LĨNH VỰC NÔNG THÔN MỚI

Quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ yêu cầu El Salvador ‘Đảm bảo Bitcoin được quản lý tốt’


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về các vấn đề chính trị, Victoria Nuland, đã giải thích trong một cuộc họp báo rằng Hoa Kỳ đã thúc giục El Salvador chịu nghĩa vụ với luật bitcoin mới của đất nước. Nuland nói với tin báo rằng Hoa Kỳ đang có “cái nhìn rắn rỏi đối với tỷ giá các đồng coin của Bitcoin” và chủ tịch Salvador Nayib Bukele cần “đảm bảo rằng nó được quản lý tốt”.

Quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ muốn El Salvador 'Đảm bảo Bitcoin được quản lý tốt'

Quan chức Bộ Ngoại ủy quyền biết Hoa Kỳ đang xem xét chăm chút về Bitcoin

Theo tuyên bố từ một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Hoa Kỳ Mong rằng El Salvador sẽ chịu bổn phận với luật đấu thầu bitcoin mới của đất nước được ban hành vào ngày 9 tháng 6 năm 2021. Thứ trưởng nhà nước về các vấn đề chính trị, Victoria Nuland, giảng giải rằng bà đã có một cuộc họp với chủ tịch Salvador Nayib Bukele và họ đã đàm đạo về tài sản tiền điện tử bitcoin (BTC). Nhà ngoại giao Mỹ nhấn mạnh với Bukele rằng sau vụ kiện ransomware ở Colonial Pipeline, Mỹ đang có “một cái nhìn rắn rỏi khác về bitcoin”.

Xem thêm: lệnh stop limit là gì

“Tôi đã yêu cầu với tổng thống rằng bất cứ điều gì El Salvador chọn làm, các bạn bảo đảm rằng nó được điều hành tốt, nó sáng tỏ và nó có trách nhiệm, và bạn tự bảo vệ mình trước những kẻ xấu,” Nuland nhắc với các phóng viên tại cuộc họp báo.

El Salvador đã gặp trắc trở trong việc khiến những nhà lãnh đạo toàn cầu đồng ý với những ích lợi của luật đấu thầu bitcoin mới. Nhà băng toàn cầu đã từ chối bắt buộc tương trợ từ El Salvador và chủ tịch ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, mới đây đã bàn thảo về vấn đề này với sự chê bai. Vào thời điểm ấy, Lagarde đề cập lại rằng chính sách của ECB đối với bitcoin (BTC) không đổi thay. Benoit Coeure, người đứng đầu trọng tâm Đổi mới tại ngân hàng thanh toán Quốc tế (BIS) cũng chỉ trích luật đấu thầu bitcoin của chủ tịch Salvador Nayib Bukele.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố 14 người Salvador can dự tới Tổng thống Nayib Bukele ‘Tham nhũng và Bất dân chủ’

Ngoài các tuyên bố của quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa kỳ sau cuộc gặp với Bukele, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã gọi 14 người Salvador là thành viên của chế độ Bukele là “tham nhũng” và “các yếu tố bất dân chủ”.

Nhà ngoại giao Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ muốn El Salvador đảm bảo Bitcoin là

Xem thêm: btc dominance

thông báo này đã khiến mọi người nghĩ rằng Mỹ đang trừng phạt El Salvador vì đã chọn làm đòn bẩy cho bitcoin. &Ldquo;Chiến tranh ko theo quy luật (UW) đang hoạt động,” nhà phân tích ẩn danh nức danh Plan B giải thích trên Twitter. &Ldquo;Xem kết liên bên dưới để biết điều gì sẽ xảy ra với tất cả quốc gia khước từ đề nghị của IMF [and choose] tự do, ”Kế hoạch B đã tweet.

Nhà kinh tế học Steve Hanke: ‘Bộ Ngoại giao đang sử dụng cái búa’

Ngay Cả nhà kinh tế học Steve Hanke nói: “Đầu tiên, ấy là Luật Bitcoin của El Salvador. Bây giờ, Bộ Ngoại giao đang dùng chiếc búa. &Rdquo; Hanke đã cảnh báo rằng việc ứng dụng bitcoin ở Salvador có thể dẫn đến “sự sụp đổ hoàn toàn của nền kinh tế”. Hơn nữa, Hanke và 2 tác giả khác đã xuất bản những bài báo về kinh tế học áp dụng tại Đại học Johns Hopkins đã viết một bài báo có nội dung: “Luật bitcoin của El Salvador được định sẵn trong trang web quy định của FATF.”

Có thể bạn quan tâm: mining city lừa đảo

“Theo Luật Bitcoin, El Salvador cứng cáp sẽ nằm trong danh sách những quy định của lực lượng Đặc nhiệm tài chính,” Hanke giảng giải trên Twitter. &Ldquo;Trong tài liệu này, tôi xác định 27 trong số những hành vi ‘cờ đỏ’ của FATF mà El Salvador sẽ không thể tuân thủ.” các bình luận gần đây của Victoria Nuland và “Báo cáo về các tác nhân tham nhũng và bất dân chủ” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho thấy rằng các quan chức Mỹ đồng ý với quan điểm ​​của Hanke.

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay422
  • Tháng hiện tại422
  • Tổng lượt truy cập28,213,229
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây