Nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng OCOP

Giải thích Đám mây Ichimoku đơn giản


Đám mây Ichimoku (Ichimoku Cloud) là một giải pháp phân tách phương pháp, kỹ thuật này kết hợp đa dạng chỉ báo trong cộng một biểu đồ. Kỹ thuật này được dùng trên những biểu đồ hình nến như một dụng cụ thương lượng để giúp các bạn thấu hiểu các vùng giá hỗ trợ và vùng giá chống cự tiềm năng. Nó cũng được sử dụng như một phương tiện dự báo, và đa dạng nhà thương lượng sử dụng công nghệ này để xác định những chỉ dẫn thiên hướng trong tương lai và động lượng thị trường.

 

Đám mây Ichimoku được khái niệm hóa vào cuối các năm 1930 bởi một nhà báo người Nhật tên là Goichi Hosada. Tuy vậy, chiến lược thương lượng sáng tạo của ông chỉ được ban bố vào năm 1969, sau rộng rãi thập kỷ nghiên cứu và cải tiến phương pháp. Hosada gọi nó là Ichimoku Kinko Hyo, dịch từ tiếng Nhật là “biểu đồ cân xứng trong nháy mắt.” Vậy tuyến đường ichimoku là gì?

phương pháp này hoạt động như thế nào?

Hệ thống Đám mây Ichimoku hiển thị dữ liệu dựa trên cả các chỉ báo dẫn con đường (dự đoán xu hướng) và chỉ báo sau, và biểu đồ được tạo thành trong khoảng năm đường:

 1. các con phố Chuyển đổi (Tenkan-sen): trung bình động của 9 kỳ.

 2. tuyến phố cơ sở (Kijun-sen): trung bình động củ 26 kỳ.

 3. Khoảng thời kì Dẫn các con phố A (Senkou Span A): nhàng nhàng động của các các con phố Chuyển đổi và trục đường hạ tầng được dự đoán cho 26 kỳ trong khoảng thời gian dài. tỷ giá bid và ask

 4. Khoảng thời gian Dẫn các con phố B (Senkou Span B): làng nhàng động của 52 kỳ được dự đoán cho 26 kỳ trong tương lai.

 5. Khoảng thời kì Sau (Chikou Span): giá đóng cửa của kỳ hiện tại được dự báo cho 26 kỳ trước. Phân tích hướng dẫn chơi sàn exness.

 

Khoảng cách giữa Khoảng thời gian Dẫn trục đường A (3) và Khoảng thời gian Dẫn trục đường B (4) cho ra đám mây (Kumo), đây có khả năng là nhân tố đáng lưu ý nhất của hệ thống Ichimoku. Hai tuyến phố này là 26 công đoạn được dự báo cho tương lai để đưa ra những thông báo dự báo và, Bởi thế, được coi là chỉ báo dẫn con đường. Mặt khác Chikou Span (5) là chỉ báo sau dự báo 26 kỳ trong kí vãng.

 

Theo mặc định, những đám mây được hiển thị màu xanh lá cây hoặc màu đỏ - để kết quả dễ đọc hơn. Đám mây màu xanh lá cây được tạo ra lúc Khoảng thời gian Dẫn tuyến đường A (đường đám mây màu xanh lá cây) cao hơn so với Khoảng thời gian Dẫn trục đường B (đường đám mây màu đỏ). Hẳn nhiên, đám mây màu đỏ được cho ra trong trường hợp trái lại.

 

Điều đáng chú ý là - không giống như các phương pháp khác - các tuyến đường làng nhàng động mà chiến lược Ichimoku dùng ko dựa trên giá đóng cửa của biểu đồ nến. Thay vào đó, làng nhàng được tính dựa trên đỉnh và đáy được ghi trong một khoảng thời gian nhất mực (trung bình đỉnh-đáy).

 

chả hạn, phương trình chuẩn cho con đường Chuyển đổi 9 ngày là:

trục đường Chuyển đổi = (đỉnh của 9 + đáy của 9 ngày) / hai

 

Thiết lập Ichimoku

 

Sau hơn ba thập kỷ nghiên cứu và thí điểm, Goichi Hosada đã kết luận rằng thiết lập (9, 26, 52) có kết quả tốt nhất. Trước đó, lịch làm việc ở Nhật Bản bao gồm cả ngày Thứ Bảy, Vì vậy số 9 đại diện cho một tuần rưỡi (6 + 3 ngày). Các số 26 và 52 đại diện cho khoảng thời kì lần lượt là một và 2 tháng. Phân tích về làm ib forex

 

dù rằng thiết lập này vẫn được ưa thích trong đa số những bối cảnh thương lượng, những nhà phân tích đầu cơ bằng đồ thị luôn có thể điều chỉnh chúng để thích hợp với những chiến lược không giống nhau. Tỉ dụ, trong các thị trường tiền điện tử, nhiều nhà giao dịch điều chỉnh thiết lập Ichimoku để phản ảnh thị trường 24/7 - thường đổi thay trong khoảng (9, 26, 52) thành (10, 30, 60). 1 Vài thậm chí còn đi xa hơn và điều chỉnh các cài đặt thành (20, 60, 120) như một cách để giảm tín hiệu sai.

 

tuy nhiên, mức độ hữu hiệu của việc sửa đổi những thiết lập này vẫn còn là một vấn đề gây bàn cãi. Trong khi một vài người nghĩ rằng việc điều chỉnh chúng là hợp lý, một vài lại quan niệm rằng việc từ bỏ thiết lập tiêu chuẩn sẽ phá vỡ vạc sự cân xứng của hệ thống và tạo ra nhiều tín hiệu không hợp thức.

 

Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để Phân tích thêm về arbitrage trading là gì

 

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
 • Đang truy cập9
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm8
 • Hôm nay506
 • Tháng hiện tại8,024
 • Tổng lượt truy cập28,156,995
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây