Nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng OCOP

Theo bạn, Ounce vàng là gì? 1 ounce bằng bao nhiêu lượng?


Đối với các lĩnh vực kinh doanh, thì ngành kim hoàn đặc thù có lẽ với khái niệm ounce vàng đã không còn quá xa lạ với các nghệ nhân. Tuy nhiên, đối với những cá nhân lần đầu tiên tham gia vào lĩnh vực này, cần phải trang bị những kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu một cuộc giao dịch nào. Nếu như bạn vẫn còn khá lúng túng với các kiến thức này, hãy cùng tìm hiểu ounce vàng là gì, cũng như cách tính 1 ounce bằng bao nhiêu lượng qua bài viết sau.

Ounce là gì?

Ounce (phiên âm của Tiếng Việt là ao-xơ), là một đơn vị đo lường khối lượng được sử dụng thường trong ngành kim hoàn, được viết tắt là oz. Đơn vị ounce được sử dụng phổ biến và thường xuyên ở các nước phương Tây. Hiện nay có nhiều dạng ounce khác nhau, nhưng nhìn chung Ounce avoirdupois quốc tế và Ounce troy quốc tế có thể xem hai dạng được sử dụng nhiều nhất.
 

Kiến thức về ounce vàng

Cách quy đổi Ounce sang lượng

Cách sử dụng khác với các nước phương Tây, Việt Nam ta sử dụng các đơn vị chỉ và lượng đề đo lường giá trị vàng. Vậy thì đổi từ ounce ra giá trị lượng có phức tạp không?

1 ounce vàng bằng bao nhiêu lượng ?

Đầu tiên, nếu tính theo đơn vị đo tại Việt Nam, ta có:

  • 1 chỉ vàng = 3.75 gram vàng

  • 1 lượng vàng = 37.5 gram vàng

Nếu như tính dựa theo quy ước chung của thế giới: 1 ounce vàng = 31,1034768 gram vàng

Những lưu ý khi mua vàng

Nếu bạn chỉ quan tâm đến mua vàng đơn thuần để làm trang sức hoặc biếu tặng thì không nhất thiết phải quan tâm đến khái niệm ounce vàng, vì điều đó không quá quan trọng với mục đích ban đầu của bạn. Vì đây là các kiến thức rất chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh của ngành kim hoàn đặc thù.
 

Lưu ý khi mua vàng

Tuy nhiên, để có thể trở thành người mua hàng thông thái khi đi mua vàng thì bạn cần lưu ý những điều sau đây để lựa chọn nguồn vàng chất lượng để đầu tư:

  • Tỷ giá vàng trong nước sẽ luôn biến động và chịu sự ảnh hưởng, tác động từ thị trường vàng thế giới, vì vậy bạn cần theo dõi tỷ giá trên các trang tin tức hàng ngày hoặc tại các cửa hàng vàng bạc đá quý nổi tiếng.

  • Bạn nên cân nhắc mua vàng vào những thời điểm kinh tế nhạy cảm, thị trường kim hoàn không ổn định và có nhiều biến động. Đây là cơ hội cũng đồng thời cũng mang lại rủi ro.

  • Nên chọn mua vàng ở những cửa hàng lớn, nơi có uy tín để đảm bảo. Hoặc có thể tham khảo ý kiến người của thân, bạn bè, internet.

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,266
  • Tháng hiện tại36,661
  • Tổng lượt truy cập28,574,605
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây