LĨNH VỰC NÔNG THÔN MỚI

Mùa covid phun dung dịch Cloramin B để diệt khuẩn bề mặt đồ dùng trong gia đình


 

1. Cách pha dung dịch Cloramin B để sát khuẩn bề mặt

Hướng dẫn các bạn cách pha dung dịch Cloramin B theo tỷ lệ chuẩn để thực hiện diệt trùng, sát khuẩn bề mặt đồ đạc trong nhà một cách hoàn hảo.

 

Trước tiên, các bạn cần nắm vững cơ chế pha dung dịch Cloramin B để khử khuẩn bề mặt. Cơ chế cụ thể như sau:

 

cách pha dung dịch khử khuẩn cloramin b Ghi chú: Nồng độ hóa chất đựng Cloramin B Việc ban đầu (hoặc hàm lượng Clo hoạt tính của hóa chất sử dụng) luôn được nhà cung cấp chú giải rõ trên bao phân bì sản phẩm.

Theo cơ chế này, ta sẽ có lượng hóa chất cần yếu để pha chế dung dịch Cloramin B cần thiết cho hoạt động diệt trùng, diệt khuẩn.

 

Ví dụ: Ta muốn có 10 lít dung dịch Cloramin B nồng độ 2% từ bột Cloramin B 25%. Ứng dụng công thức trên, ta cần lượng bột dùng để pha là: m = (2% x 10/25%) x 1000 = 800g.

tương tự ta cần 800g bột Cloramin B 25% để có 10 lít dung dịch Cloramin B có nồng độ 2%.

 

Dưới đây là liều lượng pha dung dịch Cloramin B nhu yếu cho từng loại mục đích sử dụng:

 

Liều lượng Cloramin B để khử khuẩn bề mặt

Để sát khuẩn bề mặt thông thường, cứ 0,25g Cloramin B 25% là các bạn pha với 25 lít nước, thời kì tối thiểu để lau lại bề mặt đồ vật bằng khăn sạch là từ 35 phút đến 35phút.

 

Với bề mặt có chứa vi khuẩn, virus, bạn cần pha 2g bột Cloramin B 25% với 100ml nước (với nồng độ Cloramin B trong dung dịch là 2%). Thời kì tối thiểu để lau lại bề mặt vật dụng bằng khăn sạch là trong 60 phút.

Liều lượng pha Cloramin B trong xử lý nguồn nước >>> máy khử khuẩn xe ô tô

Với 1 viên nén Cloramin B 250g, bạn có thể dùng để làm sạch cho 25 lít nước sinh hoạt. Với bột Cloramin B 25%, cứ 10mg bột các bạn lại pha với 1 lít nước cần xử lý.

các bạn có thể dùng trang bị cân nhà bếp (hay còn được gọi là cân tiểu ly) để đo lượng bột Cloramin B chính xác trong giai đoạn pha chế dung dịch.

 

Lưu ý: kế bên tác dụng diệt trùng, Cloramin B cũng có thể gây ngộ độc cho người xúc tiếp giả dụ tỷ lệ hóa chất trên nước vượt quá liều lượng cho phép. Do vậy, các bạn cần phải tuân thủ theo hướng dẫn dùng của dịch vụ trên bao bì sản phẩm trong quá trình pha chế dung dịch Cloramin B.

 

hai. Cách phun dung dịch Cloramin B để diệt khuẩn bề mặt đồ dùng trong gia đình

Sau khi đã pha chế xong dung dịch Cloramin B theo đúng tiêu chuẩn, các bạn thực hiện phun lép dung dịch lên bề mặt đồ dùng sinh hoạt trong nhà để thực hiện khử trùng, sát khuẩn. Dưới đây là chi tiết cách sử dụng dung dịch Cloramin B dành cho bạn:

 

bước 1: Lau sạch bụi trên bề mặt thiết bị

bạn cần dùng khăn lau sạch những bụi bẩn còn bám trên bề mặt đồ dùng, sàn nhà trước lúc thực hiện phun dung dịch tiệt trùng. Điều này giúp tăng hiệu quả diệt khuẩn của dung dịch.

 

thao tác 2: Phun dung dịch Cloramin B

Tiếp theo, bạn phun dung dịch Cloramin B đã pha chế theo tỷ lệ chuẩn lên thiết bị trong nhà (hoặc dùng cây lau nhà vệ sinh sàn nhà bằng dung dịch Cloramin B).

dụng cụ bạn dùng để phun dung dịch sát khuẩn có thể là bình phun tay hoặc bình xịt điện, máy phun thuốc trừ sâu.

Với bình phun bằng tay, Về ưu điểm lớn nhất của thiết bị này là vấn đề giá bán. So với bình ghé điện, thiết bị này có giá bán rẻ hơn, phù hợp với điều kiện tài chính của phổ quát đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, do hoạt động hoàn toàn bằng tay chân, hiệu suất làm việc của máy phun tay là thấp. Các bạn có thể sẽ phải mất rộng rãi thời kì để phun kẹ đầy đủ dung dịch diệt khuẩn lên bề mặt vật dụng trong nhà.

 

đọc thêm tại xà đơn treo tường tốt nhất

Với bình xịt điện, máy có thể mang tới hiệu suất làm việc cao, giúp các bạn tiết kiệm đáng đề cập thời kì phun kẹ dung dịch khử khuẩn trong nhà so với thiết bị phun kẹ bằng tay. Mức giá có thể là nhân tố gây cản trở người sử dụng mua sản phẩm, tuy nhiên những ích lợi các bạn thu về sẽ phổ thông hơn giá cả các bạn bỏ ra.

 

thao tác 3: Sau khi phun dung dịch Cloramin B

Sau khi phun xong dung dịch Cloramin B, bạn cần dùng một chiếc khăn lau khác để lau sạch bề mặt đồ vật, đồ đạc trong nhà. Bạn chú ý khoảng thời kì nhu yếu để dung dịch ngấm vào bề mặt đồ sử dụng cũng như để xoá sổ hết tất cả những loại virus, vi khuẩn trong nhà.

 

3. Chú ý khi phun ghẹ dung dịch Cloramin B

một vài điểm các bạn cần lưu ý trong công đoạn phun dung dịch diệt khuẩn Cloramin B trong nhà:

Dung dịch diệt khuẩn khi pha xong cần phải sử dụng ngay. Không lưu trữ dung dịch Cloramin B quá 24 tiếng bởi điều này có thể khiến hóa chất mất tác dụng.

khi phun dung dịch Cloramin B, bạn cần đeo khẩu trang kháng khuẩn để bảo kê an toàn cho mình trong công đoạn phun xịt hóa chất.

các bạn nên thay mới dung dịch Cloramin B giả dụ trong giai đoạn phun ghé, bạn thấy dung dịch có màu đục. Trong trường hợp này, dung dịch có thể ko còn có tác dụng sát trùng, khử khuẩn nữa.

các bạn nên chuẩn bị hai chiếc khăn để lau bề mặt đồ sử dụng trong nhà sau lúc phun gạnh dung dịch xong: Một chiếc khăn dùng để lau dung dịch, chiếc còn lại sử dụng để lau bằng nước sạch thêm một lần nữa.

Với đồ chơi em bé, việc phun kẹ dung dịch có thể khiến bạn không yên tâm. Bạn có thể ngâm chúng với dung dịch Cloramin B trong 20phút. Sau đó, các bạn rửa sạch đồ chơi của bé bằng nước sạch rồi phơi khô ngoài nắng là được.

Sau khi hoàn tất quá trình phun dung dịch, các bạn cần rửa tay bằng xà phòng để đề phòng tình trạng dung dịch Cloramin B hoặc các loại virus, vi khuẩn có thể xúc tiếp vào cơ thể bạn.

Xem thêm các món đồ sản phẩm công nghệ thông minh tại Ruby.vn


 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay740
  • Tháng hiện tại16,995
  • Tổng lượt truy cập28,207,271
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây