Nhóm sản phẩm Lưu niệm - Nội Thất - Trang trí

Nhật Bản sẽ phát hành một loại tiền ảo mới


 

đồng bạc ảo có tên là J-Coin, được kì vẳng sẽ giúp giảm việc sử dụng tiền mặt tại Nhật Bản.

Một liên minh của các nhà băng Nhật Bản ý định sẽ tung ra một loại tiền tệ công nghệ số quốc gia mới nhằm loại bỏ tiền mặt, tờ Financial Times cho hay.

Tờ Financial Times đề cập rằng một liên minh do Tập đoàn nguồn vốn Mizuho và nhà băng Bưu điện Nhật Bản xây dựng thương hiệu sẽ lên kế hoạch phát hành loại tiền tệ số mới cho Thế vận hội Tokyo 2020.

Dự án mới này, với sự tương trợ của nhà băng trung ương và các cơ quan quản lý Nhật Bản, nhằm phát triển phương pháp để cho phép người Nhật thanh toán cho hàng hoá và nhà sản xuất bằng điện thoại thông minh của họ.

đọc thêm tại : review sàn exness

Tiền mặt hiện chiếm 70% tổng số đàm phán theo giá trị ở Nhật nhưng sự phụ thuộc nặng năn nỉ này gây ra gánh nặng giá cả cho những nhà băng và chính phủ. Những nhà băng phải trả tiền để xử lý, vận tải và kiểm kê lượng tiền mặt to, khi mà các chính phủ có nguy cơ thất thu thuế đối với những giao dịch tiền mặt trong ngân hàng hoặc các giao dịch chợ đen.

Liên minh những ngân hàng ước lượng rằng việc chấp thuận một loại tiền tệ công nghệ số mới có thể bơm thêm 10 tỷ Yen (90 triệu USD) cho nền kinh tế. J-Coin sẽ được bàn bạc với tỷ lệ một đổi một với đồng Yen.

xem thêm : chính sách tiền tệ là gì

1 vài nền kinh tế châu Âu đang tiến đến một phố hội không có tiền mặt nhờ sự thành công của các phương thức thanh toán kỹ thuật số: tiền giấy trong lưu thông đã giảm 27% bắt đầu từ năm 2011 tại Thụy Điển nhờ sự phổ thông của thanh toán số; Đan Mạch muốn cho phép những shop, bao gồm nhà hàng, trạm xăng, shop quần áo, ngừng sử dụng tiền mặt; ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết họ đang hướng tới một xã hội không có tiền mặt vào năm 2020; và tiền mặt hiện nay là được dùng rất hạn chế ở Anh.

xem thêm : phân tích cơ bản

Động thái hướng tới việc ko có tiền mặt ở Bắc Âu đã được trợ giúp bởi sự rộng rãi của các ứng dụng thanh toán như Swish của Thuỵ Điển và MobilePay ở Đan Mạch, trong khi sự gia cải thiện các khoản thanh toán ko duyệt y thẻ ghi nợ và thẻ nguồn vốn vay đã giúp giảm thương lượng tiền mặt ở Anh.

không chỉ có những nhà băng Nhật Bản muốn vững mạnh một loại tiền tệ công nghệ số của mình. Những ngân hàng bậc nhất trong đấy có HSBC, Barclays, UBS, và Santander đang phát triển một "Đồng tiền trả tiền toàn cầu" (Universal Settlement Coin) để tạo điều kiện cho hoạt động thương nghiệp giữa

tham khảo thêm : các sàn giao dịch forex uy tín thế giới


 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay452
  • Tháng hiện tại452
  • Tổng lượt truy cập28,213,259
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây