Nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng OCOP

Bị thẻ đỏ cấm mấy trận treo sân cấm thi đấu?


Bóng đá là môn thể thao vua sở hữu lượng người tham gia và hâm mộ lớn nhất hành tinh. Vì thế môn thể thao này cũng có những luật lệ nghiêm ngặt. Trong thi đấu bóng đá, nếu mắc lỗi và bị phạt thẻ đỏ thì sẽ bị tước quyền thi đấu. Vậy bị thẻ đỏ cấm mấy trận không được ra sân tham gia thi đấu, dưới đây là thông tin chi tiết để người hâm mộ bóng đá hiểu luật.

Cầu thủ bị thẻ đỏ cấm mấy trận không được ra sân? 

Nếu bạn đam mê và thường theo dõi các giải thi đấu bóng đá sẽ không khó để hiểu về những thẻ phạt trong bộ môn thể thao này. Khi cầu thủ có những hành động chơi xấu không fairplay hoặc vi phạm lỗi nhẹ khi trọng tài phát hiện sẽ phạt thẻ vàng. Còn nếu vi phạm lỗi nghiêm trọng hay bạo lực thì sẽ bị phạt thẻ đỏ. Tuy nhiên nếu bị phạt 2 thẻ vàng thì sẽ tương đương với một thẻ đỏ và bị tước quyền thi đấu ngay lập tức.

 • Nếu trực tiếp bị thẻ đỏ ngay trên sân thì cầu thủ đó sẽ lập tức bị yêu cầu tước quyền thi đấu. Sau đó tổ trọng tài sẽ lập hội đồng và xem xét mức độ của hành vi vi phạm để xử phạt treo giò từ 1 đến 6 trận tiếp theo.

 • Trường hợp cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng sẽ quy đổi thành một thẻ đỏ và cũng bị yêu cầu rời sân nhưng mức độ nhẹ hơn, thường thì chỉ phạt treo giò một trận duy nhất.

Ngoài ra, còn có một hình thức phạt nguội, tức là cầu thủ sẽ không bị phạt ngay khi vừa phạm lỗi. Tổ trọng tài sẽ xem lại video ghi hình sau đó đưa ra mức phạt cụ thể tùy theo mức độ phạm lỗi.


Cầu thủ bị thẻ đỏ cấm mấy trận không được ra sân?

Luật thẻ đỏ chi tiết đối với giải ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh hay còn gọi là Premier League là một trong những giải đấu bóng đá được mong đợi thế giới. Vì lẽ đó nên những yêu cầu về thẻ đỏ của giải đấu này cũng khắt khe và được nhiều người hâm mộ quan tâm. Cụ thể như sau:

Những tình huống cầu thủ bị thẻ đỏ

Trong giải Ngoại hạng Anh nếu cầu thủ vi phạm một trong những tình huống sau đây thì sẽ bị phạt thẻ đỏ và cấm thi đấu:

 • Cầu thủ vi phạm khi có hành vi chơi xấu như vào bóng từ phía sau hoặc va chạm với cầu thủ đội bạn.

 • Cầu thủ có những hành vi bạo lực như tấn công đối thủ gây thương tích và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cũng như tinh thần của đội bạn.

 • Cầu thủ đang thi đấu trên sân nhưng có hành vi không tôn trọng đội bạn, khạc nhổ vào cầu thủ đội bạn.

 • Hành động phá bóng bất chấp khi đánh chắn trực tiếp cho bóng ra sân khi đối thủ đang dẫn bóng.

 • Tình huống cầu thủ có những ngôn từ không chuẩn mực hoặc xúc phạm danh dự đối thủ.

 • Trường hợp cầu thủ nhận thẻ vàng 2 lần liên tiếp tính lỗi như thẻ đỏ. 


Luật thẻ đỏ chi tiết đối với giải ngoại hạng Anh

Thủ môn có bị phạt thẻ đỏ không?

Rất ít khi có trường hợp thủ môn bị phạt thẻ đỏ, tuy nhiên nếu thủ môn phạm lỗi nghiêm trọng thì chắc chắn cũng sẽ bị nhận thẻ đỏ. Những hành vi không chuẩn mực như được liệt kê ở trên nếu thủ môn là người vi phạm thì cũng sẽ bị tước quyền thi đấu và thay thế bằng thủ môn khác.

Huấn luyện viên có bị phạt thẻ đỏ không? 

Trong một số trường hợp đặc biệt huấn luận viên cũng sẽ bị xử phạt thẻ đỏ. Đôi khi sẽ cố tình huống bắt buộc trọng tài phải bị xử nhận thẻ đỏ khi huấn luận viên quá khích và gây hấn với trọng tài. Mặc dù có thể lỗi không nghiêm trọng tới mức nhận thẻ đỏ tuy nhiên để răn đe cũng như cảnh cáo đối với huấn luận viên để các cầu thủ thực hiện tốt quy định cũng là điều cần thiết.

Kết luận 

Như vậy, qua bài viết trên đây chắc chắn người hâm mộ bộ môn thể thao vua đã cố thêm kiến thức về thẻ đỏ. Những chi tiết về việc bị thẻ đỏ cấm mấy trận cũng đã được trình bày rất chi tiết và rõ ràng. Nếu bạn là người đam mê thể thao và yêu thích thiên đường giải trí hãy tìm đến địa chỉ https://daga.info để tham gia và nhận nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn.
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
 • Đang truy cập10
 • Hôm nay1,266
 • Tháng hiện tại37,415
 • Tổng lượt truy cập28,575,359
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây