Nhóm sản phẩm Lưu niệm - Nội Thất - Trang trí

Quà tặng tranh chữ Phúc mạ vàng


Tranh chữ Phúc mạ vàng tại Phúc Tường Gold là sản phẩm quà tặng cao cấp sở hữu rộng rãi ý nghĩa quan trọng trong cả văn hóa lẫn phong thủy. Tranh mạ vàng chữ Phúc thích hợp dùng làm quà tặng người nhà những dịp lễ, tết hoặc tặng đối tác, quý khách trong những sự kiện lớn của doanh nghiệp, đơn vị.

Tranh chữ phúc mạ vàng

Ý nghĩa tranh chữ Phúc mạ vàng

Như đã nói ở trên, tranh chữ Phúc mạ vàng trong khoảng xưa đã sở hữu một ý nghĩa vô cùng quan yếu không chỉ trong đời sống văn hóa mà còn trong phong thủy, Phật giáo. Vậy các ý nghĩa này là gì? Nó mang ảnh hưởng gì tới việc tiêu dùng tranh chữ Phúc mạ vàng khiến cho quà tặng hay không?

Ý nghĩa của chữ Phúc trong văn hóa

Chữ Phúc trong văn hóa và quan điểm của người dân Việt Nam trong khoảng xưa đến giờ là từ ngữ đại diện cho sự may mắn, sung sướng, bởi vậy, chữ Phúc được sử dụng phổ biến trong trang hoàng, kiến trúc.

Cụ thể, đề cập tới ý nghĩa của chữ Phúc, trước nhất người ta nhắc tới cấu tạo của chữ này trong lối viết xưa. Cụ thể, chữ Phúc gồm bộ thị đi liền mang ký tự Phúc. Trong ấy bộ thị là hình vẽ dòng bàn độc có ý nghĩa tượng trưng cho sự cầu thị, mong muốn còn chữ Phúc là hình vẽ của 1 vò rượu. Như vậy, nhìn sơ qua về cấu tạo thì từ này với nghĩa là cầu cho trong nhà bình rượu luôn đầy, người xưa hiểu điều này sở hữu tức là cầu một cuộc sống no đủ, no đủ. Bây giờ, tuy chữ Phúc được viết theo cách thức viết mới nhưng ý nghĩa này vẫn được giữ nguyên.

Tiếp theo, bàn tới phát âm, trong khoảng Phúc xưa mang phát âm là (fú) đồng âm với trong khoảng Phú sở hữu tức thị giàu có. Do đó trong khoảng Phúc cũng đại diện cho sự ấm no, an lành.

như vậy, về căn bản ta với thể hiểu rằng trong văn hóa, chữ Phúc đại diện cho sự phong túc, phong lưu, vui vẻ và an lành. Cũng chính vì ý nghĩa này mà các sản phẩm trang trí sở hữu chữ Phúc, điển hình là tranh chữ Phúc mạ vàng luôn được nhiều người ưa chuộng, chào đón.

Ý nghĩa của tranh chữ Phúc trong Phật giáo

Là một trong các chủ đề xuất hiện và được bàn luận hơi phổ quát trong đạo Phật, chữ Phúc có ý nghĩa đặc thù quan trọng trong văn hóa Phật giáo. Cụ thể như sau:

Chữ Phúc trong Phật giáo biểu hiện sự thiện lành: Trong lời đức Phật giảng xưa có câu « Cứu một mạng người là phúc đẳng hà sa ». Chữ Phúc trong câu đề cập này biểu thị ý nghĩa thiện lành sâu sắc, về những thứ phải chăng đẹp trong cả tâm linh và cuộc sống.
biểu tượng cho sự đa số ấm no: Trong văn hóa Phật giáo, chữ Phúc cũng biểu tượng cho sự rất nhiều, sung túc có ý kiến cách sống của ba má, ông bà sẽ để lại loại Phúc cho con cháu về sau này.
Đại diện cho trị giá linh tính thấp đẹp: Chữ Phúc trong Phật giáo cũng đại diện cho các giá trị tâm linh thấp đẹp, biểu trưng cho quan điểm với gieo nhân thấp ắt sẽ gặt hái được quả ngọt về sau.

Ý nghĩa của tranh mạ vàng chữ Phúc trong phong thủy

có nhiều giá trị tốt đẹp trong cả văn hóa lẫn Phật giáo, trong phong thủy, chữ Phúc cũng là tượng trưng của sự may mắn, hạnh phúc. Việc trưng bày chữ Phúc tại những vị trí trang trọng trong nhà như phòng khách, phòng làm cho việc được coi là sẽ đem lại đông đảo may mắn, tiện lợi trên phổ thông khía cạnh cho gia đình gia chủ trong 1 năm.

đặc thù, chữ Phúc trong tranh chữ Phúc mạ vàng tại Gold Việt được mẫu mã theo lối thư pháp uyển chuyển, mềm mại, nhẹ nhàng, càng làm cho toát lên được những khí chất đặc biệt của nó, rất khả quan trong phong thủy.

Xem thêm: Tranh chữ phúc nên treo ở đâu 

Quý quý khách với nhu cầu mua tranh hoặc cần được tư vấn chọn cái tranh thích hợp vui lòng địa chỉ với Phúc Tường Gold theo thông báo liên hệ dưới bài viết. Chúc người mua một ngày tốt lành!

Xem thêm:

https://www.vingle.net/posts/3990898

https://quatangmavangcaocap.wordpress.com/2021/09/09/tim-hieu-y-nghia-ve-dong-tranh-chu-phuc-ma-vang/

https://phuctuonggold.blogspot.com/2021/09/tranh-chu-phuc-ma-vang-va-nhung-ieu-can.html

https://phctnggold1.doodlekit.com/blog/entry/17002521/bn-tm-hiu-v-dng-tranh-ch-phc-m-vng

https://quatang.jouwweb.nl/bai-viet/736487_dong-tranh-chu-phuc-ma-vang-va-nhung-y-nghia-sau-sac

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,875
  • Tháng hiện tại22,810
  • Tổng lượt truy cập28,401,386
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây