Nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng OCOP

Cách chọn máy bơm nước thải chính xác


Cách chọn máy bơm nước thải chính xác


Trong thời gian vừa qua, có một số khách hàng đã liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kỹ thuật về việc máy bơm chìm nước thải của họ làm việc không đạt yêu cầu như bơm nước lên yếu hoặc thường sảy ra hiện tượng vỡ cánh bơm … và trong số các nguyên nhân gây nên các hiện tượng trên có một bộ phận khách hàng mua phải máy bơm kém chất lượng hoặc máy bơm không phù hợp với điều kiện làm việc. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách một số vấn đề cơ bản để chọn được cho mình dòng máy bơm chìm nước thải tốt nhất, chính xác và phù hợp nhất với điều kiện làm việc.

Bạn đã biết cách chọn máy bơm nước thải chính xác chưa ?
Máy bơm chìm nước thải cũng như những dòng máy bơm thông thường khác, cũng có các thông số kỹ thuật như công suất, lưu lượng, cột áp. Đây là 3 thông số chính chúng ta cần biết để lựa chọn máy bơm. Tuy nhiên máy bơm chìm nước thải phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt hơn, ẩn chứa nhiều tiềm năng gây hư hỏng bơm hơn, thành phần của loại chất lỏng được bơm phức tạp hơn nên ngoài 3 yếu tố trên chúng ta cần quan tâm thêm các vấn đề khác.

Hiện này có rất nhiều thương hiệu máy bơm nước thải chất lượng có thể kể đến một số thương hiệu đặc biệt nổi tiếng như máy bơm nước thải Tsurumi , máy bơm PentaxebaraBeluno, veratti, showfou … Tuy các sản phẩm này là rất chất lượng nhưng không có nghĩa là mỗi một máy bơm của họ đều là tốt nhất cho mọi tình huống. Do vậy điều quan trọng là phải biết cách để lựa chọn máy bơm nước thải phù hợp, không chỉ là thông số làm việc chính xác mà còn phải phù hợp cho các ứng dụng cụ thể của bạn.


1) Cách chọn lưu lượng của máy bơm chìm nước thải.
Mỗi sản phẩm máy bơm nước chìm nước thải được thiết kế để hoạt động trong một phạm vi lưu lượng cụ thể. Phạm vi này được xếp trên một đồ thị, và được gọi là đường cong hiệu suất của máy bơm. Nếu một máy bơm được đưa vào một hệ thống mà nó không phù hợp với lưu lượng yêu cầu (biểu diễn quá xa bên trái hoặc bên phải của đường cong), khi đó máy bơm có thể không lên nước hoặc nước lên yếu hoặc bơm sẽ chạy mất cân bằng và sớm gây hư hỏng bơm. Do vậy để lựa chọn máy bơm chìm nước thải phù hợp về mặt lưu lượng bơm trước tiên Quý khách hãy xác định yêu cầu về lưu lượng của công trình rồi dựa vào cataloge của các loại máy bơm do nhà sản xuất cung cấp, nhìn vào đường công lưu lượng để lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất.
Bạn đã biết cách chọn máy bơm nước thải chính xác chưa 2
Biểu đồ thể hiện đường cong lưu lượng và cột áp của dòng bơm nước thải Beluno

2) Cách chọn cột áp lực của bơm chìm nước thải.
Cột áp lực là khả năng đẩy xa, đẩy cao của máy bơm. TDH của một hệ thống máy bơm là tổng chiều cao mà chất lỏng được chuyển đi có tính đến tổn thất ma sát đường ống và kích thước ống. Thông thường thông số cột áp lực của máy bơm do nhà sản xuất cung cấp được tính theo điều kiện lý tưởng là đường kính của ống bằng đường kính họng xả của máy bơm và ống chạy thẳng đứng. Tuy nhiên trong thực tế chúng ta phải xét đến đường đi của ống ( theo kinh nghiệm 1 mét áp lực cao bằng 8 mét áp lực ngang ), xét đến các tổn thất áp lực do đường kính ống và các đoạn gấp khúc.
Do đó khi chọn cột áp lực cho máy bơm chìm nước thải điều quan trọng là phải biết …
Tổng khoảng cách từ thiết bị đến nơi mà đang xả nước thải là bao nhiêu ?
Tổng chiều cao, chiều dài của đường ống dẫn ?
Đường kính ống dẫn nước và số lượng các cút nối ?
Từ đó tính được cột áp lực cần thiết của máy bơm và lựa chọn máy bơm theo đường cong lưu lượng trong cataloge của sản phẩm.

3) Chọn công suất của máy bơm nước thải.
Vấn đề lựa chọn công suất thông thường không quan trọng bằng việc lựa chọn lưu lượng và cột áp của máy bơm. Thường công suất của máy bơm sẽ tỷ lệ thuận với 2 thông số này. Và chọn công suất cho máy bơm phải phụ thuộc vào nguồn điện sẵn có tại vị trí lắp đặt bơm.
Thông thường có 2 dòng bơm chìm nước thải chính là chạy điện 1pha và điện 3pha. Do vậy căn cứ vào nguồn điện tại công trình để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

4) Chọn máy bơm chìm nước thải phù hợp với điều kiện làm việc
Đây cũng là 1 vấn đề quan trọng không kém so với 3 vấn đề trên. Hiện nay, các nhà sản xuất máy bơm chìm nước thải đã thiết kế nhiều loại máy bơm để sử dụng với mục đích chuyên dụng.
Việc của Quý khách là xác định loại chất lỏng đang được bơm? Một máy bơm khử nước chuẩn được thiết kế để bơm nước thải sạch. Các máy bơm này thường cho dòng chảy qua họng xả được thiết kế trên đầu cho phép sử dụng nước để làm mát động cơ và cho phép hoạt động liên tục ở mức nước thấp. Trong khi đó, lại có dòng máy bơm khác được thiết kế chuyên dụng như đường xả bên cạnh, có cánh khuấy hoặc cánh cắt và được thiết kế để bơm cát, chất rắn, và các mảnh vỡ mà không lo tắc nghẽn. Máy bơm thoát nước thải được thiết kế để bơm nước sạch xuống mặt đất để thoát nước hoàn chỉnh của bề mặt phẳng. Vì vậy, điều quan trọng phải biết là …
hướng dẫn lựa chọn máy bơm chìm nước thải phù hợp với mục đích và yêu cầu
Máy bơm nước thải lẫn bùn hoặc rác Belunoveratti, showfou, peroni
Nước thải là nước sạch hay các chất rắn sẽ có mặt?
Kích thước tối đa của các chất rắn lẫn trong nước là bao nhiêu?
Chất rắn cứng như sỏi, cát hay là chất Xơ dạng rác, dạng sợi… ?
Làm thế nào để tôi thấp cần bơm xuống?
Nước có hàm lượng chất ăn mòn hay không ?
Trên đây là các vấn đề Quý khách cần quan tâm để lựa chọn máy bơm chìm nước thải một cách chính xác và phù hợp. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có quá nhiều dòng máy bơm nước thải nên sẽ khiến Quý khách “rối” khi không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Vì vậy để tiết kiệm thời gian Quý khách hãy liên hệ với Nam Phát – Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ mang đến cho Quý khách những dòng bơm thiết thực và phù hợp nhất với yêu cầu của Quý khách.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0964627289 để được trợ giúp.
Xin trân trọng cảm ơn !
https://bomgiengcoverco.com/danh-muc/bom-chim-nuoc-thai/
 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay699
  • Tháng hiện tại23,085
  • Tổng lượt truy cập28,561,029
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây