III. Kinh tế và Tổ chức sản xuất

Phân tích cơ bản là gì?


 

ko giống như phân tích kỹ thuật là dựa vào bức xúc giá (price action) và khuynh hướng để giúp xác định chính xác nơi giá có thể hướng đến, phân tích cơ bản là phương pháp xem xét đầy đủ dữ liệu có sẵn (kinh tế, địa chính trị, sự kiện trong phiên thương lượng,...) để xác định giá trị khá của thị trường. Sau ấy, trader kiếm tìm sự khác biệt giữa giá thị trường hiện tại và định giá của riêng họ để phát hiện ra các thời cơ giao dịch.

 

phân tích đơn thuần là gì?

Trong thị phần vốn đầu tư, phân tích đơn thuần là phương pháp coi xét rất nhiều dữ liệu có sẵn (kinh tế, địa chính trị, sự kiện trong phiên đàm phán,...) để xác định giá trị tương đối của thị phần

Có 2 công nghệ phân tích rộng rãi nhất là phân tích công nghệ và phân tách cơ bản. Trong bài học này, chúng ta sẽ hội tụ vào cách phân tách cơ bản.

không giống như phân tách kỹ thuật là dựa vào phản ứng giá (price action) và khuynh hướng để giúp xác định chính xác nơi giá có thể hướng tới, phân tích cơ bản là công nghệ coi xét hầu hết dữ liệu có sẵn (kinh tế, địa chính trị, sự kiện trong phiên giao dịch,...) để xác định trị giá hơi của thị trường. Sau ấy, trader kiếm tìm sự khác biệt giữa giá thị trường hiện tại và định giá của riêng họ để phát hiện ra những cơ hội giao dịch.

tham khảo thêm : sàn exness

Hãy tưởng tượng bạn đang có dự kiến tậu xe khá. Có một chiếc các bạn thích với giá 10.000 đô la, nhưng các bạn không biết liệu đây có phải là một giá tiền hợp lý hay ko. Vì vậy, các bạn tậu giá xe trên internet, hỏi ý kiến của người khác, so sánh với giá được đưa ra tại các đại lý xe khá khác nhau và nghiên cứu để Đánh giá xem giá ấy có phải là hợp lý và liệu chiếc xe có đáng tiền hay ko.

những gì bạn có thể làm được trong tình huống này là phân tách đơn thuần - các bạn tính tới phần lớn các nhân tố cơ bản để quyết định xem giá hiện tại có phản ảnh giá trị thực của tài sản hay ko.

tìm kiếm mai mối

các nhà phân tách cơ bản sử dụng một loạt các dữ liệu có sẵn gồm những các Báo cáo thu nhập của doanh nghiệp, các sự kiện địa chính trị, chính sách của nhà băng trung ương, các nhân tố môi trường... Để giúp họ kiếm tìm mai dong về xu hướng thị trường trong khoảng thời gian dài.

các mối lái như vậy thường có thể được tậu thấy trong dữ liệu kinh tế vĩ mô, đấy là lý do tại sao lúc dữ liệu kinh tế quan trọng được phát hành thì các nhà thương lượng đơn thuần lại rất để ý. Các nhà đàm phán có xu hướng tập trung vào những thông tin kinh tế vĩ mô có khả năng tác động tới biến động thị trường.

Dưới đây là một vài tỉ dụ về phát hành dữ liệu kinh tế vĩ mô và lý do tại sao chúng có thể có tác động đến thị phần tài chính:

  • Lạm phát - Lạm phát là tốc độ tăng cường giá chung của hàng hóa và nhà sản xuất. Các nhà băng trung ương nỗ lực hạn chế lạm phát và giảm thiểu giảm phát, để giữ cho nền kinh tế đất nước hoạt động bền lâu. Họ làm điều này bằng cách cải thiện lãi suất. Tỉ dụ, khi những nhà băng trung ương tuyên bố cải thiện lãi suất, điều này có thể dẫn tới sự tăng cường giá của đồng tiền tương ứng.

  • Tỉ lệ thất nghiệp - Dữ liệu từ các thị phần cần lao, chẳng hạn như bảng tin phi nông nghiệp (Non-farm) của Hoa Kỳ, ảnh hưởng mạnh tới thị phần nguồn vốn. Thống kê việc làm được ban bố vào thứ Sáu Ban đầu hàng tháng và thể hiện tổng số lao động của Mỹ được trả lương. Khi dữ liệu này được phát hàng thì thị trường biến động liên tục, vì tầm quan trọng của nó trong việc xác định tốc độ tăng trưởng kinh tế và lạm phát.
    tỉ dụ, ví như bảng lương phi nông nghiệp tốt hơn cộng kỳ tháng trước, thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy nền kinh tế đang vững mạnh. Giả dụ sự gia cải thiện trong bảng lương phi nông nghiệp lớn, có thể chỉ ra rằng lạm phát có thể được tăng lên. Ví như bảng lương thấp hơn ý muốn, các nhà đàm phán ngoại hối có khả năng bán đô la với dự báo đồng tiền đang suy yếu. Ví như nó vượt quá kỳ vọng, giá trị của đồng USD có thể tăng cường lên.

  • GDP - Tổng sản phẩm quốc nội là thước đo của tất cả hàng hóa và dịch vụ được cung ứng trong một giai đoạn cụ thể. Những ngân hàng trung ương và các nhà đầu tư Nhìn vào phát triển GDP để xem nền kinh tế có mạnh hơn ko. Lúc nền kinh tế tăng lên, những doanh nghiệp cho ra lợi nhuận cao hơn và mọi người kiếm được phổ quát tiền hơn, điều này có khả năng dẫn tới thị phần chứng khoán tăng cường và tiền tệ phát triển mạnh.

xem thêm : phân tích cơ bản

Việc thông báo tin kinh tế vĩ mô tác động đến thị trường nguồn vốn và chừng độ biến động sẽ tùy thuộc vào sự hy vọng của thị trường. Nói chung, sự khác biệt càng to giữa hy vọng và thực tiễn, mức độ bức xúc sẽ càng lớn. Nếu thị phần ước muốn ngân hàng trung ương tăng cường lãi suất và nhà băng làm như vậy, thì phản ứng này có thể được dự đoán trước nên mức độ biến động không quá mạnh. Tuy vậy, khi thông báo được ban bố khiến thị trường bất ngờ, khi đó sự biến động to sẽ xảy ra.

Trader sẽ được thông báo về rất nhiều những thông tin gần được công bố chuẩn y chức năng Lịch Kinh Tế toàn diện của chúng tôi. Sự biến động trên thị phần phụ thuộc rộng rãi vào số liệu thực tiễn và mức kỳ vọng. Sự khác biệt càng lớn thì hiệu ứng trên thị phần càng to. Trên Lịch Kinh Tế của XTB, mỗi thông tin được phân loại thành các mức quan trọng: Cao, trung bình hoặc Thấp để bạn dễ dàng dự báo sự biến động của thị phần.

phân tích cơ bản là gì?

ngân hàng Trung ương điều hành toàn cầu

Một trong các nhân tố quan trọng nhất trong phân tách đơn thuần là chính sách tiền tệ được ban hành bởi các ngân hàng trung ương. Lãi suất của thị trường mở và sự can thiệp của ngân hàng trung ương tác động tới điều kiện kinh doanh và được theo dõi chặt chẽ bởi những nhà phân tách nguồn vốn và giới đầu cơ. 1 Số nhà băng trung ương có ảnh hưởng nhất gồm những Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ngân hàng Trung Ương Anh (BoE), nhà băng Trung ương Châu Âu (ECB) và ngân hàng Trung Ương Nhật Bản (BoJ).

xem thêm : đa khung thời gian

Hãy cộng xem một tỉ dụ. Nền kinh tế Mỹ phát triển 3% trong quý 1 năm 2017, trong khi lạm phát nhích lên 2,5%. Fed đã quyết định cải thiện lãi suất. Lãi suất tăng cường, Vì thế những nhà thương lượng quyết định đầu tư vào đô la vì tin rằng có thể cho ra lợi nhuận cao hơn. Một động thái như vậy có thể dẫn tới nhu cầu cao hơn đối với đồng đô la, khiến giá tăng cường lên cao hơn. Xin lưu ý rằng có nhiều yếu tố có thể tác động tới giá cả thị trường và đây đơn thuần là một thí dụ.

phân tích đơn thuần không những có nhà băng và số liệu

phân tách cơ bản cũng xem xét các ảnh hưởng bên ngoài có thể tác động đến trị giá cụ thể hoặc biến động giá. Thiên tai, chẳng hạn như lũ lụt hoặc động đất, cũng có thể có tác động to tới trị giá của một tiền tệ hoặc hàng hóa. Ví dụ, một vụ nổ của trục đường ống dẫn dầu quan yếu có thể dẫn đến sự gia cải thiện nhanh chóng của giá dầu khi hàng hóa trở thành khó chuyên chở hơn. Trong tình huống như vậy, các bạn có thể đặt lện mua CFDs.

 

đọc thêm : các sàn giao dịch forex uy tín thế giới


 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,954
  • Tháng hiện tại22,147
  • Tổng lượt truy cập28,264,815
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây