IV. Văn hoá - Xã hội - Môi trường

Thuốc Soslac G3 có công dụng điều trị bệnh ra sao?


Soslac G3 được biết đến là loại thuốc bôi ngoài da được kết hợp giữa 3 thành phần đó là chống nấm, kháng sinh và corticoid được sử dụng nhằm điều trị tình trạng tổn thương ở bên ngoài da do bị nhiễm khuẩn, do bị dị ứng gây nên và bị nhiễm nấm.

>>> Xem ngay: Nidal: Công dụng & Liều lượng điều trị bệnh phù hợp

Soslac G3 là thuốc gì?

 

Thuốc này được tiến hành sản xuất và đăng ký từ phía Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A có địa chỉ tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Thuốc Soslac G3 được tiến hành bào chế ở dạng kem bôi ngoài da, được đóng trong hộp 1 tuýp có chứa 15g. 

Tìm hiểu về thành phần của thuốc Soslac G3

Trong từng tuýp kem Soslac G3 15g được tiến hành kết hợp giữa 3 thành phần chính với từng hàm lượng cụ thể như sau:

  • 15mg Gentamycin (dưới dạng Gentamycin sulfat);
  • 150mg Clotrimazol;
  • 9,6mg Betamethason dipropionat;
  • Bên cạnh đó, còn có những thành phần tá dược khác vừa đủ nhằm bào chế 1 tuýp kem bôi hoàn chỉnh.

Soslac G3 có công dụng như thế nào?

Đối với kem Soslac G3 sẽ mang lại cho người dùng những công dụng như chống khuẩn - chống viêm - chống nấm nhờ vào 3 thành phần chính cụ thể: 

+ Gentamycin sulfat: là loại kháng sinh phổ rộng nhằm giúp điều trị tại chỗ được hiệu quả trong từng bệnh nhiễm khuẩn do nguyên phát/ thứ phát ở trên bề mặt da. Loại kem này có chứa Gentamycin sẽ có khả năng điều trị được tình trạng nhiễm trùng không đáp ứng điều trị với từng kháng sinh tại chỗ khác, vì vậy Gentamycin thông thường sẽ là kháng sinh được sử dụng nhằm bào chế kem bôi điều trị nhiễm khuẩn. Đối với những nhiễm khuẩn nguyên phát như chốc lở, điều trị cùng với Gentamycin sulfat thường xuyên khoảng 3 - 4 lần/ ngày sẽ làm khỏi từng vết thương ở trên bề mặt da một cách nhanh chóng. Với nhiễm khuẩn thứ phát, kem Gentamycin sulfat sẽ có khả năng hỗ trợ điều trị nhờ vào cách kiểm soát nhiễm trùng. Từng chủng vi khuẩn nhạy cảm với Gentamycin sẽ bao gồm chủng Streptococci vẫn còn nhạy cảm, Staphylococcus aureus, từng vi khuẩn Gram âm bao gồm Pseudomonas aeruginosa, Proteus vulgaris, Aerobacter aerogenes, Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae.

+ Betamethason dipropionat là một corticoid tại chỗ, sẽ có hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh da liễu đáp ứng với corticoid thông qua công dụng chống viêm, chống ngứa và có công dụng co mạch. Betamethason dipropionat đã được minh chứng đó là có công dụng dược lý tại chỗ, nó cũng có công dụng toàn thân.

+ Clotrimazol là loại thuốc chống nấm được sử dụng để điều trị những bệnh nấm ngoài da, làm giảm đi tình trạng ngứa ngáy, nứt nẻ, rát, đóng vảy hoặc là khó chịu.

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,020
  • Tháng hiện tại33,062
  • Tổng lượt truy cập28,571,006
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây