LĨNH VỰC OCOP

So sánh điểm khác biệt giữa Bitcoin (BTC) và Ripple (XRP)


cùng với sự tăng trưởng của công nghệ và Internet, tiền điện tử và Blockchain giờ đây đã trở thành một phần chẳng thể thiếu trong cuộc sống tiên tiến và hiện đại. Thị trường tiền điện tử khái quát và đặc trưng Bitcoin nhắc riêng càng ngày càng trở nên quyến rũ giới đầu cơ, hẹn chiếm lĩnh thị trường tài chính lâu dài sắp. Chính bởi sự phát triển mạnh mẽ này mà trên trường hiện nay có không ít các loại tiền kỹ thuật số, bên cạnh BTC sàn bitcoin uy tín còn có các đồng Altcoins khác như Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash…Nổi bật trong số đấy, Ripple đang ngày một trở thành rộng rãi, lôi kéo các nhà đầu cơ tiền điện tử trên thế giới. Vậy sự dị biệt chính giữa Ripple và Bitcoin là gì, ưu nhược điểm của chúng là gì? Hãy cùng Phân tích trong bài viết tiếp sau đây.

Điểm khác biệt giữa Bitcoin (BTC) và Ripple (XRP)

mục đích tăng trưởng

Bitcoin được tăng trưởng như một loại tiền phương pháp số với mục đích thanh toán cho các dịch vụ và hàng hóa.

Ripple được cho ra cho các nhà băng và mạng lưới thanh toán dưới hình thức hệ thống chuyển tiền và bàn bạc tiền tệ. Ý tưởng chính của Ripple là cho ra một hệ thống chuyển tài sản trực Tiếp đến thời kì thực, sẽ rẻ hơn, sáng tỏ hơn và an toàn hơn các phương thức thanh toán hiện tại, chả hạn như trả tiền SWIFT.

Xem thêm: nạp tiền sàn Huobi

Người tăng trưởng

Bitcoin được lớn mạnh bởi một người bí ẩn hoặc một lực lượng người được biết tới với bí danh Satoshi Nakamoto. Đây là một hệ thống phi tụ hội và ko được điều hành bởi bất kỳ ngân hàng, chính phủ hoặc bên thứ ba nào.

Ripple được tăng trưởng bởi một đơn vị chính thức có tên Ripple, được thành lập vào năm 2012 với những mục đích lớn mạnh rõ ràng và nhà đầu tư. Trong năm 2015 – 2016, doanh nghiệp Ripple có văn phòng tại Úc, Luxembourg và Vương quốc Anh.

kỹ thuật

Bitcoin là một loại tiền tệ vận hành dựa trên kỹ thuật Blockchain dùng khai thác (Proof of work).

Ripple sử dụng sổ cái đồng thuận lặp và xác thực mạng máy chủ cộng với mã thông tin tiền điện tử XRP. Mạng Ripple được quản lý bởi một loạt các máy chủ độc lập so sánh những giấy tờ đàm phán của họ liên tiếp. Một sổ cái mới của Ripple được cho ra mỗi giây.

Phần thưởng khai thác (Mining reward)

Ripple ko được ngoài mặt để khai thác. Đấy là lý do vì sao 2 loại tiền tệ này rất khác nhau. Những người khai thác Bitcoin thường nhận được phần thưởng dưới dạng Bitcoin mới.

những mã thông báo XRP với số lượng 100 tỷ đã được khai thác Ban đầu. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có khoảng 38 tỷ có sẵn trên thị trường, phần còn lại nằm trong phòng thí nghiệm của Ripple và có thể được phát hành định kỳ.

Bitcoin hoàn toàn ko được khai thác trước và nguồn cung tối đa chỉ là 21 triệu.

giá trị sử dụng

Bitcoin is used in the capacity of money. Ripple’s goal is lớn use it for other currencies or commodities transfer such as oil or gold over the network.

Xem thêm: cách rút bvnd trên binance

The Ripple network is a totally decentralized currency exchange, while Bitcoin entails centralized ones. It means that users are intended to exchange XRP for USD; it’s possible lớn do that within Ripple network without any intermediaries or third parties.

So if someone wants to sell their XRP for USD they can do that within the network without needing a third party.

Bitcoin được sử dụng như một loại tiền tệ để thanh toán cho các nhà cung cấp và hàng hóa. Trong khi đấy, mục đích của Ripple là sử dụng nó cho các loại tiền tệ khác hoặc chuyển vận hàng hóa như dầu hoặc vàng qua mạng.

Mạng Ripple là một đại lý phân phối tiền tệ hoàn toàn phi tụ hội, trong khi Bitcoin đòi hỏi phải có sự tập kết. Điều đấy có tức là quý khách có thể đổi XRP lấy USD trong mạng Ripple mà không cần bất kỳ trung gian hoặc bên thứ ba nào.

Bảng tổng hợp so sánh Ripple và Bitcoin

Trên đây là những dị biệt điển hình giữa Bitcoin và Ripple sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất mà các bạn cần biết. Hy vọng sẽ hữu dụng với các bạn.

Chúc bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay506
  • Tháng hiện tại8,113
  • Tổng lượt truy cập28,157,084
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây