Nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng OCOP

Sàn OTC là gì và tại sao nhà đầu tư thích sử dụng OTC


Khi nhắc đến thị trường đầu tư tài chính, có lẽ ngày nay toàn bộ những sàn giao dịch ở các lĩnh vực đều tập trung ở sàn OTC hay còn gọi là thị trường OTC. Vậy thì đây là gì và tại sao lại ngày càng có nhiều nhà đầu tư yêu thích sử dụng sàn, cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

1. Sàn OTC là gì?

Sàn OTC hay thị trường OTC là viết ngắn gọn từ Over the Country Market, đây là nơi giao dịch tài chính không dựa vào những sàn giao dịch tập trung như HOSE hay HNX ở Việt Nam. Sàn OTC vận hành dựa trên sự đồng nhất về giá cả, số lượng từ hai phía. Họ kết nối thông qua internet và những bên trung gian từ những doanh nghiệp chứng khoán vận hành như diễn đàn hay web.

Khái niệm về sàn OTC

2. Tại sao NĐT thích giao dịch trên thị trường OTC?

Lợi nhuận cao hơn

 

Bắt nguồn từ việc giá cả giao dịch là tự thống nhất do đó bên mua và bên bán hoàn toàn có khả năng đưa ra mức giá kỳ vọng mà không bị tác động mạng từ thị trường.

 

Nhất là những cổ phiếu từ ngân hàng như cổ phiếu từ VPBank khi ở sàn giao dịch chỉ có giá 15.000 VNĐ/CP, tuy nhiên khi đem nó đến sàn OTC thì mức giá được nâng lên đến 70.000VNĐ/CP.

Lý do nhà đầu tư yêu thích sử dụng sàn OTC

 

Nhiều cơ hội để lựa chọn hơn

 

Tại Việt Nam chưa đưa ra đa dạng tài sản phái sinh ở những sàn OTC, tuy nhiên tại nước ngoài thì những sản phẩm chứng khoán phái sinh hay ngoại hói hay nhị phân, CFD được mua bán với số lượng cao. Tuy là ở nước ngoài những những trader vẫn tìm ra cách lập tài khoản và mua bán những sản phẩm phái sinh ở thị trường nước ngoài.

 

Vì vậy, khi mà sở hữu đa dạng những sản phẩm giao dịch sẽ hỗ trợ trader có khả năng giao dịch nhiều sản phẩm hơn.

 

Sự phát triển của tiền kỹ thuật số

 

Tiền ảo cho đến ngày hôm nay có thể thấy được sự thực tế của nó, thị trường tiền điện tử đã mạnh mẽ đến nỗi không thể sập được khi mà chỉ tính với một giá trị vốn hóa thị trường Bitcoin thì đã chạm mốc 1000 tỷ Đô la, chưa kể các tiền điện tử khác.

 

Vì vậy mà có đa dạng các sản phẩm hỗ trợ với lĩnh vực tiền điện tử hình thành, thúc đẩy số những danh mục đầu tư hiệu quả và sàn giao dịch OTC dĩ nhiên tham gia vào cuộc đua đầu tư đó.

 

Ở năm 2020, thị trường phái sinh Bitcoin đã ngang ngửa với một phần pha thị trường Bitcoin và sắp tới sẽ lớn mạnh hơn nhiều lần. Có nhiều người có chuyên môn đã kỳ vọng thị trường phái sinh đồng Bitcoin sẽ có thể vươn lên các sàn giao dịch chính thống ở các năm sau.

 

Cho phép sử dụng đòn bẩy

 

Đòn bẩy được xem là một giá trị nổi trội của CFD, nó hỗ trợ nhiều trader có thể đặt cược số tiền cao hơn mức mình sở hữu.

 

Thị trường đầu tư điển hình ở Việt Nam chưa hỗ trợ sử dụng đòn bẩy trong đầu tư, chúng chỉ sử dụng rộng rãi ở thị trường quốc tế. Cần lưu ý rằng việc dùng đòn bẩy sẽ hỗ trợ tăng lên tài sản của bạn gấp nhiều lần tuy nhiên cũng làm bạn cháy tài khoản nếu mắc phải sai lầm.

 

Ngày càng được bảo mật hơn

 

Quay trở lại với sàn giao dịch OTC Việt Nam, khi mà trước đây OTC được coi như là nơi bị xa lánh ở thị trường chứng khoán thì bây giờ nó lại nổi trội hơn bao giờ hết. Có nhiều sàn OTC đã bắt đầu đầu tư nhiều hơn và gia tăng tính bảo mật, hoạt động trơn tru.

 

Sàn OTC ngày càng trở nên chuyên nghiệp và có sự tín nhiệm không thua kém những sàn giao dịch tập trung như HNX hay HOSE.


Có thể thấy sàn OTC là một nơi tập trung được nhiều nhà đầu tư bởi nó cung cấp rất nhiều tính năng cho người sử dụng. Và dĩ nhiên thì ở đâu cũng sẽ có những rủi ro và vấn đề của nó, nhà đầu tư cần phải đưa ra sự phân tích và cái nhìn tổng quan để tránh mắc sai lầm. Và https://toptradingforex.com là nơi đưa ra các thông tin đánh giá kỹ càng về sàn giao dịch để nhà đầu tư tìm hiểu.
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,206
  • Tháng hiện tại37,707
  • Tổng lượt truy cập28,575,651
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây