III. Kinh tế và Tổ chức sản xuất

Các lỗ hổng bảo mật ứng dụng web phổ biến là gì?


Bảo mật ứng dụng web là thành phần trung tâm của bất kỳ hoạt động kinh doanh dựa trên web nào. Bản chất toàn cầu của Internet cho thấy các thuộc tính web có thể tấn công từ các vị trí khác nhau và các mức độ quy mô và độ phức tạp khác nhau. Bảo mật cho ứng dụng đề cập cụ thể đến bảo mật xung quanh các trang web, ứng dụng web và dịch vụ web như API.

Các lỗ hổng bảo mật ứng dụng web phổ biến là gì?
ác cuộc tấn công chống lại các ứng dụng web bao gồm từ thao túng cơ sở dữ liệu được nhắm mục tiêu đến gián đoạn mạng quy mô lớn. Hãy cùng khám phá một số phương pháp tấn công phổ biến hoặc “vectơ” thường được khai thác.
Tập lệnh trang web chéo (XSS) - XSS là một lỗ hổng cho phép kẻ tấn công đưa các tập lệnh phía máy khách vào trang web để truy cập trực tiếp vào thông tin quan trọng, mạo danh người dùng hoặc lừa người dùng tiết lộ thông tin quan trọng.
SQL injection (SQi) - SQi là một phương pháp mà kẻ tấn công khai thác các lỗ hổng theo cách cơ sở dữ liệu thực hiện các truy vấn tìm kiếm. Những kẻ tấn công sử dụng SQi để truy cập thông tin trái phép, sửa đổi hoặc tạo quyền người dùng mới, hoặc thao túng hoặc phá hủy dữ liệu nhạy cảm.
Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) và từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) - Thông qua nhiều loại vectơ, những kẻ tấn công có thể làm quá tải một máy chủ được nhắm mục tiêu hoặc cơ sở hạ tầng xung quanh của nó với các loại lưu lượng tấn công khác nhau. Khi một máy chủ không còn có thể xử lý hiệu quả các yêu cầu đến, nó bắt đầu hoạt động chậm chạp và cuối cùng từ chối dịch vụ đối với các yêu cầu đến từ người dùng hợp pháp.
Giả mạo yêu cầu trên nhiều trang (CSRF) - Giả mạo yêu cầu trên nhiều trang liên quan đến việc lừa nạn nhân đưa ra yêu cầu sử dụng xác thực hoặc ủy quyền của họ. Bằng cách tận dụng các đặc quyền tài khoản của người dùng, kẻ tấn công có thể gửi yêu cầu giả danh người dùng. Khi tài khoản của người dùng bị xâm phạm, kẻ tấn công có thể lấy cắp, phá hủy hoặc sửa đổi thông tin quan trọng. Các tài khoản có đặc quyền cao như quản trị viên hoặc giám đốc điều hành thường được nhắm mục tiêu.
Các phương pháp hay nhất để giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật là gì?
Các bước quan trọng trong việc bảo mật cho ứng dụng Vietnetco khỏi bị khai thác bao gồm sử dụng mã hóa cập nhật, yêu cầu xác thực thích hợp, liên tục vá các lỗ hổng được phát hiện và có quy trình phát triển phần mềm tốt. Thực tế là những kẻ tấn công thông minh có thể tìm thấy các lỗ hổng ngay cả trong một môi trường bảo mật khá mạnh mẽ và một chiến lược bảo mật toàn diện được khuyến khích.

 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay748
  • Tháng hiện tại5,847
  • Tổng lượt truy cập28,345,603
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây