua ngôn ngữ cơ thể (chạy, cầm nắm, nhìn, gật đầu...).
Ứng dụng để lập trình VR
Hiện tại các game VR và AR đang dùng 2 nền tảng để lập trình game và cách áp dụng thực tế ảo đó là Unity và Unreal.

Cả 2 Engine này rất mạnh mẽ trong việc lâp trình, xử lý các môi trường, đối tượng 3D rất tốt, và hầu như các game, áp dụng 3D, hay những phần mềm thực tế ảo, thực tế AR hiện tại đều tạo ra chủ yếu bằng 2 engine này.

Lập trình có Unity 3D Engine sẽ tương trợ rất tốt cho mảng game 2D, 3D, thực tại là platform tương trợ trên cả những môi trường đa nền tảng rất tốt như window, IOS, android ... Có ngôn ngữ lập trình phổ biến.


 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,639
  • Tháng hiện tại20,259
  • Tổng lượt truy cập28,291,896
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây