Nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng OCOP

Mẫu Tranh chữ lộc đẹp nhất tại HN


Ngày nay, tranh chữ được nhiều người ưa thích, trong đó có loại tranh chữ Lộc trong bộ Tam Đa. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa tranh cũng như cách treo tranh hợp lý để mang lại ý nghĩa tốt đẹp vốn có của loại tranh phong thủy này.

Tranh Chữ Lộc Bằng Đồng được dùng vào những dịp gì?


Tranh Chữ Lộc Thư Pháp Bằng Đồng là một bức tranh đồng đẹp được nhiều người yêu thích và treo trong nhà, phòng làm việc, phòng thờ. Ngoài ra chữ lộc thư pháp bằng đồng mạ vàng cũng được nhiều người dùng biếu tặng bạn bè người thân.

Tranh đồng chữ lộc mang theo hi vọng tài lộc tấn tới, mỗi dịp Tết đến, Lộc biểu trưng cho sự phát đạt. Người ta tặng nhau chữ Lộc như lời chúc thành đạt, may mắn, an khang và thịnh vượng. Lộc vì thế mang những ý nghĩa sâu sắc, là nét đẹp văn hóa á đông của người châu á, cũng như người Việt.

Quan niệm về chữ lộc thời xưa:

Thời xưa, Lộc tức là bổng lộc mà các Quan được nhận :
+) khi được Vua ban, để nghi nhận công lao đã chí công vô tư cai quản dân chúng .
+) khi là của  dân biếu, để thể hiện lòng biết ơn của muôn dân về những công việc mà quan đã vì  dân mà làm , mang quyền lợi chính đáng cho dân.
Lộc như một tấm bảng để  ghi nhận công lao của các quan: công lao với dân, công lao với Vua, với nước. Lộc là thành quả, sự đền đáp xứng đáng của công lao.

Ý nghĩa của tranh chữ “Lộc”

Để hiểu được ý nghĩa của tranh chữ Lộc chúng ta phải giải thích được ý nghĩa của chữ Lộc. Trong tích cũ, câu chuyện lịch sử, chữ Lộc thường được nhắc đến với sự may mắn, tài lộc.

Trong thời phong kiến, Lộc tức Bổng Lộc của những người làm quan, lộc là lộc vua ban thưởng, có khi lại là lộc do dân cảm tạ. Lộc vua ban ghi nhận thành quả công lao của những người nắm giữ chức vụ trong triều đình cùng vua cai quản đất nước. Lộc do dân cảm tạ để tỏ lòng biết ơn vì đã bảo vệ cho người dân. Nói cách khác, Lộc là đại diện cho tiền tài, thành quả được đền đáp nhờ sự cống hiến cho đất nước.
Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, chữ Lộc được hiểu theo nghĩa rộng hơn chứ không bó hẹp trong một phạm vi như trước kia nữa. Bởi ngày nay, bất kì ai có khả năng nghiên cứu, sáng tạo, phát triển trên mọi lĩnh vực và mang lại những sản phẩm, giá trị to lớn cho xã hội đều được công nhận, được hưởng thành quả xứng đáng.

Không chỉ biểu thị cho tài lộc dồi dào, chữ Lộc còn bao gồm ý nghĩa may mắn, tốt lành và hạnh phúc. Chẳng vậy mà vào những ngày xuân năm mới, người dân Việt thường có tục lệ đi hái lộc, chồi non đem về nhà, hi vọng sự may mắn, hạnh phúc đến với bản thân và gia đình trong năm mới.
> Xem ngay: https://tranhvang24k.vn/san-pham/tranh-chu-loc-ma-vang-24k-cao-cap/
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay996
  • Tháng hiện tại33,038
  • Tổng lượt truy cập28,570,982
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây