Nhóm sản phẩm Lưu niệm - Nội Thất - Trang trí

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối điện thoại với máy chiếu


Cách kết nối điện thoại với máy chiếu bằng dây cắm

Trước lúc Đánh giá cách kết nối này, bạn cần biết rằng không hề máy chiếu nào cũng được tích hợp chức năng kết nối với điện thoại di động. Chỉ những chiếc máy chiếu thế hệ mới mới có chức năng này. Bởi thế, để kiên cố trước khi sắm máy chiếu, các bạn nên hỏi nhân viên bán hàng xem có chức năng này không nếu muốn sử dụng. - kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi

Smartphone hiện nay sử dụng 2 hệ điều hành chính là Android và iOS, thành ra dây để kết nối hai loại này với máy chiếu cũng là khác nhau. Smartphone Android được kết nối bằng dây MHL còn hệ quản lý iOS của Iphone thì được kết nối bằng cáp Lightning.

Thứ hai, ngoài việc rà soát máy chiếu, bạn cũng cần rà soát xem chiếc smartphone của bạn có hỗ trợ kết nối hay không? Nếu như không có thì bạn cần tìm một trang bị khác để thay thế, nếu có thì đơn thuần hơn nhiều.

Xem thêm: tua vít xiaomi

Với dây MHL để kết nối với điện thoại Android, các bạn cắm một đầu dây MHL vào cổng microUSB (cổng sạc) trên điện thoại, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên máy chiếu. Với dây cáp Lightning bạn cũng cắm 1 đầu vào cổng sạc, đầu còn lại vào cổng HDMI. Đặc biệt, 1 số cáp Lightning còn hỗ trợ cho cả cổng VGA trên máy chiếu nữa, cho bạn thời cơ chọn lọc phổ quát hơn. Sau đấy bạn tiến hành kết nối máy chiếu với điện thoại như vậy như kết nối với máy tính thông thường.

Để cung cấp nguồn cho bộ chuyển đổi MHL hoặc Lightning, bạn chỉ cần sạc nó như sạc một chiếc điện thoại thường ngày.

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu không sử dụng dây

Đối với việc kết nối máy chiếu với điện thoại di động bằng dây cắm, sẽ đôi khi nảy sinh những bất nhân thể, dây kết nối rối rắm, hay bị hư hỏng. Như thế nên, các nhà cung cấp đã phát triển tính năng mới cho phép kết nối máy chiếu và điện thoại qua sóng Wifi.

Có hai cách để tiến hành việc này. Một là sử dụng thêm một thiết bị hỗ trợ được kết nối trực tiếp vào máy tính gọi là HDMI Wifi. Hai là sử dụng các App dễ dàng như Airpin, Happy Cast…với những dòng máy chiếu android.

Xem thêm: cốc thông minh

Đối với thiết bị HDMI wifi, chỉ cần cắm trực tiếp thiết bị này với máy tính, rồi làm theo hướng dẫn được hiển thị trên màn chiếu. Đối với những máy chiếu android, Việc đầu tiên cần kết nối máy chiếu và điện thoại chung với một wifi. Tiếp ấy, tải phần app cân xứng về điện thoại, sau đấy dò tìm trang bị di động của bạn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách kết nối điện thoại với máy chiếu bằng EZCAST.

bước 1: Cắm nguồn cho EZCAST rồi cắm thiết bị này vào cổng HDMI của máy chiếu.

bước 2: Chọn cổng HDMI trên máy chiếu.

thao tác 3: chuyên chở app EZCAST trên CHplay.

bước 4: Mở áp dụng EZCast lên và chọn biểu tượng Search.

bước 5: Kết nối điện thoại với EZCast. Mở kết nối Wifi sẽ xuất hiện tên của thiết bị EZCast trong phần kết nối.

bước 6: Kết nối internet cho thiết bị EZCast. Chọn tên mạng và nhập mật khẩu Wifi của nhà bạn. Sau đấy các bạn có thể dùng điện thoại và máy chiếu như thường nhật.

Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy chiếu. Mong rằng thông tin này hữu ích với các bạn và chúc các bạn tiến hành thành công.

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay446
  • Tháng hiện tại446
  • Tổng lượt truy cập28,213,253
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây