III. Kinh tế và Tổ chức sản xuất

Thi công hệ thống HVAC với chức năng sưởi


Chức năng sưởi của hệ thống HVAC do Airtech Thế Long thi công

Trong thi công hệ thống HVAC, phần sưởi ấm tạo ra và phân phối nhiệt cho rất nhiều khu vực được bao phủ bởi HVAC, việc sinh nhiệt được thực hiện bởi hệ thống máy sưởi trọng tâm. Nhiệt được truyền qua dẫn nhiệt – đối lưu – bức xạ nhiệt.

Những thiết bị cấu tạo nên 1 hệ thống sưởi hoàn chỉnh bao gồm:

 • Thiết bị dùng để đun nóng nước, hơi nước, không khí ở vị trí trung tâm

 • Lò hơi, bơm nhiệt

 • Nhiệt được truyền đi bằng cách thức đối lưu, dẫn truyền bằng bức xạ. Lò sưởi được hoạt động duyệt những nguồn nhiên liệu khác nhau như: Nhiên liêu rắn (than, củi..), nhiên liệu chất lỏng ( xăng, dầu..), khí (gas…), nhiên liệu điện. Lò sưởi bằng điện thường được sử dụng làm nhiệt dự phòng hoặc hệ thống bơm nhiệt.

Hệ thống phân phối

Bất kể dòng hệ thống sưởi, nhiệt cần phải được phân phối trong phần đông khu vực hoạt động của hệ thống. Nhiệt được truyền sang môi trường, thường là không khí, nước hoặc hơi nước:

 • Nước / hơi nước: Nước có thể được đun và lưu thông ở dạng lỏng, hoặc nếu như có đủ nhiệt chuyển thành hơi nước. Một máy bơm và hệ thống đường ống được dùng để vận chuyển môi trường được đun nóng và nhiệt được truyền tới không khí bằng cách thức dùng bộ trao đổi nhiệt như bộ tản nhiệt và cuộn dây nước nóng không khí. Có thể được gắn trên tường hoặc lắp đặt trong các tầng.

 • Không khí: Hệ thống ống dẫn sẽ làm nhiệm vụ cung cấp nhiệt. Không khí ấm hơn được phân phối và không khí lạnh được trả lại cho hệ thống sưởi. Phổ biến hệ thống cũng có thể sử dụng các ống dẫn như vậy để phân phối không khí mát từ hệ thống điều hòa không khí. Thường, một hệ thống lọc hoặc làm sạch không khí được lắp đặt trong ống dẫn để loại bỏ những hạt bụi và phấn hoa.

Rủi ro

Bất cứ nơi nào mang nhiên liệu bị đốt cháy, luôn có nguy cơ cháy không hoàn toàn có thể dẫn đến sự hình thành hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), formaldehyde, carbon monoxide và những chất nguy hiểm khác.

Thậm chí những mối hiểm nguy mà chúng gây ra ở mức nồng độ thấp cũng được ghi nhận, bởi thế phải phân phối tương đối đầy đủ.

>>> Xem chi tiết tại: HVAC là gì? Thi công hệ thống HVAC trong thực tế

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
 • Đang truy cập13
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm11
 • Hôm nay1,897
 • Tháng hiện tại38,520
 • Tổng lượt truy cập28,576,464
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây