Vì sao đầu tư vào tỷ giá tiền điện tử lại nổi đến như vậy

 

1. Bitcoin tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận cao

Khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009, Bitcoin gần như không có giá trị.

8 năm sau (2017),cho thấy tỷ giá đồng tiền điện tử tăng lên chạm mức 1.000$. Và sau đó lần lượt lập đỉnh mới như 3.000$, 5.000$, 7.000$ và đỉnh điểm là 20.000$…

Hiện nay, sau nhiều lần tụt giá và trải qua biến động thị trường, Bitcoin đang được giao dịch tại mức giá 13.600$ (tại thời điểm viết bài).

Trên thực tế, nếu như vào năm 2010, bạn quyết định đầu tư 1,8 triệu VND vào tiền điện tử Bitcoin. Thì đến nay, số tiền đó đã sinh sôi này nở thành 9,2 triệu đô-la, tức là khoảng 215 tỷ đồng Việt Nam. Theo ước tính, với mức thu nhập trung bình của một người Việt ở độ tuổi trưởng thành, số tiền này có thể giúp bạn chi tiêu trong vòng 2232 năm. Thật không thể tưởng tượng được phải không!

Ngoài ra, Bitcoin (BTC) còn có giới hạn về số lượng (cụ thể là 21.000.000 coin). Và không ai có thể thay đổi tăng/giảm số lượng này, chính vì thế nó càng làm tăng giá trị của BTC hơn nữa.

2. Khả năng lạm phát thấp

Khi đồng tiền không có nguồn cung hạn chế thì nó rất dễ bị lạm phát. Lạm phát là sự tăng mức giá chung một cách liên tục của hàng hóa và dịch vụ theo thời gian và sự mất giá trị của một loại tiền tệ nào đó.

Tuy nhiên với Bitcoin, lạm phát không phải là vấn đề bởi sự khan hiếm và số lượng có hạn. Hiện nay, tổng số lượng coin đang tồn tại là 21 triệu coin và rất khó để có thể tạo ra thêm.

3. Phí giao dịch thấp

Một ưu điểm khác của Bitcoin đó là phí giao dịch thấp, do không phụ thuộc vào bất kỳ ngân hàng trung ương nào.

Các hình thức thanh toán quốc tế truyền thống thường tốn khá nhiều thời gian và phí giao dịch khá cao. Thông thường, phí giao dịch dao động từ 3,5% đến trên 10% và mất nhiều ngày để xử lý thành công.

Bitcoin cũng có phí. Tuy nhiên, mức phí giao dịch cho loại tiền điện tử này thường thấp hơn nhiều so với các hình thức thanh toán khác.

Trong tương lai, khi dịch vụ thanh toán của các ngân hàng lỗi thời và không còn đáp ứng nhu cầu của người sử dụng thì Bitcoin chính là phương án thay thế phù hợp và hiệu quả nhất.

4. An toàn và bảo mật

Giao dịch với bitcoin hoàn toàn bảo mật. Thanh toán bằng bitcoin không gắn với thông tin cá nhân của người giao dịch. Bitcoin cũng có thể được sao lưu và mã hóa để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn.

 

Trích nguồn: kiemtien.com

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay292
  • Tháng hiện tại7,316
  • Tổng lượt truy cập28,145,852
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây