Nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng OCOP

Những thông tin cần biết về XLM dành cho Nhà đầu tư


Đối với các nhà đầu tư crypto thì XLM là một đồng coin ko còn lạ lẫm trong danh sách 100 đồng coin bậc nhất của thị phần sàn bitcoin việt nam hiện nay. Tuy thế, để hiểu rõ về xuất xứ hình thành, đội ngũ sáng tạo và XLM được sử dụng để làm gì có nhẽ không phải ai cũng nắm rõ.

Trong bài viết lần này, hãy cùng Tìm hiểu về đồng XLM này nhé.

XLM được dùng để làm gì?

XLM được dùng để làm gì – hãy cùng Fiahub Đánh giá ngay nhé!

khái niệm và lịch sử hình thành

Stellar Lumens (XLM) có mặt trên thị trường như thế nào?

Năm 2014, Jed McCaleb – đồng sáng lập của Ripple, nhà sáng lập của Mt.Gox – đã tạo nên Stellar cộng với Joyce Kim. Đây cũng là khi anh không còn cảm thấy mình có chung hoàn hảo với các cùng sự tại Ripple. Chính thức ngày 1/8/2014, Stellar ra đời với khoản đầu tư trong khoảng Stripe là 3 triệu đô la (tương đương hai tỷ XLM thời điểm đó).

Xem thêm: hướng dẫn cách nạp tiền vào Huobi

Nhìn chung, Stellar là một bản fork từ Ripple khi đó, bởi bản thân Stellar vẫn hoạt động dựa vào Ripple Consensus Protocol. Cho tới tháng 1/2015, Stellar mới hoàn toàn sử dụng giao thức đồng thuận riêng – Stellar Consensus Protocol. Cũng từ đây, Stellar là Stellar, không còn có sự liên quan nào khác tới Ripple nữa.

Jed McCaleb – Nhà sáng lập của Stellar Lumens (XLM). XLM được dùng để làm gì sẽ được tư vấn ngay trong bài viết dưới đây.

Vậy Stellar là gì?

Hiểu cụ thể, Stellar là mạng thanh toán phân tán với mã nguồn mở, cho phép kết nối các nhà băng, người dùng và hệ thống trả tiền. Stellar có được điều kiện thuận lợi cho những thương lượng tiền tệ và tài sản. Không chỉ thế, Stellar còn là một Blockchain nền móng mà các nhà lớn mạnh có thể vun đắp ứng dụng, tokenized asset hay sản phẩm trên nền tảng của họ. Xây dựng thương hiệu vào năm 2014, mục đích hướng đến của Stellar là cho phép khách hàng có thể chuyển tài sản, tiền xuyên quốc gia với tốc độ nhanh chóng, giá cả thấp và đáng tin cậy.

Stellar Lumens (XLM)

XLM coin hay Stellar Lumens là đồng tiền điện tử mã nguồn mở, được phát triển trên nền móng blockchain. Được vun đắp trên giao thức Stellar Consensus Protocol, Stellar ý muốn mang đến mục tiêu hầu hết các bạn đều có thể chuyển tiền, nhận tiền điện tử và tiền pháp định ở mọi nơi không tốn phí.

thông tin cơ bản về Stellar Lumens (XLM)

 • Tên: Stellar Lumens

 • Ký hiệu: XLM

 • Blockchain: Stellar

 • Phương thức đồng thuận ứng dụng: SCP – Stellar Consensus Protocol

 • Loại token: utility token

 • thời kì tạo khối trung bình: 5 giây

 • thời gian giao dịch trung bình: over 1000 TPS

 • Tổng cung ban đầu: 100,000,000,000 XLM

 • Tổng cung hiện tại: 50,001,803,418 XLM

 • Lưu hành: 22,687,533,834 XLM

đội ngũ lớn mạnh của Stellar Lumens là ai?

bên cạnh nhà sáng lập nổi danh Jed McCaleb, Stellar còn được điều hành bởi một đội ngũ chuyên gia bậc nhất về kỹ thuật thông báo, buôn bán và tiền tệ phương pháp số.

Trong đó, ban cố vấn gồm những Patrick Collison – tổng giám đốc và đồng sáng lập Ripple. Ông tốt nghiệp MIT và đã có phổ thông năm kinh nghiệm trong những ngành kinh doanh không giống nhau.

Thêm nữa, còn phải nhắc tới Matt Mullenweg – nhà sáng lớp WordPress.com, Sam Altman – chủ toạ Y Combinator và Navik Ravikant – nhà sáng lập Angelist.

đội ngũ nội bộ của Stellar có Bartek Nowotarski với bằng Thạc sĩ về công nghệ máy tính cùng rộng rãi năm kinh nghiệm tăng trưởng lĩnh vực bảo mật áp dụng website.

'Ứng dụng của XLM được dùng để làm gì? Chuyển tiền xuyên quốc gia và tối ưu chi phí
'

ứng dụng của XLM được dùng để làm gì? Chuyển tiền xuyên quốc gia và tối ưu chi phí

áp dụng, tính năng và đặc điểm của XLM

Đây là phần giải đáp nghi vấn quan trọng: XLM được sử dụng để làm gì?

Tính năng và đặc điểm

 • Chuyển tiền: cho phép gửi tiền mặt qua biên thuỳ nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi có các khoản thanh toán giữa các loại tiền, đồng tiền không giống nhau với giá bán thấp.

 • trả tiền micro: Giảm giá và cải thiện hiệu lực chuyển khoản nhỏ hơn, có được những chọn lựa thanh toán luỹ tiến cho các bạn.

 • Chi nhánh di động: mở mang hoạt động bán lẻ của quý khách mà không hề trả giá cao; nhờ vào lợi thế nhà băng làm việc với những chi nhánh linh hoạt.

 • Tiền mặt di động: đây là nền móng tiền mặt di động thực tế. Quý khách có thể gửi tới người nhận với những nhà cung cấp hoàn toàn không giống nhau.

 • Underbanker: XLM sẽ giảm giá cho các bạn, Cho nên các bạn có thể chuyển tiền cho khách hàng mới. Các tiếp cận theo mô phỏng kim tự tháo với các account giá phải chăng, những khoản vay và vi xử lý.

ứng dụng

XLM được sử dụng để làm gì? Hiện nay, các công ty phi lợi nhuận, đơn vị đang và đã khai triển sử dụng đồng bạc XLM như một cơ sở hạ tầng nguồn vốn, đặc biệt ở những nước đang vững mạnh.

Có thể nói tới như Praekelt Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận dùng kỹ thuật di động, phấn đấu giúp tăng cường cuộc sống cho người dân nghèo nghèo – đã áp dụng và tích hợp Stellar vào Vumi, một app nhắn tin với mã nguồn mở, từ ấy trợ giúp nữ giới ở Sub-Saharan Afirca có thể tiết kiệm tiền trong các khoản nguồn hỗ trợ của họ.

Không chỉ có thế, Oradian – một tổ chức phần mềm nâng hàng dựa trên điện toán đám mây – cũng ý định ứng dụng XLM để kết nối những tổ chức tín dụng vĩ mô MFIs tại Nigeria.

Sự kết hợp giữa Stellar với IBM là minh chứng cụ thể trong việc thừa nhận tính thực tế của XLM được sử dụng để làm gì?

Phương thức vận hành của Stellar Lumens blockchain

tương tự như các phương pháp thanh toán phi tụ hội hiện nay, Stellar chạy một dáng lưới các máy chủ phi tụ hội, cùng 1 số cái phân tán được cấp nhật cứ sau 2-5 giây trong số đông đảo những node. Sự dị biệt vượt bậc nhất giữa Bitcoin và Stellar nằm ở giao thức đồng thuận.

Stellar dùng giao thức đồng thuận ko dựa vào số đông mạng khai thác để phê duyệt các giao dịch. Thực tại, Stellar sử dụng thuật toán đồng thuận kết liên Byzantine (FBA – Federated Byzantine Agreement), từ đây có thể xử lý thương lượng mau lẹ hơn. Đây là kết quả của việc sử dụng các lát cắt đại biểu hay một phần của mạng để duyệt, chuẩn xác giao dịch.

Xem thêm: cách rút bvnd trên binance

Mỗi nốt trong mạng Stellar sử dụng một tụ hội những nút khác đáng tin cậy. Chỉ cần một giao dịch được chuẩn y bởi mọi node trong bộ này, nó coi như đã được phê duyệt. Điều này rút ngắn thời gian đáng đề cập và giúp Stellar trở thành nhanh chóng, có thể xử lý tới 1.000 hoạt động mỗi giây.

phương pháp đồng thuận của Stellar Lumens (XLM) có gì đặc biệt?

Stellar Lumens (XLM) dùng phương thức đồng thuận cho phép giao dịch chóng vánh với giá rẻ, số đông khách hàng được thoả thuận về hiệu lực đàm phán trong vài giây. Mỗi người tham gia – được gọi là nút – người giúp thêm thương lượng Stellar vào số cái thế giới, chọn mạng nhỏ của chính người tham dự đáng tin cậy khác mà họ đồng ý. Chỉ cần những mạng nhỏ này trùng nhau, mạng Stellar tổng sẽ có thể được được các ký hợp đồng giao dịch hợp lệ và có thể thêm vào số cái rất mau chóng.

Stellar thúc đẩy việc chuyển tiền qua biên giới như thế nào?

Đây là một quy trình phức tạp. Điều này đòi hỏi các ngân hàng trong nước cần duy trì account tại những khu vực pháp lý nước ngoại bằng nội tệ. Các nhà băng đại lý của Stellar phải vận hành một account tương tự ở quốc gia gốc của mình.

quá trình Nostro – Vostro, đối với các đàm phán xuyên quốc gia với tiền tệ fiat, là một quà trình dài can dự tới việc chuyển đổi và xác minh tài khoản. Blockchain Stellar cho phép xác thực đồng thời, trong khoảng ấy rút ngắn hoặc loại bỏ sự chậm trễ hay độ phức tạp liên quan lúc giao dịch. Trong khoảng đây mà đồng XLM cũng có thể được dùng để ứng dụng thanh khoản và hợp lý hoá quy trình.

một số Thống kê chỉ ra rằng: các nhà băng sẽ sử dụng tiền điện tử các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất của riêng mình, trong khoảng đấy giúp cho việc chuyển tiền như vậy trong khoảng thời gian dài. Theo Giáo sư và nhà thông minh SCP – David Mazièses – trong khoảng Đại học Standford – giao thức này có những tính toán khiêm tốn và buộc phải nguồn vốn thấp. Chính vì vậy, ngay cả những doanh nghiệp có ngân sách công nghệ thông tin nhỏ cũng có thể tham dự vào mạng Stellar, nhắc cả những đơn vị phi lợi nhuận.

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
 • Đang truy cập7
 • Hôm nay260
 • Tháng hiện tại7,171
 • Tổng lượt truy cập28,145,707
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây