Nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng OCOP

Tìm hiểu đào tiền ảo là gì? – Có nên đầu tư đào tiền ảo hay không?


nhắc từ khi chúng ta để ý đến phổ biến hơn tới Bitcoin, thị phần tiền ảo hay nên mua đồng tiền ảo nào, khái niệm đào tiền ảo đã liên tục được nhắc tới. Cộng với ấy là các máy đào tiền ảo được cá nhân/ doanh nghiệp bỏ ra rất nhiều tiền để ào ạt nhập về nhằm thu lợi nhuận.

Đào tiền ảo là gì?

khái niệm đào tiền ảo

Như chúng ta đã biết, bitcoin hay các đồng tiền ảo khác hoạt động dựa trên nền tảng blockchain, trong ấy, những giao dịch được công nhận dựa trên cơ chế cùng đồng thuận tại các nút của màng lưới blockchain. Đào tiền ảo là việc đầu tư máy móc để tham dự vào mạng lưới chính xác và hoàn tất những thương lượng tiền ảo này. Hiểu đơn giản, những máy đào phải giải mã các thuật toán phức tạp để công nhận và hoàn thành giao dịch. Những đồng coin mới sẽ được sinh ra như các phần thưởng cho hoạt động giải mã này.

Xem thêm: hướng dẫn đầu tư tiền ảo

Đào tiền ảo có dễ?

Tại thời điểm Bitcoin mới xây dựng thương hiệu, việc đào tiền ảo được tiến hành ngay tại những CPU của từng máy tính với nhiều lõi hơn, tốc độ lớn hơn dẫn đến lợi nhuận đào cao hơn. Sau ấy, hệ thống trở nên nổi trội hơn bởi các hệ thống card đồ họa đa năng, sau đó là những mảng cổng lập trình trường (FPGA) và rút cục là những mạch tích hợp dành riêng cho áp dụng (ASIC), trong cố gắng sắm thêm đa dạng mã băm hơn với giá cả điện năng ít hơn.

Chính số lượng máy tham gia, sự cạnh tranh cộng độ khó của những mã ngày càng tăng dẫn tới việc đào tiền ảo ngày càng khó. Sự cạnh tranh tăng cường lên này là có chủ đích – để ngăn chặn sự lạm phát của những đồng coin.

Do vậy nên, việc đào tiền ảo ngày nay phải cần đến các máy chuyên dụng, với những phần mềm chuyên dụng đi kèm tốc độ và cấu hình cực cao. Các bạn nào có ý định đào bằng laptop hay PC thì hãy từ bỏ suy nghĩ đấy đi nha.

Có nên đầu cơ đào tiền ảo?

Đào tiền ảo là gì? Đào Bitcoin là gì?

Một máy đào tiền ảo của Bitmain đang hoạt động

Để trả lời nghi vấn này, các bạn phải tự tính toán và cân bằng giữa chi phí đầu cơ và lợi nhuận thu được.

Ø giá cả đầu cơ bao gồm: Máy đào tiền ảo, tiền điện, chi phí quản lý, làm lạnh (do máy đào tiền ảo tạo ra nhiệt lượng cực lớn).

Xem thêm: cách rút tiền từ coinbase

Ø Lợi nhuận thu được: Tùy theo cấu hình mỗi máy đào

Trên thị phần hiện có nhiều loại máy đào với giá giao động trong khoảng $150 tới $4000 (giá gốc) tùy theo công suất của chúng. Tại Việt Nam cũng đã có 1 số nhà cung cấp/ cho thuê máy đào, bạn có thể thuận lợi sắm Google để biết.

Ví dụ: Máy đào Bitcoin AntMiner S9 tậu trên Amazon.com có tham số như sau:

· Công suất: 13.5 Th/s

· Lượng tiêu thụ điện: 0.098 W/Gh

· Trọng lượng: 8.1 Pounds

· Giá: $700 (giá gốc trên Amazon – chưa tính phí ship)

· Số Bitcoin trung bình đào được: 0.3603 BTC/ tháng

Rõ ràng khi giá Bitcoin lên cao như hồi năm 2017 thì tương đối dễ có lãi. Nhưng nếu như bạn có dự định đầu cơ máy đào vào thời điểm giá các đồng tiền ảo hôm nay thấp thì các bạn phải tính toán thật kĩ để hạn chế bị lỗ.

Cảnh báo lừa đảo đào tiền ảo!

Ngày nay, có phổ thông tổ chức đứng ra huy động vốn của nhà đầu cơ để đào tiền ảo. Việc này chúng tôi khẳng định là 100% lừa đảo. Có thể nói tới như Sky mining, btconline.io hay btcpool.io, …Chúng tôi khuyến cáo nhà đầu tư có dự kiến đầu tư đào tiền ảo thì hãy tự mình mua máy đào để đầu cơ, tuyệt đối ko đổ tiền cho tư nhân hay đơn vị khác.

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay242
  • Tháng hiện tại7,153
  • Tổng lượt truy cập28,145,689
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây