LĨNH VỰC NÔNG THÔN MỚI

Liệu không đầu tư Bitcoin có phải là đang từ chối cơ hội làm giàu?


Nhà đầu tư kiếm tiền, nhưng cũng mất tiền vì tiền mã hóa. Tuy thế, đối với phổ thông người, không đầu tư Bitcoin và những đồng tiền điện tử tiềm năng 2021 là khước từ cơ hội trở nên phong lưu.

Theo New York Times, tối 19/4, vài ngày sau lúc sàn phân phối tiền mã hóa Coinbase IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra sức chúng), hàng trăm nữ giới đã tham gia một cuộc họp ảo để kể về Bitcoin.

Bà Claire Wasserman, nhà sáng lập Wasserman – tổ chức đồng công ty sự kiện, bất thần vì số lượng người tham dự. &Ldquo;Điều đấy cho thấy bạn đã cam kết trở thành giàu có”, bà nhắc. Bà Wasserman trình bày sự đổi thay sâu rộng trong cách mọi người sống, làm việc và thương lượng. Đông đảo được kích thích bởi tiền mã hóa.

Bà nhấn mạnh:

Tôi không muốn các bạn bỏ lỡ mai sau.

Một phái yếu tại cuộc họp ảo mách nhỏ trong đại dịch, cô đã chuyển số tiền sử dụng để tậu sắm sang đầu cơ tiền ảo. Tính từ tháng 11/2020, account của cô tăng gấp đôi.

Trong cuộc họp, một hàng ngũ influencer (người tạo ảnh hưởng) khuyến khích những các chị mua và giữ Bitcoin như một khoản đầu tư, thậm chí chỉ cần 5-25 đô la Mỹ. Họ đưa ra các lời khuyên về bảo mật, quyền tây riêng, thuế và ví công nghệ số.

QUÁ to ĐỂ BỎ QUA

Sự kiện kết thúc với lời kêu gọi: “Hãy phá bỏ chế độ nam quyền tài chính”. Ấy là kiểu trò chuyện thường diễn ra trong những nhóm nhắn tin, chủ đề Twitter, cuộc họp Zoom hoặc Clubhouse trên khắp nước Mỹ. Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác đã trở thành một khoản đầu tư khả thi. Chúng giúp phổ thông người trở nên sung túc.

Và tiền mã hóa trở thành khó bỏ qua hơn bao giờ hết. Dogecoin, một loại tiền dựa trên meme về Shiba Inu, thành chủ đề hot trên CNBC. Sàn phân phối tiền mã hóa Coinbase được định giá 58 tỷ đô la. WeWork lên kế hoạch chấp nhận trả tiền bằng tiền mã hóa.

Xem thêm: định giá đồng pi

những nhà băng phường Wall cũng cung cấp kênh đầu tư tiền mã hóa cho quý khách. Các lớp học về blockchain dành cho trẻ em được có mặt trên thị trường. Và nữ diễn viên Lindsay Lohan tiếp tục đăng tweet về Bitcoin.

“Đó là một phần của ‘nền kinh tế YOLO FOMO LOL’. &Ldquo;Ở đó, ‘stonk’ chỉ cải thiện lên”, New York Times bình luận. &Ldquo;Stonk” là “stock” (cổ phiếu) bị viết sai chính tả, sử dụng để mỉa mai những quyết định nguồn vốn sai lầm.

Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ bơm tiền ồ ạt vào nền kinh tế. Mọi người trở thành sung túc bằng cách mua, bán tiền mã hóa hoặc dự báo một cuộc cách mạng.

Ông Daniel Ives, nhà phân tách chứng khoán tại Wedbush Securities:

Chứng cuồng Bitcoin chẳng phải nhất thời. Đó là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trên chiến trường tiền công nghệ số

khi mà đấy, những loại tiền mã hóa rất dễ biến động, đầy rủi ro và có thể trở thành bong bóng. Nhà đầu tư kiếm tiền, nhưng cũng mất tiền vì tiền mã hóa. Nhiều người dùng blockchain – công nghệ cơ bản của tiền mã hóa – nhưng không biết hoặc hiểu chính xác cách thức hoạt động của chúng.

“Chứng cuồng Bitcoin chẳng phải nhất thời”, ông Daniel Ives, nhà phân tách chứng khoán tại Wedbush Securities, Nhận định. &Ldquo;Đó là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trên mặt trận tiền công nghệ số”, ông đề cập thêm.

Nhìn chung, tiền mã hóa hiện được coi là một khoản đầu cơ tốt. Có những câu chuyện về những triệu phú tiền mã hóa trẻ tuổi, hoặc bánh pizza được tìm bằng Bitcoin giờ có thể trị giá hàng triệu USD. Đề cập cách khác, không tham dự vào toàn cầu tiền mã hóa là từ khước cơ hội no đủ.

Một người ko nằm trong giới nghệ thuật có tên Beeple đã bán một NFT (token chẳng thể thay thế) tranh phương pháp số với giá 69 triệu USD. Rộng rãi người sau đấy đặt ra câu hỏi: “Vì sao ko phải là tôi?”.

Tác phẩm “Everydays: The First 5.000 Days” của Beeple (tên thật là Mike Winkelmann) được bán trên sàn đấu giá Christie với giá 69,3 triệu đô la Mỹ.

Ông Mark Greenberg, một nhiếp ảnh gia 69 tuổi, đã có nghĩ suy đó vào tháng 3. Ông bán đấu giá một NFT bức ảnh chụp họa sĩ Andy Warhol vào năm 1985. Nhìn giá cải thiện lên 100.000 USD, ông Greenberg cực kỳ vui mừng. Ông chẳng thể kiếm được đa dạng tiền trong đại dịch. Số tiền có thể giúp ông Greenberg chi trả cho đám cưới của con gái và ngôi nhà mới sắm. Nhưng rồi ông khởi đầu lo lắng.

Số tiền được giữ trong một account kỹ thuật số và chỉ riêng ông Greenberg có quyền truy hỏi cập. Điều gì sẽ xảy ra nếu ông đột ngột qua đời?

Để phòng ngừa, ông thêm dấu vân tay của con gái đỡ đầu vào điện thoại. Không may, hành động đó kích hoạt những giải pháp bảo mật và vô hiệu hóa vĩnh viễn account tiền mã hóa của ông Greenberg.

“Đó là một sai trái đau đớn”, ông tuyệt vọng. Niềm vui kiếm được tiền mau chóng chuyển sang nỗi thất kinh. &Ldquo;Đầu tôi muốn nổ tung. Tôi đã nghĩ: ‘Đây có phải ác mộng không'”, ông Greenberg san sẻ.

Ông Greenberg thậm chí không thể nhận tiền bản quyền mỗi lúc NFT của ông được bán lại.

GIỮ NIỀM TIN

NFT cũng vướng mắc với việc mạo xưng, đàm phán giả mạo, token ko được sản xuất, trang web đấu giá gặp trục sái, người bán khó rút tiền. Một vài chuyên gia còn lo ngại các thương lượng trên sẽ tiêu thụ phổ thông năng lượng.

“Rõ ràng là chúng ta đang ở trong một bong bóng NFT”, ông Nick Tomaino, nhà sáng lập quỹ 1confirmation, bình luận. Bất chấp sự cố, ông Greenberg vẫn rất nao nức với NFT. Ông lên kế hoạch bán đấu giá thêm một vài ảnh khác và đã tạo một account mới có tên greenielostkey.

Xem thêm: nên đầu tư vào đồng tiền ảo nào

Năm 2012, anh Marc P. Bernegger đã mua một số Bitcoin với giá 7 đô la Mỹ và tặng cho đa dạng các bạn bè. Anh cố giải thích rằng tiềm năng của phương pháp đã vượt xa tiền tệ. &Ldquo;Nhưng đa số các bạn bè tôi không quan tâm”, anh Bernegger nói lại.

Nhưng giờ, rất ít người trong số họ truy vấn cập được vào chỗ Bitcoin đó. Anh Bernegger cũng ko ngoại lệ. Trước đây, anh ko xem chúng là một khoản đầu cơ, mà thường sử dụng để sắm tin báo Bitcoin và trò chơi cá cược Satoshi Dice.

Anh Bernegger bán số còn lại với giá 30 USD. Hôm 14/4, giá Bitcoin đã đạt sắp 65.000 USD/đồng.Giờ, anh Bernegger trở nên nhà đầu cơ tại Tập đoàn nguồn vốn Crypto. Các bạn bè gặp anh để tìm lời khuyên về tiền mã hóa. &Ldquo;Tôi luôn kể với bạn bè mình rằng: ‘Nếu bạn thực thụ tin tưởng vào nó, hãy mua cho con của bạn'”, anh Bernegger chia sẻ.

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã công bố kế hoạch mở kênh đầu cơ tiền mã hóa dành cho những khách hàng ấm no. PayPal và Venmo cũng thêm tính năng tậu tìm và thương lượng tiền mã hóa.

Bitcoin Frankie được coi là một influencer (người tạo ảnh hưởng) trong toàn cầu tiền mã hóa. Ảnh: New York Times.

Bitcoin Frankie, một influencer (người tạo ảnh hưởng) của thế giới tiền mã hóa, bị lôi kéo bởi tiền mã hóa vào năm ngoái. Đại dịch khiến doanh nghiệp đơn vị sự kiện của cô sụp đổ trong vòng một đêm. Lúc mở lại một chiếc ví kỹ thuật số cũ bị quên mất, cô ngỡ ngàng trông thấy giá trị đã cải thiện vọt. Chính vì vậy, cô bắt đầu nghiên cứu theo dõi tiền ảo, tìm tiền mã hóa và nhắc về nó trên mạng phố hội.

công tác cũ của cô đã trở lại, nhưng cô không chắc mình muốn quay lại cuộc sống đó. Những tổ chức tiền mã hóa đang thuê cô lăng xê Dự án của họ. Cô cũng lên ý tưởng mở một startup tiền mã hóa.

“Cộng đồng chỉ nhận thấy sự say mê. Không ít người mua đến tiền mã hóa để đầu tư. Nhưng sau đấy, họ ở lại vì nhìn thấy ấy là Internet mới”, Bitcoin Frankie khẳng định.

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay506
  • Tháng hiện tại7,981
  • Tổng lượt truy cập28,156,952
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây