Nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng OCOP

Hướng dẫn sử dụng Metatrader 4 trên điện thoại


Hiện nay, có rất nhiều phần mềm được phát triển độc quyền bởi những sàn giao dịch khác nhau. Tuy nhiên, phần mềm MT4 vẫn rất phổ biến và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. MT4 có thể tích hợp trên cả website và điện thoại di động. Thêm vào đó, MT4 còn có những tính năng cũng như những công cụ đắc lực, giúp nhà đầu tư phán đoán xu hướng thị trường một cách tốt hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng metatrader 4 trên điện thoại cho những nhà đầu tư mới. 

Đầu tiên, để hướng dẫn sử dụng metatrader 4 trên điện thoại, sẽ hướng dẫn nhà đầu tư cách tải phần mềm MT4. Cùng theo dõi cách tải MT4 dưới đây:

Cách 1: Truy cập vào website của sàn bạn chọn giao dịch, chọn nền tảng giao dịch, sau đó chọn tải phần mềm MT4 cho Android hoặc IOS. 

Cách 2: Truy cập trực tiếp vào cửa hàng trên điện thoại và gõ tìm MT4 để tải về.

Đăng nhập vào MT4

Cách đăng nhập mt4 trên điện thoại. Sau khi đã tải xong MT4, bạn cần đăng nhập, bấm vào phần mềm MT4 để chọn tài khoản hiện có hoặc giao dịch với tài khoản demo. Nếu là tài khoản đã có từ trước, bạn chỉ cần đăng nhập và chọn sàn mà mình đang giao dịch. 

ID và mật khẩu đăng nhập sàn có gửi về mail, nếu nhà đầu tư không nhớ, có thể vào mail và tìm lại. 

Một lưu ý cho nhà đầu tư đang dùng hệ điều hành iOS và cả Android. Hai hệ điều hành này sẽ có một số điểm khác nhau, tuy nhiên, về cơ bản thì các công cụ, thuật ngữ đều giống nhau. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt để có thể dễ sử dụng và thuận tiện giao dịch. 

Tìm hiểu về giao diện và các chức năng của MetaTrader 4

Sau bước đăng nhập, màn hình điện thoại của bạn sẽ có đầy đủ các tab như: biểu đồ, giá, cài đặt, dữ liệu quá khứ và giá. Chúng tôi  sẽ phân tích chi tiết về các chức năng của từng tab:

Tab giá: Có hai cách hiển thị báo giá của các cặp tiền tệ. Một là cài đặt đơn giản (Simple), khi đó các cặp tiền chỉ hiển thị ký hiệu, giá mua và giá bán. Hai là cài đặt cao cấp, ngoài ký hiệu, giá mua và bán, cài đặt cao cấp còn có thêm thời điểm thay đổi cuối cùng, giá thấp, giá cao và phí spread.

Ngoài ra, để xem thêm các cặp tiền khác, bạn chỉ cần bấm vào dấu cộng bên phải màn hình hoặc có thể vào từng mục để tìm sản phẩm đang cần. Rồi bấm vào chữ “i” kế bên cặp tiền bạn đang tìm kiếm để xem thông tin chi tiết.

Tại đây, bạn có thể vào lệnh giao dịch, xem thông tin cặp tiền tệ đó hoặc xem biểu đồ. 

Tab biểu đồ: Như vừa để cập phía trên, để xem biểu đồ bạn chỉ cần nhấn vào cặp tiền trên tab giá hoặc đơn giản hơn là tại màn hình chính, bạn chọn thẳng vào tab biểu đồ. Trong biểu đồ sẽ có những thông tin như:

  • Giao dịch: tab giao dịch trong biểu đồ là một phương pháp dùng để vào lệnh. 

  • Các chỉ số: thêm vào biểu đồ những chỉ báo bạn muốn giao dịch hoặc xóa bớt những chỉ báo không muốn giao dịch. Có hơn 30 chỉ báo dành cho nhà đầu tư khi dùng MT4 trên di động. 

  • Đối tượng: đối tượng ở đây là đường thẳng, Fibonacci, Elliott, kênh, Gann, Shapes dùng để phân tích biểu đồ. 

  • Cài đặt: phần này là cài đặt cho biểu đồ, nó không giống tab cài đặt tại màn hình chính. Bạn có thể chọn loại hiển thị thông tin giao dịch, hiển thị biểu đồ, thậm chí là hiểu thị màu sắc của biểu đồ. 

  • Tiếp theo là chọn thời gian giao dịch, MT4 trên di động hỗ trợ 7 khung thời gian theo phút, giờ và ngày tương ứng với các ký hiệu: M1, M5, M15, M30, H1, H4 và D1.

Tab giao dịch

Đây là tab để mở lệnh giao dịch. Bấm vào dấu “+” bên phải của tab giao dịch => chọn sản phẩm muốn giao dịch => chọn lệnh mua, bán hoặc lệnh chờ => sau đó đặt cắt lỗ và chốt lời => chọn lệnh mua hoặc bán, nếu là lệnh chờ thì chọn “Đặt” 

Khi đã mở xong lệnh, bạn có quyền đóng, sửa hoặc xem lệnh giao dịch 

Tab dữ liệu quá khứ

Tên tab đã nói lên tất cả công dụng của tab này. Bạn có quyền xem lại dữ liệu giao dịch trong quá khứ, theo bất kỳ thời gian nào bạn muốn, giao dịch theo ngày hoặc tuần hoặc tháng. Những thông tin có thể quan sát được qua dữ liệu này là lệnh giao dịch, thời gian mở lệnh, khối lượng giao dịch, giá mở và đóng lệnh, mức lợi nhuận cũng như thua lỗ. 

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về thời gian đóng lệnh, phí giao dịch, mức chặn chốt lời hoặc lỗ, chỉ cần bấm trực tiếp vào lệnh để xem chi tiết nhất. 

Xem thêm: mở tài khoản forex tại Việt nam

 

Tab cài đặt

Tab cài đặt cho biết những thông tin về những tài khoản đã và đang đăng nhập vào MT4, hơn thế nữa, bạn có thể thay đổi tài khoản muốn đăng nhập khi bấm vào cài đặt. Ngoài ra, những thông tin như: số dư tài khoản, đòn bẩy, tạo tài khoản mới, hộp thư, tin tức, giao diện, cài đặt hiển thị biểu đồ, tạo mật khẩu OTP cho tài khoản MT4 có thể tìm thấy tại chữ “i” bên góc phải của mỗi tài khoản. 

Kết luận

Phía trên là toàn bộ thông tin hướng dẫn sử dụng Metatrader 4 trên điện thoại. Nhìn chung, phần mềm MT4 rất dễ sử dụng, những thuật ngữ cũng dễ hiểu, thân thiện với người dùng. Đối với những nhà đầu tư mới, tôi tin rằng họ chỉ cần xem bài viết “Hướng dẫn sử dụng metatrader 4 trên điện thoại dành cho các trader mới”  là có thể sử dụng được MT4 với cả phiên bản demo và bản thật. 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay134
  • Tháng hiện tại977
  • Tổng lượt truy cập28,132,584
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây