Nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng OCOP

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không ?


Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không ?

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không? Đề cập tới nguồn nước khi không không chỉ đựng những thành phần Ôxy và Hiđrô mà còn chứa các chất vi khoáng như Mg, Zn, … nó còn đựng lượng to những vi sinh vật mắt thường chẳng thể trông thấy. Bởi thế mà việc đun sôi nguồn nước ở nhiệt độ cao sẽ giúp xoá sổ được tất cả các vi sinh vật này. Tuy nhiên, việc đun sôi cũng miêu tả nhiều điểm yếu gây hại cho thân thể.

Đun sôi nước ở nhiệt độ cao làm nước bị biến đổi cấu trúc tự dưng như làm giảm ôxy và những yếu tố vi lượng khiến người uống loại nước này lâu tiêu hơn. Dĩ nhiên, việc uống nước đun sôi để nguội không làm bạn chết nhưng về bền lâu sẽ gây ra các tác hại ko tốt cho sức khỏe.

đặc biệt, nước đun sôi để nguội lưu cữu từ ngày này tới ngày khác lại càng làm loại nước uống này nghiêm trọng hơn. Nước đun sôi để nguội để qua ngày sẽ biến thành nguồn nước “thiu”, vì khi đun ở nhiệt độ cao các bạn đã làm chín những loại vi sinh vật nên chỉ cần để qua ngày thì nguồn nước này sẽ bị thiu, trở thành nguồn nước còn độc hại hơn nguồn nước lúc còn chưa đun.

Trước thực tiễn này, có cực nhiều người hiện nay đang rất băn khoăn ko biết nên dùng nước đun sôi để nguội để uống hay dùng nước trong khoảng máy lọc nước uống trực tiếp.

Ruby_kênh thương mại điện tử uy tín, chuyên cung cấp thiết bị gia dụng thông minh tại Việt Nam

Theo ghi nhận, trên thị trường Việt Nam hiện nay có 2 loại máy lọc nước là máy lọc nước phương pháp Nano và máy lọc nước kỹ thuật RO.

Trong đó, cơ chế hoạt động của loại máy lọc Nano là sử dụng khe lọc cỡ 5 nanomet để lọc đầy đủ hoàn toàn những chất độc hại và kim loại nặng để cho ra nguồn nước tương đối sạch, mà đặc biệt vẫn giữ lại các khoáng chất có trong nước nguồn. Người mua có thể uống trực tiếp nước đã lọc từ máy lọc nước Nano với điều kiện: Nguồn nước cấp vào phải bảo đảm về độ an toàn như nước máy.

các nguồn nước nhiễm độc cao, có mùi lạ hay nước cứng (là nước đột nhiên cất lượng cation Ca2+ và Mg2+ cao trên 8 mili đương lượng gam trong 1 lít) thì công nghệ này không thể lọc sạch.

Đối với máy lọc nước phương pháp RO với cơ chế lọc và khử mùi, tạp chất hữu cơ dư bởi 3 lõi lọc thô cộng màng thẩm thấu ngược RO có kích thước khe hở khôn xiết nhỏ (cỡ 0.1 - 0.5 nanomet) chỉ cho phép các phần tử nước đi qua thì nước chín ra từ máy lọc RO là nước hoàn toàn trong sáng.

phương pháp này sử dụng hoàn hảo với phổ quát nguồn nước cấp như nước mưa, nước sông, suối, nước nhiễm vôi, nhiễm phèn... Và khách hàng yên tâm về độ trong sáng để có thể uống trực tiếp nước từ máy lọc.

tuy vậy, cần lưu ý vì phương pháp lọc RO loại bỏ cả những khoáng vật có trong nước nên giả dụ chỉ dùng nước trong khoảng máy lọc này lâu dài thân thể sẽ thiếu khoáng, mất cân đối điện giải, gây các ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Để giải đáp thêm về vấn đề có nên uống trực tiếp nước trong khoảng máy lọc nước hay ko, tiến sĩ Lê Thái Hà – Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế cho biết, chẳng thể khẳng định được rằng máy lọc nước nào trên thị trường cũng có thể lọc được nước uống trực tiếp, mà phải là máy lọc nước đã được chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT (Quy chuẩn quốc gia đối với nước uống trực tiếp hay còn gọi là Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết).

Cũng theo tấn sĩ Hà, Về ưu điểm bậc nhất của máy lọc nước uống trực tiếp là nguồn nước trong sáng, bảo đảm giữ nguyên được hàm lượng Ôxy và Hiđrô trong nước. Nhưng điểm yếu của nó là lượng vi khoáng của nguồn nước này bị loại bỏ hơi lớn do những trang bị máy lọc nước này được thiết kế nhằm loại bỏ tối đa những vi sinh vật có trong nước nên cũng làm mất đi lượng đáng kể các vi khoáng cần yếu cho cơ thể.

Xem thêm: bình giữ nhiệt 1.5 lít

Theo tấn sĩ Hà, cách tốt nhất là dùng nước đun sôi để nguội nhưng phải dùng trong ngày, tốt nhất là chỉ sử dụng sau hai giờ đun sôi để giảm thiểu uống phải nước “thiu”.

Còn nếu vẫn muốn sử dụng nguồn nước uống trực tiếp tại máy lọc nước, theo anh Tùng- chuyên gia điện máy tại siêu thị điện máy siêu thị Lan Chi- Đan Phương (Hà Nội) cho biết, nếu có dự định dùng lâu dài và thường xuyên, quý khách nên thiết bị máy lọc nước RO với các lõi có chức năng giúp bổ sung khoáng chất, độ pH và chất điện giải trong nước.

lưu ý chung là những lõi lọc và màng lọc của máy lọc nước có tuổi thọ lọc nước riêng, nên bạn cần theo dõi và kiểm tra để thay lõi lọc nhằm bảo đảm nguồn nước được lọc sạch trong sáng.

Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/

 

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay947
  • Tháng hiện tại16,701
  • Tổng lượt truy cập28,184,905
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây