II.Hạ Tầng Kinh tế - Xã hội

Những lợi ích khi tham gia đầu tư giá các đồng tiền điện tử.Những lợi ích khi tham gia đầu tư giá các đồng tiền điện tử.

 

Tiền điện tử là một loại tiền tệ kỹ thuật số, được thiết kế với mục đích làm phương tiện trao đổi thay thế cho tiền pháp định. Tiền điện tử sử dụng thuật toán để bảo mật và xác nhận các giao dịch cũng như kiểm soát việc thành lập các đơn vị mới trong một mạng lưới tiền điện tử nhất định. Vậy những lợi ích của giá đồng tiền điện tử mang lại là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Chi phí giao dịch thấp

Khi thực giao dịch bằng tiền điện tử, bạn không cần phải thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào, nên chi phí giao dịch vô cùng nhỏ, nhiều khi là không có.

2. Giao dịch nhanh chóng

Thông thường, khi giao dịch bằng tiền điện tử, bạn cần có thời gian để xác nhận, nhiều nhất thì cũng chỉ vài tiếng, nhanh hơn hẳn với việc chuyển tiền liên ngân hàng. Bên cạnh đó, với tiền điện tử, chúng ta có thể giao dịch ở bất kỳ thời điểm nào kể cả ngày nghỉ.

3. Thanh toán toàn cầu

Bạn có thể dùng tiền điện tử để trao đổi một cách dễ dàng, không cần phải quy đổi tỷ giá phức tạp như trước đây

Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều nước sử dụng tiền điện tử để thanh toán giao dịch như những đồng tiền truyền thống trước đây, rộng rãi nhất là khu vực Châu Âu. Do đó, khi thực hiện những cuộc mua bán hàng hóa, bạn có thể dùng tiền điện tử để trao đổi một cách dễ dàng, không cần phải quy đổi tỷ giá phức tạp như trước đây.

4. An toàn, bảo mật cao

Khi giao dịch, bạn không cần cung cấp một thông tin bí mật nào, chỉ cần dùng chìa khóa công khai và chìa khóa bí mật là thực hiện được

5. Mọi giao dịch đều là một chiều

Đối với thương mại điện tử, tiền điện tử là một phương tiện trao đổi đáng tin cậy, khi mọi giao dịch chỉ được thực hiện một chiều. Tức là một khi đã thực hiện thanh toán, người mua không thể nào lấy lại tiền bằng cách liên lạc với ngân hàng như trước đây, trừ khi được người bán đồng ý. Điều này hạn chế được những tình trạng gian lận, giúp người bán an tâm hơn.

6. Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi mong muốn sẽ mang lại cho các bạn những hiểu biết mới về tiền điện tử và những lợi ích của tiền điện tử đem lại. Từ đó, bạn sẽ có những lựa chọn nên đầu tư vào tiền điện tử trong tương hay không?

 

Trích nguồn: kiemtiem.com

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay277
  • Tháng hiện tại7,188
  • Tổng lượt truy cập28,145,724
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây