II.Hạ Tầng Kinh tế - Xã hội

Tìm hiểu về các thiết bị Sanboxing


Vai trò của Sandbox
Ngoài việc bảo vệ những tập tin và dữ liệu trong máy tính của bạn, thiết bị sandbox còn giúp giảm thiểu chức năng của những đoạn mã độc, cấp quyền cho đoạn mã nào đấy chỉ với chức năng nhất định, từ ấy không thể thực hiện các can thiệp khác.
Ví dụ như vai trò chính của sandboxing là trình duyệt chuẩn web mà mọi người dùng mỗi ngày, vì bây giờ người dùng internet đã và đang gia tăng rất nhanh nên việc bảo vệ máy tính của bạn từ những mối nguy hiểm bên ngoài là càng quan trọng hơn. Các website mà người dùng truy cập đều bị hạn chế và chỉ chạy trong trình duyệt cũng như chỉ được can thiệp vào một phần nhỏ trong tài nguyên hệ thống. Giả dụ trang web không bị dừng trong môi trường sandbox này, 1 lúc bạn lỡ truy cập vào website có mã độc này, nguy cơ máy tính của bạn bị nhiễm mã độc là rất cao.
Các trình duyệt hiện nay đang sử dụng phần mềm thiết bị sandbox
Để bảo vệ người dùng, có khá đa dạng trình duyệt hiện nay đã dùng thiết bị sandboxing, bao gồm:
PDF, Microsoft Office: Trình đọc file PDF là Adobe Reader cũng chạy các file PDF trong môi trường Sandbox, ngăn chặn chúng truy tìm cập vào hệ thống máy tính. Trong đấy, những bộ phương tiện văn phòng Office này của Microsoft cũng có thể để ở chế độ sandbox để ngăn những đoạn marco không an toàn thâm nhập vào máy tính.
Plug-in trình duyệt: những nội dung mà plug-in của trình duyệt load – như Flash hay Silverlight – cũng được chạy ở môi trường Sandbox. Việc bạn chơi 1 game flash trên web sẽ an toàn hơn so với việc bạn chuyển game về chạy dưới dạng một ứng dụng thường nhật, bởi Flash sẽ cô lập game khỏi hệ thống máy tính cũng như dừng quyền truy cập vào hệ thống của game ấy.
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay817
  • Tháng hiện tại23,494
  • Tổng lượt truy cập28,295,131
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây