LĨNH VỰC NÔNG THÔN MỚI

Đằng sau lệnh cấm khai thác BTC của Trung Quốc là cơ hội cho các giải pháp "xanh" hơn


Cuối tuần qua, thị phần các trang đầu tư tiền ảo uy tín crypto đã tăng cường gần 20%. Tương tự như những gì đã từng xảy ra trong kí vãng, tâm lý panic selling được thúc đẩy bởi nỗi ám ảnh, sự không cứng cáp và sự nghi ngờ (FUD) khởi nguồn trong khoảng phía Trung Quốc. Nhưng đây có thể là một cuộc biến chuyển hăng hái “trong cái rủi có cái may”.

Lệnh cấm gần đây của Trung Quốc đối với các hoạt động mining BTC đã “tiếp tay” cho một đợt bán toá được khơi mào trong khoảng các san sớt của Elon Musk về tài sản này.

Với gần 400 tỷ đô la Mỹ “bốc hơi” khỏi thị trường crypto vào cuối tuần, đây là một trong các sự cố sụt giảm trầm trọng nhất trong lịch sử ngắn hạn của ngành công nghiệp crypto. BTC “rơi không phanh” xuống mức đáy 31.000 đô la Mỹ và ETH “rớt giá” xuống sắp 1.700 đô la ngay lúc các “tay mơ” mới tham gia thị trường bán tháo dỡ trong sự hoảng loàn.

image

Youtuber và chuyên gia phân tích crypto, Lark Davis đã bình luận như sau:

“Cuộc khủng hoảng hiện tại cốt yếu là do các nhà đầu cơ bán buôn hoảng loạn. Những tin tức tiêu cực nối đuôi nhau được tung ra và đa phần đều không chính xác đã làm lung lay đồng bạc mới. Trong khi đó, cá voi đã được thưởng thức bữa tiệc hưng thịnh soạn này.”

Xem thêm: stop limit binance

Bất kỳ ai có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường crypto đều sẽ thấy những điểm tương đồng trong khoảng những gì xảy ra trong kí vãng. Lần này, lệnh cấm mining của Trung Quốc đích thực có thể có ích cho ngành nghề công nghiệp này về dài lâu.

các mỏ đào coin của Trung Quốc đóng cửa

Theo Báo cáo của Reuters vào ngày 24/5, BTC.TOP và HashCow đã thông báo trợ thời giới hạn vận hành kinh doanh tại Trung Quốc. BTC.Top đã trích dẫn các rủi ro về quy định, trong khi công ty mining crypto HashCow cho biết họ sẽ dừng mua những máy đào Bitcoin mới.

image

Bên cạnh đó, sàn giao dịch crypto Huobi đã đình chỉ cả dịch vụ mining và đàm phán crypto cho khách hàng Trung Quốc đại lục vào thứ hai. Song song Huobi tuyên bố rằng thay vào đấy họ sẽ quy tụ vào các đơn vị ở nước ngoài.

Xem thêm: những đồng coin sắp lên sàn binance

Nhà sáng lập BTC.TOP Jiang Zhuoer đã dự đoán sự gia cải thiện của những mỏ đào ở Hoa Kỳ và châu u trong một bài blog phê duyệt Weibo. Zhuoer cũng bổ sung thêm rằng “Cuối cùng, Trung Quốc cũng sẽ mất sức mạnh tính toán crypto vào tay các thị phần nước ngoài”.

Cuộc cách mạng mang tên “năng lượng thay thế”

Trung Quốc hiện đang thống trị những mỏ năng lượng tỷ lệ băm với thị trường ước tính từ 55% đến 65%, tùy thuộc vào nguồn được sử dụng cho mỗi số liệu. Năng lượng thay thế được sử dụng bằng một nửa tỷ trọng đấy, và hoạt động mining vẫn còn phụ thuộc rộng rãi vào nhiên liệu hóa thạch.

image

Vào tháng 1, hãng thông tấn về mining Miner Daily dự báo sự suy giảm thị phần lĩnh vực khai thác của Trung Quốc và sự gia cải thiện thị phần trái lại sẽ đổ về khu vực Bắc Mỹ. Vào thời khắc đó, người ta ước lượng rằng Hoa Kỳ có 11% thị phần trong tỷ lệ băm và Thống kê đấy hiện đang lớn mạnh “chóng mặt”.

Đầu tháng 5, Nasdaq Thống kê rằng Texas đang trở thành “thánh địa” cho những hoạt động mining do giá năng lượng hơi rẻ.

Xem thêm: top 10 đồng tiền ảo

Nasdaq cho biết thêm những đơn vị mining Bitcoin như Bitmain, Blockcap, Argo Blockchain, Great American Mining, Layer1, Compute North, Riot Blockchain và Whinstone đơn thuần là một vài trong số những doanh nghiệp to trong ngành đã chọn thiết lập doanh nghiệp ở Lone Star State.

Một phần lớn năng lượng cho ra ở Texas là từ những nguồn năng lượng mới, chả hạn như gió và mặt trời, chiếm hơn 25%. Thêm nữa, có phổ thông quy định chặt chẽ hơn tại Hoa Kỳ, đặc biệt là đối với các hoạt động mining crypto.

Nguồn: Beincrypto.

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay963
  • Tháng hiện tại16,717
  • Tổng lượt truy cập28,184,921
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây