LĨNH VỰC NÔNG THÔN MỚI

Một Trường trung học ở Nigeria sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử


Giám đốc trường Sabi'u Musa Haruna cho biết: “Chúng tôi tin rằng một ngày nào ấy tiền công nghệ số ở bảng giá tiền ảo sẽ được chấp nhận phổ biến hơn tiền giấy".

Một trường trung học tư thục có hội sở sắp tỉnh thành Kano của Nigeria đã thông tin rằng họ sẽ chấp nhận trả tiền học phí bằng tiền điện tử trong bối cảnh ngân hàng trung ương của quốc gia cấm các tổ chức tín dụng cung ứng dịch vụ cho các đại lý phân phối tiền điện tử.

Xem thêm: lệnh stop limit là gì

Theo một Báo cáo hôm thứ Năm từ hãng tin tức địa phương Kano Focus, giám đốc Học viện kỹ thuật Oxford mới ở ngoại ô Kano của Chiranchi sẽ cho phép sinh viên trả tiền học phí bằng tiền điện tử. Sabi’u Musa Haruna, người khởi đầu làm việc tại trường vào năm 2017, đã giục giã chính phủ Nigeria nắm lấy và điều chỉnh tiền điện tử, nhưng chừng như ẩn ý rằng ông ta sẽ ko trần trừ với động thái mới nhất này.

Haruna cho biết:

Chúng tôi đã quyết định chấp nhận tiền điện tử làm học phí vì thế giới ngày nay đang nghiêng về hệ thống này. Chúng tôi tin rằng một ngày nào đấy tiền kỹ thuật số sẽ được ưng ý phổ quát hơn tiền giấy.

 

Xem thêm: pi network lên sàn trung quốc

Haruna đã trích dẫn ví dụ về các quốc gia như El Salvador và Tanzania đang mở mang những tùy chọn thanh toán cho các bạn tiền điện tử. Quốc gia châu Mỹ El Salvador sẽ bắt đầu bằng lòng Bitcoin (BTC) dưới dạng tiền tệ hợp pháp trên toàn quốc tính từ lúc ngày 7 tháng 9 sau lúc dự luật ủng hộ tiền điện tử được ưng chuẩn. Trên thế giới, ngân hàng trung ương của Tanzania đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ đã bắt đầu làm việc theo các chỉ thị từ chính phủ để chung cục có thể đảo ngược lệnh cấm của đất nước đối với tiền điện tử.

Giám đốc trường không đề cập rõ ràng các mã thông tin nào sẽ được chấp thuận thanh toán. Tuy vậy, mối để ý của công chúng đối với Bitcoin ở Nigeria thường mạnh hơn tất cả quốc gia khác. Theo dữ liệu trong khoảng Google Trends, đất nước châu Phi này đứng đầu trong số những kiếm tìm BTC, cùng với Áo, Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Sĩ trong một cuộc đua sát nút cho vị trí thứ 2.

Vào tháng 2, nhà băng Trung ương Nigeria đã thông báo trong một thông tư rằng họ đã cấm những tổ chức tín dụng được quản lý trong nước sản xuất dịch vụ cho những sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dầu chính sách cảnh báo về “các giải pháp trừng trị nghiêm khắc theo quy định” đối với bất kỳ ngân hàng nào ko đóng tài khoản của các sàn giao dịch, thống đốc Godwin Emefiele đã giảng giải vào tháng 3 rằng lệnh cấm này nhằm “cấm những giao dịch tiền điện tử trong ngành nghề ngân hàng” thay vì ngăn cản những tư nhân giao dịch trong tài sản công nghệ số.

Xem thêm: iost là gì

rộng rãi nhà lập pháp và những người có Liên hệ sớm nhé với ngân hàng trung ương Nigeria đã kích thích những thông điệp ủng hộ tiền điện tử trong những tháng sau lệnh cấm. Vào tháng 5, Emefiele cho biết “tiền tệ công nghệ số sẽ đi vào cuộc sống ở Nigeria”, khi mà nhà băng trung ương sau đó đã công bố kế hoạch tung ra CBDC vào năm 2022.


 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay740
  • Tháng hiện tại17,007
  • Tổng lượt truy cập28,207,283
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây