LĨNH VỰC NÔNG THÔN MỚI

Ba điều các trader đang nói về Bitcoin và trạng thái của thị trường tăng giá


Bitcoin giảm xuống dưới 29.000 USD vào ngày 22/6 đã làm rung rinh thị trường tại bảng giá tiền ảo. Một số nhà phân tách thậm chí dự báo động thái giảm tiềm năng xuống dưới 20.000 USD.

rộng rãi trader xem sự hình thành của death cross (giao cắt tử thần) trên biểu đồ Bitcoin là điềm báo cho một đợt giảm giá tiềm năng khác. Nhưng 1 số nhà phân tách lại cho rằng xem mô hình này là tín hiệu cho thấy đã đến lúc tìm dip.

Một nhà phân tách tweet về death cross vào ngày 17/6:

“Chủ đề rút cuộc về phân tích dữ liệu chu kỳ và death cross của Bitcoin:

thời gian từ death cross cho tới golden cross (tính theo ngày) + chao đảo giá to nhất đề cập kể từ death cross bắt đầu:

2011: 180 điểm, -59%

2014: 90 ngày, +83%

2014: 390 ngày, -63%

2018: 360 ngày, -55%

2019: 105 ngày, -29%

2020: 50 ngày, +66%”.

Chu kỳ bò-gấu và dữ liệu về golden cross | Nguồn: Twitter

Ba lý do vì sao một vài trader vẫn lạc quan đối với Bitcoin là sự xuất hiện của giai đoạn “Spring” trên mô hình tích lũy Wyckoff, các người nắm giữ dài hạn sắm ổn định và bẫy gấu ở tỷ lệ vàng như vậy như động thái đã thấy trong những đợt tăng cường giá trước đó.

Xem thêm: lệnh stop limit là gì

mô hình Wyckoff cho biết Spring đã đến

mô hình tích lũy Wyckoff trở nên tâm điểm của các nhà phân tích trong tháng qua vì hành động giá của Bitcoin theo dõi mô hình tương đối chặt chẽ diễn ra từ đợt bán tháo ngày 19 tháng 5.

bitcoin

mô phỏng tích lũy Wyckoff | Nguồn: Kevin Svenson

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Bitcoin giảm xuống dưới 29.000 USD và nghỉ dưỡng sau ấy trên 32.000 đô la. Theo đó, một vài nhà phân tích cho rằng “Spring test” trong công đoạn C của mô phỏng Wyckoff đã được thực hiện gần như. Như vậy nên, đáy đã xuất hiện trong công đoạn điều chỉnh hiện tại và bây giờ giá bắt đầu leo ​​lên cao hơn.

ví như điều này trở thành sự thật, BTC sẽ thao tác vào giai đoạn D, còn được gọi là “giai đoạn tăng cường giá”, nơi thiên hướng tăng mới được thiết lập và “thoái lui về vùng tương trợ mới cung ứng thời cơ mua” thường được coi là cơ hội sắm dip.

Trong giai đoạn D, dự kiến giá sẽ breakout (bứt phá) lên các mức cao mới khi chu kỳ hoàn tất và chuẩn bị khởi đầu lại lúc động thái đi lên cạn kiệt động lực.

những hodler dài hạn vẫn lạc quan

Một dấu hiệu tăng cường giá khác được những nhà phân tách trích dẫn là hodler dài hạn tích lũy dài lâu.

bitcoin

đổi thay vị trí ròng rã của holder dài hạn | Nguồn: Yann & Jan

Vị trí ròng rã của holder Bitcoin dài hạn cho thấy nhà đầu cơ thực thụ đã khởi đầu tích lũy trở lại vào cuối tháng 4 và tăng cường đáng đề cập hoạt động của mình vào tháng 5 lúc giá giảm xuống 30.000 tới 40.000 USD. Theo dữ liệu on-chain, nhà đầu tư tiếp diễn tìm vào đợt giảm giá cách đây không lâu nhất.

Xem thêm: iost là gì

Hoạt động này chứng tỏ các trader có kinh nghiệm hơn đã quen thuộc với chu kỳ thị phần Bitcoin và xem khuôn khổ hiện tại là mức tốt để mở các vị thế sắm khi nỗi sợ hãi cao và tâm lý ảm đạm.

quà tặng trị giá cao nhất thuộc về các người chấp thuận rủi ro và sắm tài sản trong bối cảnh chi phí và tâm lý lao dốc. Đây là những loại tình huống mà các trader có ý kiến khác phần đông lớn mạnh mạnh.

Bẫy gấu rình rập ở tỷ lệ vàng

Kịch bản thứ ba mà một số nhà phân tích đang xem xét là các biến động giá hiện tại thiết lập bẫy gấu. Mô hình này lặp lại động thái đã thấy trong chu kỳ trước liên quan tới thời kỳ giá giảm trở lại mức mở rộng tỷ lệ vàng 1.618. Sau đó là breakout đưa giá lên ngưỡng cao mới.

bitcoin

Nguồn: Yearofthebull

từ giác độ này, thị trường hiện đang trong giai đoạn nhận thức thuộc bốn giai đoạn tâm lý của bong bóng tài sản. Sau bẫy gấu, Bitcoin sẽ bước vào công đoạn hưng phấn trong khi những công cụ truyền thông đưa tin phổ biến thu hút sự chú ý của những người tham gia thị trường mới. Sau ấy, họ sẽ đeo đuổi giá tới những đỉnh cao càng ngày càng tăng “dựa trên ảo mộng tài sản sẽ tiếp diễn tăng cường giá mãi mãi”.

Đọc thêm: btc dominance

các dự báo trước đây về khả năng Bitcoin đạt 200.000 USD vào quý 3 hoặc quý 4 năm 2021 của trader kỳ cựu Peter Brandt sẽ cho thấy đỉnh được ước mong từ lâu vẫn chưa tới. Peter Brandt ko phải là người duy nhất dự đoán trị giá của BTC sẽ vượt qua mốc 100.000 đô la Mỹ trong năm nay,

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay405
  • Tháng hiện tại405
  • Tổng lượt truy cập28,213,212
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây