LĨNH VỰC NÔNG THÔN MỚI

Phạm vi khuếch tán của máy siêu âm hay đèn xông tinh dầu mạnh hơn?


 

Như chúng ta đã biết, tinh dầu rất tích cực cho sức khoẻ, cũng sở hữu phần đông bí quyết để dùng. Không những thế một trong những cách thức thông dụng nhất là xông đốt khuếch tán tinh dầu cho không gian, vừa thư giãn, vừa khử mùi, thơm phòng và vừa thanh lọc ko khí.

Và đồ vật khuếch tán tinh dầu trên thị trường phân thành hai loại chính: đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu. Do nguyên lý hoạt động khác nhau, giá thành khác nhau, nên thỉnh thoảng khiến cho khách hàng lần khần ko biết tuyển lựa mẫu nào. Và thắc mắc nhận được nhiều nhất đấy là: “Nên tìm đèn xông tinh dầu hay máy khuếch tán tinh dầu sẽ hiệu quả hơn?”.

Xem thêm máy tạo độ ẩm trong phòng

1. So sánh nguyên lý hoạt động của đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu

a. Đèn xông tinh dầu

bí quyết dùng đèn xông tinh dầu: Cho nước vào đĩa đèn, nhỏ 3-5 giọt tinh dầu (tuỳ diện tích không gian và sở thích hương thơm đậm nhạt), cắm điện, chỉnh chiết áp đèn ở mức sáng nhất cho đĩa đèn nhanh nóng, sau đấy chỉnh lại ở mức làng nhàng.

Nguyên lý hoạt động: Đèn xông tinh dầu có nguyên lý sử dụng nhiệt lượng giúp tinh dầu khuếch tán vào không khí nhanh và hương thơm kéo dài.

Có thể bạn quan tâm : hướng dẫn sử dụng máy phun tinh dầu

sở hữu đèn xông tinh dầu mang 2 mẫu chính là đèn xông dùng nến và đèn xông tiêu dùng điện.

b. Máy khuếch tán

phương pháp bằng máy khuếch tán tinh dầu: Cho nước vào máy, nhỏ 3-5 giọt tinh dầu (tuỳ diện tích không gian và thị hiếu hương thơm đậm nhạt), cắm điện, sở hữu thể chỉnh chế độ hứa giờ hoặc chọn chế độ màu đèn khác nhau.

Nguyên lý hoạt động: Máy khuếch tán tinh dầu hoạt động dựa theo nguyên lý sử dụng sóng siêu thanh rung động tách hẩu lốn tinh dầu thuần chất và nước thành những phân tử nhỏ như cột khói phun lên, giúp khuếch tán tinh dầu đều và kéo dài trong ko khí.

Đừng bỏ lỡ cách sử dụng máy phun sương

2. Phạm vi khuếch tán của máy siêu thanh hay đèn xông mạnh hơn?

Trong cuộc so sánh này, máy khuếch tán tinh dầu lại sở hữu điểm mạnh hơn hẳn đèn đốt. Bởi khoa học sóng âm tạo ra các rung động mạnh với tần số 12-24 triệu lần/phút nên tiêu dùng máy khuếch tán giúp mùi hương lan tỏa trong khuôn khổ rộng hơn, mang một cái máy thông thường khuôn khổ dùng là trong khoảng 25-30 m2, 1 số dòng máy mang dung tích to thì khuôn khổ lên đến 50 m2, khi mà đèn xông tinh dầu với phạm vi khuếch tán nhỏ hơn phổ thông.

không chỉ phạm vi khuếch tán nổi trội hơn mà máy khuếch tán còn tạo ra mùi hương thơm hơn và tiết kiệm tinh dầu hơn. Đây là thế mạnh hơi lớn của máy khuếch tán và cũng là 1 trong các nguồn gốc chính làm cho giá máy khá cao so mang đèn xông tinh dầu.

Xem thêm các món sản phẩm công nghệ tại Ruby.vn

 

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay379
  • Tháng hiện tại25,360
  • Tổng lượt truy cập28,296,997
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây