III. Kinh tế và Tổ chức sản xuất

Khử khuẩn là gì ? Thông tin về khử khuẩn nhà cửa giúp tránh dịch bệnh.


Khử khuẩn là gì ? Thông tin về khử khuẩn nhà cửa giúp tránh dịch bệnh.

 

một. Khử khuẩn

Vậy khử khuẩn là gì ? Định nghĩa: Là sự mẫu bỏ phần lớn những vi sinh vật gây bệnh ra khỏi các vật dụng trừ nha bào. Khử khuẩn với thể phân chia 3 mức độ: phải chăng (khử khuẩn phương tiện xúc tiếp mang các chất thải như bô, vịt, ống nhổ, túi cất dịch dẫn lưu, sàn), nhàng nhàng (dụng cụ xúc tiếp sở hữu người bệnh: ống nghe, nhiệt kế, mặt bàn, bát đĩa…), cao (ống soi mềm, ống soi thanh quản, ống nội khí quản, đèn soi thanh quản, ống thông dạ dày tá tràng…). Khử khuẩn ở chừng độ cao được chuẩn y việc đun sôi hoặc sử dụng các hóa chất để loại trừ tất cả những vi sinh vật trừ 1 số vi khuẩn có nha bào.

thứ tự khử khuẩn:

Khử khuẩn bằng luộc sôi:

– Rửa sạch những công cụ.

– Đặt dụng cụ vào nồi luộc, đổ nước vào nồi sao cho ngập hết các dụng cụ. Nên luộc cùng một cái dụng cụ.

– Đun sôi trong 20 phút (tính kể từ khởi đầu sôi).

– giả dụ nước đang sôi mà cho thêm phương tiện vào thì phải tính lại thời kì đề cập kể từ nước khởi đầu sôi lại.

– sử dụng kẹp vô khuẩn để lấy phương tiện ra để vào trong hộp đã được tiệt khuẩn.

Khử khuẩn bằng hóa chất: là sử dụng dung dịch sát khuẩn, có thể được vận dụng lúc cần xử lý nhanh các dụng cụ hoặc lúc dụng cụ ko chịu chứa được sức nóng hoặc tự dưng có nhiên liệu để đun sôi.

 

– Tẩy uế và cọ rửa đúng quy trình.

– Ngâm vào dung dịch khử khuẩn chỉ mất khoảng theo chỉ dẫn sử dụng.

– Tráng sạch bằng nước lọc.

– Để khô trong không khí.

– Đem dùng ngay hoặc bảo quản trong hộp vô khuẩn mang nắp kín (1 tuần).

Xem thêm thông tin về khử trùng nhà cửa tại website chúng tôi.

 

 

hai. Tiệt khuẩn

Định nghĩa: Là chiếc trừ phần nhiều các vi sinh vật đề cập cả các vi khuẩn có nha bào ra khỏi dụng cụ.

Quy trình:

Tiệt khuẩn bằng sức nóng:

– Cọ rửa sạch những công cụ trước lúc tiệt khuẩn.

– túa rời những bộ phận của công cụ càng rẻ để với thể đảm bảo sự xâm nhập tốt nhất của tương đối nóng (với các công cụ với nòng nhỏ như kim tiêm thì phải thông nòng bằng nước chứa trước khi cho dụng cụ vào nồi hấp).

– Tuân thủ chặt chẽ theo hướng dẫn về vận hành và bảo dưỡng nồi hấp, lò sấy.

Tiệt khuẩn bằng hơi hot ẩm: là hấp dụng cụ dưới áp suất, đây là phương pháp thấp nhất cho tiệt khuẩn dụng cụ.

dụng cụ cao su hấp ở nhiệt độ 120độ C, áp suất 106 kPa trong 20 phút nếu ko đóng gói và 30 phút nếu đóng gói.

phương tiện khác và đồ vải trong gói: 135độ C trong 20 phút hoặc 120độ C trong 30 phút.

giai đoạn tiệt khuẩn trong nồi hấp gồm 4 giai đoạn:

– công đoạn 1: Tạo áp lực chân không sơ bộ.

– giai đoạn 2: Tiệt khuẩn bằng tương đối nóng ẩm.

– quá trình 3: Sấy khô trong chân không 5 phút.

– công đoạn 4: cân bằng áp suất (đưa không khí vào nồi hấp qua bộ lọc vi khuẩn).

Tiệt khuẩn bằng tương đối hot khô: phương pháp này đòi hỏi thời gian dài hơn và nhiệt độ cao hơn do đó chỉ phù hợp có loại phương tiện thủy tinh và dụng cụ kim loại cùn.

thời kì và nhiệt độ được tính diễn ra từ nhiệt độ bắt đầu đạt yêu cầu:

-180 độ C trong 30 phút

-170 độ C trong 60 phút

-160 độ C trong 120 phút.

Tiệt khuẩn bằng hóa chất:

hiện tại sản phẩm mang chất lượng cao mang uy tín trên toàn cầu ấy là dung dịch CIDEX. CIDEX (Glutredehyde 2%). Quy trình tiệt khuẩn giống như biểu thị ở khử khuẩn nhưng thời gian kéo dài hơn đa dạng (10 giờ).

thực hiện từng bước của thứ tự xử lý thật kĩ càng và liên tiếp theo tóm tắt.

Tìm hiểu thêm về nano bạc là gì tại website chúng tôi.

 

7.Bảo Quản

– phương tiện sau khi khử khuẩn tiệt khuẩn ko đóng gói phải dùng ngay.

– dụng cụ được đóng gói bít tất tay, đồ vải, xống áo với thể bảo quản được một tuần mang điều kiện gói được đặt ở nơi khô ráo, không có bụi, không đụng chạm vào.

– phương tiện được đóng kín trong túi nylon sở hữu thể để được một tháng.

– Kho đựng phương tiện phải được giữ mát, khô ráo, kín ko bụi bặm.

Kết luận:

Khử khuẩn và tiệt khuẩn là những biện pháp ngăn phòng ngừa nhiễm khuẩn cho người bệnh và nhân viên y tế trong công đoạn khám và điều trị mỗi cán bộ y tế phải tuân thủ nghiêm nhặt quy định về khử khuẩn và tiệt khuẩn…

Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại Ruby.vn

 

 

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay660
  • Tháng hiện tại6,760
  • Tổng lượt truy cập28,346,516
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây