LĨNH VỰC OCOP

Tỷ giá các đồng tiền điện tử hôm nay 29/04/2021 cập nhật liên tiếp


Tỷ giá các đồng tiền điện tử hôm nay 29/04/2021 cập nhật liên tiếp

Trung Quốc đã đổi thay ý kiến về Bitcoin như thế nào?

vì sao sự đổi thay ý kiến của Trung Quốc đối với Bitcoin là một sự kiện to đối với thị phần

Lịch sử mối quan hệ của Trung Quốc với Bitcoin là tương đối phức tạp. Trong vài năm trước, Trung Quốc là một trong những nước tậu Bitcoin to nhất toàn cầu. Tuy thế, vào năm 2017, mọi thứ đã thay đổi. Sự hưng phấn bao trùm thị trường Bitcoin khởi đầu khiến các nhà chức trách Trung Quốc lo lắng.

Sự điên cuồng của ICO, một cách mới để huy động vốn cho những Công trình bằng cách phát hành token, đã thúc đẩy Trung Quốc phải hành động.

Như mọi khi, chính phủ Trung Quốc không hề tỏ ra nửa vời. ICO đã bị cấm ở Trung Quốc. Một thời gian sau, chính quyền Trung Quốc thậm chí còn cấm các nền móng thương lượng tiền điện tử có trụ sở ở Trung Quốc. Để hợp lệ hóa cho những quyết định khắt khe này, Trung Quốc đã đưa ra các lo ngại về sự dài lâu vốn đầu tư.

Trung Quốc đã có quan điểm rắn rỏi đối với Bitcoin trong vài năm

Dù rằng điều này không ngăn các đơn vị Trung Quốc tiếp diễn cai trị việc khai thác trên mạng Bitcoin, nhưng ít ra nó đã làm những nhà đầu cơ Trung Quốc chùn tay.

Tính tới giữa năm 2019, nhà băng nhân dân Trung Quốc (PBOC) vẫn ủng hộ quan điểm này. Mục đích của Trung Quốc vẫn như cũ: quyết tâm kiểm soát sự gia cải thiện của các nền tảng phi tụ họp trong thế giới tiền điện tử.

Tuy nhiên, những lệnh cấm này chỉ làm người dân mua cách lách luật.

Rộng rãi nhà đầu tư Trung Quốc đã không trong khoảng bỏ các hoạt động của họ liên quan tới thế giới tiền điện tử. Họ đã tiếp tục mua Bitcoin phê chuẩn các sàn phân phối Crypto đặt tại Hồng Kông hoặc Nhật Bản. PBOC coi các loại tiền điện tử là phạm pháp, vì chúng không được phát hành bởi một doanh nghiệp tiền tệ được xác nhận.

Một lần nữa, chúng ta thấy những chính phủ cạnh tranh như thế nào lúc cấm dùng Bitcoin. Sự phân quyền của Bitcoin là điều khiến lệnh cấm như vậy hầu như không thể thực thi một cách hữu hiệu.

Xem thêm: top 10 sàn giao dịch tiền ảo

Nhà băng nhân dân Trung Quốc gợi ý về sự đổi thay lớn trong quan điểm đối với Bitcoin

Câu chuyện giữa Trung Quốc và Bitcoin đã có một bước đột phá mới vào ngày 19 tháng 4 năm 2021. Tại một hội thảo do CNBC tổ chức tại Diễn đàn Châu Á bác Ngao, Li Bow, phó thống đốc của PBOC, đã gọi Bitcoin là một “khoản đầu cơ thay thế”. Đây là một giọng điệu đổi thay hoàn toàn so với những ý kiến trước đây của Trung Quốc:

“Chúng tôi coi Bitcoin và stablecoin là tài sản tiền điện tử … Đây là các chọn lựa thay thế đầu tư.”

Li Bow sau đó tiếp tục giải thích rằng Bitcoin chẳng thể được coi là một loại tiền tệ, tuy nhiên:

“Chúng chẳng phải là tiền tệ. Và Bởi thế vai trò chính của chúng là thay thế đầu cơ.”

Tuy thế, sự thay đổi lập trường liên quan tới Bitcoin này cho thấy rằng Trung Quốc trông thấy họ không thể cứ tiếp tục giữ lệnh cấm này mãi mãi.

Sự rộng rãi của Bitcoin trong các tháng gần đây buộc Trung Quốc phải thay đổi

Sự phổ quát của Bitcoin trong các tháng cách đây không lâu đang thay đổi quan điểm của Trung Quốc. Càng ngày càng có nhiều nhà đầu cơ tổ chức sắm Bitcoin ở Hoa Kỳ. Những đơn vị to đang biến nó thành tài sản dự trữ của họ như MicroStrategy hoặc Tesla. Coinbase cũng vừa hoàn thành IPO ở Hoa Kỳ. Cuối cùng, các nhà băng Mỹ sẽ sản xuất Bitcoin cho khách hàng của họ.

Thế nên Trung Quốc ko muốn bị tụt hậu trong lĩnh vực này. Như chơi lệ, rút cuộc thì chủ nghĩa thực dụng sẽ chiếm ưu điểm.

Cũng giống như Hoa Kỳ đang suy nghĩ về việc xác định các quy tắc rõ ràng và chính xác cho Bitcoin, Trung Quốc muốn đi theo con đường này, như Li Bow giải thích:

“Nhiều quốc gia, gồm những cả Trung Quốc, vẫn đang xem xét vấn đề này và suy nghĩ về những yêu cầu pháp lý. Có thể là tối thiểu, nhưng chúng ta cần có 1 vài văn bản quản lý để ngăn chặn … việc đầu tư tài sản như vậy có thể tạo ra rủi ro nguy hiểm cho ổn định tài chính.”

Do không cấm được Bitcoin, Trung Quốc có thể sẽ tậu cách tận dụng Bitcoin trong khoảng thời gian dài bằng cách điều chỉnh việc sử dụng nó. Đây là một thao tác tiến lớn của toàn lĩnh vực tiền điện tử.

Xem thêm: trang web đầu tư bitcoin

Trung Quốc coi Bitcoin là thứ khí giới chống lại sự bá chủ của đồng USD

Càng ngày càng phổ biến chính phủ cuối cùng sẽ tiến hành kiểu lập trường này. Bitcoin đang phổ biến thế giới và việc nỗ lực cấm dùng nó lúc bạn là một cường quốc kinh tế toàn cầu trở nên điều ko tưởng. Chỉ những quốc gia dưới chế độ độc tài, nơi mà siêu lạm phát đang gây ra thiệt hại mới tiếp tục đi vào con đường cụt này.

Tôi đang nhắc tới Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà nhà băng trung ương vừa cấm trả tiền bằng Bitcoin và tiền điện tử.

Đối với Trung Quốc, Bitcoin cũng có thể là một khí giới giúp họ có dịp thách thức vị thế thống trị của đồng đô la trên toàn thế giới. Bitcoin sẽ thêm vào e-RMB (Nhân dân tệ công nghệ số) của họ, vốn đã được thể nghiệm ở 1 số thành thị to của Trung Quốc.

Nhận thức rõ rằng hệ thống nguồn vốn hiện tại đang nằm trong tay của Mỹ, Trung Quốc sẽ phấn đấu chuyển cuộc đấu sang một sân chơi mới: đó là tiền tệ phương pháp số. Với đồng dân chúng tệ phương pháp số và lập trường đổi thay – linh hoạt hơn đối với Bitcoin, Trung Quốc đang tiến lên.

Lời kết

Một trận chiến tranh giữa Mỹ và Trung Quốc về Bitcoin sẽ chỉ củng cố chắc chắn cho hệ thống do Satoshi Nakamoto phát minh ra. Chúng ta sẽ xem mọi thứ phát triển như thế nào trong những năm tới, nhưng tôi có thể đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành một vấn đề tranh chấp chính giữa hai gã đồ sộ này.

Ngoài ra, chúng ta có thể sẽ thấy một cuộc đấu giành giật quyền kiểm soát việc khai thác mạng Bitcoin. Hoa Kỳ đang tụt hậu trong ngành nghề này và theo tôi họ sẽ bức xúc mau chóng.

Nếu như mọi thứ diễn biến theo hướng này, chúng ta sẽ ghi nhớ sự thay đổi quan điểm của Trung Quốc đối với Bitcoin vào tháng 4 năm 2021 như một sự kiện lớn đối với Bitcoin.

Và chúng ta đang ở trong những giây lát lịch sử của cryptocurrency.

Xem thêm: rút tiền binance

 

 

 

 

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay506
  • Tháng hiện tại8,025
  • Tổng lượt truy cập28,156,996
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây