LĨNH VỰC NÔNG THÔN MỚI

​Cách dùng dung dịch khử khuẩn tại nhà


 

Bệnh tay chân mồm lây và covid 19 lan qua sự tiếp xúc trực tiếp với các giọt dịch tiết hầu họng hoặc dịch vỡ trong khoảng các mụn nước trên bàn tay, bàn chân của bệnh nhân.

Bệnh cũng mang thể lây qua sự tiếp xúc sở hữu đồ chơi, thiết bị bị dính dịch tiết hoặc dịch trong khoảng các bóng nước trên bàn tay của bệnh nhân. Ngoài ra, bàn tay của người lớn cũng là trung gian truyền virus trong khoảng trẻ bệnh sang trẻ lành giả dụ ko rửa sạch bàn tay sau khi coi ngó hoặc xúc tiếp với trẻ bệnh. Nhìn chung đây là 1 bệnh truyền nhiễm dễ lây lan và tới bây giờ vẫn chưa mang vắc-xin dự phòng cũng như chưa với thuốc điều trị đặc hiệu. ≫ các phương pháp diệt khuẩn

thành ra, để ngừa bệnh tay-chân-miệng, chúng ta cần quan tâm thực hành đông đảo và thường xuyên các giải pháp vệ sinh tư nhân, vệ sinh - khử khuẩn đồ chơi, trang bị và khu vực sinh hoạt của trẻ.

Việc khử khuẩn hàng tuần nên được thực hiện định kỳ vào 1 ngày nhất thiết trong tuần để dần kiến lập 1 thói quen mới. Việc khử khuẩn bao gồm ngâm đồ chơi và lau sàn nhà, kệ tủ nơi trẻ sinh hoạt bằng những dung dịch sát khuẩn. Một số chất sát khuẩn thường được tiêu dùng gồm: bột cloramin B 25%, các chiếc nước tẩy trắng (nước javel).

những dung dịch sát khuẩn sở hữu thể tiêu dùng tại gia đình là cloramin B và nước javel.

Đối mang bột cloramin B, pha một muỗng cà phê (loại muỗng sở hữu càn dài, thường dùng để uống cà phê đá) sở hữu một lít nước để tiêu dùng khử khuẩn mỗi tuần trong trường hợp nhà ko sở hữu bệnh nhân. Giả dụ trong nhà có bệnh nhân, phải pha theo hướng dẫn của nhân viên y tế, thường pha 5 muỗng cà phê kể trên trong 1 lít nước. Không những thế, việc sử dụng bột cloramin B với thể không thuận tiện đối sở hữu chúng ta lúc mùi khá khó chịu, phải bảo quản kỹ (phải đậy nắp kín, chứa trong chai lọ hoặc túi sẫm màu vì nếu như để cloramin xúc tiếp sở hữu ánh sáng thì sẽ làm cho mất tác dụng), bên cạnh đó phải nhớ công thức pha…

Để khắc phục các phiền phức trong tiêu dùng bột cloramin, các hộ dân sở hữu thể tậu những cái dung dịch nước tẩy trắng áo quần (nước javel) có bán rộng rãi trên thị phần để dùng cho mục đích khử khuẩn bình thường trong gia đình. Các sản phẩm trên được bán trên thị trường sở hữu mục đích tẩy áo quần trắng, nhưng mang bản chất là dung dịch natri hypochlorid (một hóa chất mang tính năng khử khuẩn được y học khuyến cáo) nên các sản phẩm trên hoàn toàn mang thể dùng như dung dịch khử khuẩn trong gia đình. Những nước trên toàn cầu cũng dùng những dung dịch tẩy trắng như vậy để tẩy uế, khử khuẩn trong nhà. Lưu ý: chỉ nước tẩy trắng quần áo mới được sử dụng để khử khuẩn, không được tiêu dùng nước tẩy xống áo màu vì sản phẩm này không với thành phần natri hypochlorid. Một điểm tốt của javel so sở hữu bột cloramin là có các sản phẩm nước javel đã được cho thêm hương liệu khiến cho mất mùi khó chịu của clo, làm cho việc khử khuẩn phát triển thành dễ chịu hơn.

Ứng dụng máy phun khử trùng cầm tay

cách thức pha nước javel thì tương đối đơn giản. Với tỷ lệ được chỉ dẫn tẩy trắng áo xống in trên nhãn sản phẩm với thể dùng để vệ sinh hàng ngày. Nếu như tiêu dùng có mục đích khử khuẩn hàng tuần, ta sẽ pha có tỷ lệ gấp đôi lên. Ví dụ để tẩy trắng quần áo, dịch vụ chỉ dẫn pha hai nắp chai cho 1 lít nước, thì mang mục đích khử khuẩn ta pha 4 nắp chai cho 1 lít nước.

Nên rửa sạch đồ chơi trước khi ngâm vào dung dịch khử khẩn. Sau khi ngâm trong dung dịch khử khuẩn 30 phút phải vớt ra và rửa lại bằng nước sạch, sau đó phơi khô rồi mới cho bé chơi. Trong lau nhà và các bề mặt cần lưu ý các điều sau:

- Lau trước bằng nước và xà phòng để sạch bụi và các chất hữu cơ trước lúc lau bằng dung dịch khử khuẩn.

- tiêu dùng hai xô, 1 xô đựng dung dịch khử khuẩn và một xô chứa nước để xả bẩn. Nhúng ướt đầm khăn lau trong dung dịch khử khuẩn để lau, lúc khăn khô hoặc thấy khăn dơ, cần xả sạch bằng nước nước khi nhúng lại vào dung dịch khử khuẩn, cứ làm tương tự cho đến lúc lau xong. Cuối cùng lau lại bằng nước sạch.

Tham khảo: phun khử khuẩn covid bằng dung dịch gì

Để đảm bảo nồng độ chất khử khuẩn, nên chọn tậu những sản phẩm có thương hiệu được rộng rãi người biết đến, do các nhà máy lớn sản xuất… Trong sử dụng những chất khử khuẩn, nên có găng trong khi pha, lau chùi và ngâm rửa để hạn chế bị kích ứng da tay và cần giảm thiểu bị nước khử khuẩn văng vào mắt. Trong trường hợp bị chất khử khuẩn văng vào mắt, cần rửa mắt phổ thông lần có nước sạch và đi khám bác sĩ chuyên khoa nếu cần thiết. Trong bảo quản, nên để riêng khu vực chất khử khuẩn và những dụng cụ khiến vệ sinh, tránh xa tầm với của trẻ con và không để lẫn lộn với đồ ăn thức uống.

Tóm lại, việc vệ sinh sát khuẩn các bề mặt, sàn nhà, đồ chơi của trẻ là rất quan trọng. Đây là 1 trong những biện pháp giúp trẻ dự phòng bệnh tay-chân-miệng. Việc khiến cho này chúng ta hoàn toàn có thể khiến được để bảo vệ sức khỏe của con loại chúng ta.

Xem thêm các món đồ sản phẩm công nghệ thông minh tại Ruby.vn

 

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,414
  • Tháng hiện tại25,116
  • Tổng lượt truy cập28,296,753
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây