LĨNH VỰC NÔNG THÔN MỚI

Ưu điểm và hạn chế của mô hình nến búa ngược


Ưu điểm và hạn chế của mô hình nến búa ngược

Mô hình nến búa ngược Inverted Hammer thường được xuất hiện trong thị trường ngoại hối; cung cấp cái nhìn quan trọng về động lực thị trường. Đặc biệt, mô hình này có thể giúp xác nhận khả năng đảo chiều của giá.

I. Mô hình nến Inverted Hammer là gì?

Mô hình nến Inverted Hammer – Nến búa ngược có thân nến nhỏ, bóng phía trên rất dài, bóng phía dưới rất ít hoặc không có. Nó thường xuất hiện ở đáy của một xu hướng giảm; báo hiệu một sự đảo chiều tăng giá tiềm năng. Phần bóng nến phía trên dài cho thấy phe bán đang tìm cách thúc đẩy giá đi lên. Việc xác nhận động thái này sẽ được chấp nhận hoặc từ chối thông qua hành động giá tiếp theo.

Búa ngược) | Nến búa: Chiến lược & Kỹ thuật giao dịch

Bạn không nên nhầm lẫn giữa mô hình búa đảo ngược với mô hình sao băng. Cả hai loại nến này đều có vẻ ngoài giống nhau nhưng chúng lại mang ý nghĩa rất khác nhau. Shooting star là một tín hiệu giảm giá và xuất hiện ở đầu xu hướng tăng. Còn mô hình nến búa đảo ngược là tín hiệu tăng giá; xuất hiện ở dưới cùng của xu hướng giảm.

 Mô hình nến Inverted Hammer là gì?

Đặc điểm nhận dạng mô hình nến búa ngược

  • Nến có thân rất nhỏ, bóng phía trên dài, bóng phía dưới nhỏ hoặc không có

  • Xuất hiện ở đáy của một xu hướng giảm

  • Các tín hiệu mạnh hơn được tạo ra khi cây nến xuất hiện gần các mức hỗ trợ chính

Ý nghĩa của mô hình nến

  • Sự đảo ngược xu hướng sang phía tăng (đảo chiều tăng)

  • Từ chối các mức giá thấp hơn (đôi khi ở mức quan trọng)

Xem thêm: các sàn giao dịch forex uy tín

II. Ưu điểm và hạn chế của mô hình nến búa ngược

Giống như tất cả các mô hình nến quan trọng khác. Mô hình nến này cũng có những ưu và nhược điểm khi sử dụng trong chiến lược giao dịch:

Ưu điểm

Các điểm vào lệnh thuận lợi: Nếu cây nến búa ngược ngay lập tức kích hoạt xu hướng tăng mới, các nhà giao dịch có thể tham gia thị trường khi bắt đầu xu hướng và tận dụng toàn bộ xu hướng tăng.

Dễ dàng xác định: Mô hình nến hình búa ngược rất dễ xác định trên biểu đồ.

Hạn chế

Phụ thuộc quá nhiều vào một nến duy nhất: Mô hình nến Inverted Hammer là một nến đơn, đại diện cho hành động giá. Việc dựa hoàn toàn vào một cây nến duy nhất để đảo ngược động lực thị trường mà không xem xét các bằng chứng/chỉ báo hỗ trợ bổ sung, có thể dẫn đến kết quả sai lệch.

Sự thoái lui tồn tại trong thời gian ngắn: Nến Búa ngược có thể báo hiệu sự gia tăng tạm thời trong hành động giá tăng và không tạo thành một sự đảo ngược xu hướng dài hạn. Điều này có thể xảy ra nếu người mua không thể duy trì áp lực mua trong bối cảnh xu hướng giảm chiếm ưu thế.

Xem thêm: review sàn xtb

III. Sử dụng mô hình nến búa ngược trong giao dịch

Giao dịch với mô hình nến búa ngược liên quan đến nhiều thứ hơn là việc bạn chỉ đơn giản xác định sự xuất hiện của nến đó trên biểu đồ. Hành động giá và vị trí của nến búa, khi được xem trong xu hướng hiện tại, đều là những yếu tố xác thực quan trọng đối với mô hình nến này.

1. Giao dịch mô hình nến búa ngược gần đường hỗ trợ

Dưới đây, là biểu đồ của cặp GBP/USD cho thấy xu hướng giảm được củng cố ở mức hỗ trợ. Sự xuất hiện của cây nến búa ngược gần vùng hỗ trợ tạo cơ sở cho sự đảo chiều tăng giá. Nhà giao dịch có thể đặt các điểm dừng lỗ bên dưới đường hỗ trợ để hạn chế rủi ro giảm giá trong trường hợp thị trường di chuyển theo hướng ngược lại.

Các điểm chốt lời có thể được đặt ở các mức kháng cự trước đó dẫn đến tỷ lệ risk:reward dương. Vì nến búa ngược thường báo hiệu sự đảo chiều trong xu hướng và xu hướng có thể tồn tại trong một thời gian dài, do vậy, các nhà giao dịch thường phải xác định nhiều mức chốt lời hoặc đơn giản là sử dụng lệnh trailing stop.

Giao dịch mô hình nến búa ngược gần đường hỗ trợ

2. Phân tích kĩ thuật mô hình nến búa ngược: Fibonacci thoái lui

Mô hình nến Inverted Hammer cũng có thể được sử dụng để xác định mức thoái lui trên thị trường. Biểu đồ của cặp EUR/USD dưới đây cho thấy nến búa ngược (màu xanh) báo hiệu động lực tăng giá. Mức thoái lui Fibonacci 38,2% cho thấy mức hỗ trợ có thể xuất hiện trước khi giá lấy lại đà tăng.

Các nhà giao dịch có kinh nghiệm sẽ tìm kiếm các tín hiệu bổ sung trên biểu đồ để tăng xác suất giao dịch thành công. Những điều này sẽ hỗ trợ hoặc làm mất ý nghĩa của ý tưởng giao dịch trước khi nó được đưa ra. Trong ví dụ này, sự xuất hiện của nến búa ngược ở mức 38,2% cung cấp một tín hiệu mạnh mẽ hơn cho xu hướng tăng giá vì giá dường như từ chối việc di chuyển thấp hơn ở mức này.

Phân tích kĩ thuật mô hình nến búa ngược: Fibonacci thoái lui

Xem thêm: olymp trade lừa đảo

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,914
  • Tháng hiện tại22,107
  • Tổng lượt truy cập28,264,775
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây