Nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng OCOP

Mẫu tranh chữ tâm đẹp nhất tại HN


Trong suy nghĩ của người Việt Nam, cái “tâm” bắt nguồn từ chính bản thân của mỗi người. Việc treo chữ Tâm trong nhà như một lời nhắc nhở chúng ta luôn phải giữ cái tâm trong sáng, ngay thẳng, hướng thiện, bỏ qua mọi thù hằn, cám dỗ, sân si; có như vậy cuộc sống mới được thảnh thơi, an nhàn, viên mãn. Tranh chữ bằng đồng nói chung và tranh chữ tâm nói chung đang là mẫu tranh được khá nhiều gia chủ ưa chuộng để trưng bày ở những không gian trang trọng như phòng khách, phòng thờ hoặc làm món quà biếu tặng vô cùng ý nghĩa. Treo tranh ở vị trí hợp phong thủy có thể sẽ mang lại những lợi ích không ngờ tới cho gia chủ. Tuy vậy, cách treo chữ Tâm trong nhà thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết !

Ý nghĩa chữ Tâm trong Phật giáo


Chắc hẳn trong chúng ta, không ai là không biết đến lời Phật dạy: “Tâm lệch lạc thì cuộc sống điên đảo, tâm gian dối thì cuộc sống bất an, tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù, tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui, tâm tham lam thì cuộc sống dối trá…”.

Trong Phật giáo, chữ Tâm được coi là một phạm trù quan trọng, mang nhiều ý nghĩa. Tâm mang ý nghĩa tư tưởng, tâm thức. Theo cách nói của Thiền Tông: Có hai thứ tâm: một là tâm theo dòng tâm thức, khởi lên rồi diệt, bị mê mờ bởi tham ái, dục lạc, vọng tưởng; tâm này được gọi là Vọng tâm là tâm của chúng sinh. Hai là Chân tâm có tự tính thanh tịnh, không sinh diệt, không lay động, cũng còn được gọi là Tâm Phật.

Chữ Tâm trong thư pháp


Trong thư pháp, ý nghĩa của chữ Tâm được thể hiện bằng những nét chữ mềm mại, uyển chuyển nhưng đầy sức mạnh. Cách treo chữ Tâm trong nhà cũng là yếu tố quyết định ý nghĩa của bức tranh.
Trong văn hóa phương Đông, chữ "Tâm" đóng vai trò quan trọng, là bản nguyên, lòng dạ, lương tâm con người. Mọi hành động của con người đều xuất phát từ cái tâm, tâm thiện thì hành động đúng lẽ phải, tâm không thiện thì sẽ sinh tà ý và làm điều xấu xa, tội lỗi.
Chữ “Tâm” nhắc nhở con người sống theo cái thiện, tu thân, dưỡng tính, sống tích cực và làm nhiều điều tốt lành; thoát khỏi tham - sân - si của sự đời để có cuộc sống yên bình, thanh tịnh.
Chữ Tâm ngày nay thường được đặt trang trọng trong một bức tranh đóng khung chỉnh chu, chắc chắn. Bức tranh chữ dát vàng chữ tâm thường được treo trong nhà hoặc làm quà tặng rất ý nghĩa.
> Xem ngay: https://tranhvang24k.vn/san-pham/tranh-chu-tam-ma-vang/
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay775
  • Tháng hiện tại23,161
  • Tổng lượt truy cập28,561,105
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây