LĨNH VỰC NÔNG THÔN MỚI

Các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất trong thời điểm hiện nay


Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, tiền mặt không còn là lựa chọn hàng đầu của con người, thay vào đó là sự xuất hiện của đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo. Đây được coi là một bước tiến lớn trong việc giữ tiền và đầu tư thay vì gửi ngân hàng như trước. Dưới đây là các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay 2021 mà bạn có thể tham khảo.

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo, tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số là loại tiền đặc biệt được phát hành bởi một tổ chức, nhà phát triển được sử dụng để làm phương tiện thanh toán, chuyển nhượng, lưu trữ hoặc phục vụ các mục đích giao dịch điện tử…

Khác với tiền thông thương, tiền ảo không được chính phủ phát hành và kiểm soát, chỉ tồn tại dưới dạng điện tử và được lưu trữ, giao dịch thông qua các phần mềm chuyên dụng được mã hóa và bảo mật tuyệt đối.

Tiền ảo là gì?

Tại Việt Nam, chưa có một quy định nào của Ngân hàng Nhà nước cho phép việc phát hành và sử dụng tiền ảo. Mọi hình thức phát hành, cung ứng, thanh toán, lưu trữ tiền ảo được xem là không hợp pháp và  bị cấm tại Việt Nam.

Xem thêm : maker là gì

Do đó, để có thể sở hữu và đầu tư vào đồng tiền ảo, bạn chỉ có thể thực hiện trên các sàn giao dịch ở nước ngoài.

Dưới đây là các đồng tiền ảo phổ biến được nhiều người đầu tư nhất hiện nay 2021.

Bitcoin (BTC)

Bitcoin hay BTC là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được sáng lập năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Đây là đồng tiền điện tử HOT nhất thị trường hiện nay khi mà mức giá cho một đồng BTC ở mức đỉnh lên tới gần 41000 Đô la Mỹ 1 Coin ( Xấp xỉ 9650 triệu VNĐ).

Đồng tiền kỹ thuật số BitcoinBitcoin (BTC)

Khác với nhiều đồng tiền điện tử khác, đồng Bitcoin bị giới hạn về số lượng. Theo một số nguồn tin, người ta chỉ có thể đào được khoảng 21 triệu Bitcoin và đủ đến năm 2040. Chính vì số lượng có hạn và trị giá của đồng Bitcoin tăng chóng mặt trong thời gian vừa qua.

Ethereum (ETH)

Đứng thứ 2 trong danh sách này sau Bitcoin không thể không nhắc tới đó là đồng Ethereum hay còn gọi tắt là ETH. Ethereum là nền tảng tiền ảo hình thành dựa trên các hợp đồng thông minh nhằm tạo thuận lợi cho các hợp đồng trực tuyến. Được giới thiệu năm 2013 bởi 1 chuyên viên lập trình chuyên nghiên cứu tiền ảo Vitalik Buterin nhưng đến năm 2015, hệ thống tiền ảo ETH mới chính thức đi vào hoạt động. 

Đồng tiền ảo Ethereum (ETH)Đồng tiền ảo Ethereum (ETH)

Ethereum từng được đánh giá là có tiềm năng lớn và có thể khắc phục được những điểm chưa tốt mà Bitcoin gặp phải. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì đồng Bitcoin vẫn khẳng định được vị trí số 1 của mình.

Xem thêm : tìm hiểu về pi network

RIPPLE (XRP)

RIPPLE (XRP) là loại tiền điện tử ra đời năm 2012, là hệ thống thanh toán mở chuyển đổi ra tiền tệ. Mục đích của hệ thống tiền ảo RIPPLE nhằm giúp người dùng có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng, thẻ thanh toán trực tuyến, Paypal, ngân hàng điện tử… với mức phí thấp nhất trong thời gian ngắn nhất. 

Đồng RIPPLE (XRP)Đồng RIPPLE (XRP)

Binance Coin (BNB)

Binance Coin hay viết tắt là BNB là đồng tiền điện tử chính thức được phát hành lần đầu tiên trên thị trường vào tháng 7/2017 bởi nền tảng tập trung Binance Chain.

Binance Coin (BNB)Binance Coin (BNB)

Đồng BNB ra đời nhằm giải quyết các vấn đề như:

  • Thanh toán phí các giao dịch trên sàn Binance;

  • Dùng trong các chương trình mở bán token được tổ chức trên Binance Launchpad;

  • Lượng nhà cung cấp chấp nhận BNB làm phương tiện thanh toán ngày càng tăng.

  • Và trong tương lai gần, đồng tiền ảo BNB sẽ được sử dụng để bảo trợ cho sàn giao dịch phi tập trung sắp ra mắt của Binance.

DigiByte (DGB)

DigiByte viết tắt là DGB là mã nguồn mở được phát triển dựa trên 2 nền tảng mã nguồn là Bitcoin và Litecoin. Đây là đồng tiền ảo được phân cấp chuyên nghiệp và minh bạch nhằm giải quyết một số yếu điểm của 2 đồng Bitcoin và Litecoin, được phân cấp trên toàn cầu và chủ yếu dành cho các sản phẩm hàng hóa, thanh toán dịch vụ. 

DigiByteDigiByte

Tốc độ của DigiByte đủ nhanh để người dùng mua một mặt hàng chỉ trong vài giây với chỉ một thao tác nút bấm đơn giản trên điện thoại thông minh.

Xem thêm : sàn giao dịch binance


 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay537
  • Tháng hiện tại537
  • Tổng lượt truy cập28,213,344
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây