Nhóm sản phẩm Lưu niệm - Nội Thất - Trang trí

Texas - điểm đến tiềm năng cho thợ đào Bitcoin


 

Sau động thái quyết liệt dẹp bỏ hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin của Trung Quốc, phổ quát thợ đào đã mua đến Texas vì các thuận tiện của bang này.

Trung Quốc từ lâu là "quê hương" của hơn nửa số thợ đào Bitcoin trên thế giới. Nhưng giờ đây, chính quyền nước này đang muốn họ rời đi càng sớm càng tốt.

Tháng 5/2021, chính phủ Trung Quốc khai triển một đợt trấn áp to với hoạt động khai thác và đàm phán Bitcoin, dẫn đến cuộc di trú Bitcoin to nhất từ trước cho đến nay. Cuộc di cư này đang diễn ra và có thể là một nhân tố thay đổi cuộc chơi dành cho Texas. Khai thác tiền điện tử là công đoạn tiêu tốn nhiều năng lượng, vừa tạo ra những đồng bạc mới vừa duy trì sổ cái lưu trữ phần lớn những giao dịch hiện có.

Sự thống trị của Trung Quốc

những ước lượng trước đây chỉ ra rằng 65 đến 75% hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn cầu diễn ra ở Trung Quốc - chủ yếu ở bốn tỉnh: Tân Cương, Nội Mông, Tứ Xuyên và Vân Nam. Thủy điện của Tứ Xuyên và Vân Nam biến chúng thành thánh địa năng lượng tái hiện, khi mà Tân Cương và Nội Mông là nơi có nhiều nhà máy than.

đọc thêm tại : pivot point là gì

Sau tự nhiên đem lại các mục tiêu về khí hậu, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã đổ lỗi cho những mỏ khai thác tiền điện tử và quyết định cho những cơ sở này 2 tháng để giải tỏa.

Nic Carter, đối tác sáng lập của Castle Island Ventures, cho rằng Trung Quốc sẽ xử lý theo từng giai đoạn. Ông nói: "Có vẻ Bắc Kinh đang đi từ tuyên bố chính sách tới triển khai thực tại từ thời gian hơi ngắn". Quy mô của các cuộc thiên cư này được Tìm hiểu bằng tỷ lệ băm (hash rate), một thuật ngữ trong ngành được dùng để mô tả sức mạnh tính toán của hồ hết thợ đào trong mạng Bitcoin.

Carter cho biết thêm: "Các Con số cho thấy rõ ràng tỷ lệ băm đang giảm, có vẻ như một lượng lớn máy khai thác đang bị tắt trên toàn quốc. Tôi nghĩ sẽ có 50 - 60% đầy đủ tỷ lệ băm của Bitcoin chung cục sẽ rời khỏi Trung Quốc".

Dù thông tin của Trung Quốc chưa trở nên chính sách, điều đó ko ngăn được những người khai thác như Alejandro De La Torre tậu lối thoát.

De La Torre, Phó chủ toạ Poolin, một lực lượng khai thác có trụ sở tại Hong Kong, cho biết: "Chúng tôi ko muốn mỗi năm lại đối mặt với một loại lệnh cấm mới từ chính phủ Trung Quốc. Như thế nên, chúng tôi đang cố gắng rộng rãi hóa tỷ lệ băm khai thác toàn cầu và đó là lý do vì sao chúng tôi chuyển sang Mỹ và Canada". Tuy vậy, việc di cư sẽ không diễn ra ngay tức thì, một phần vì các thợ đào sẽ mất một khoảng thời kì để chuyển động máy móc ra khỏi Trung Quốc hoặc thanh lý tài sản và thiết lập cơ cở ở nơi khác.

xem thêm tại : take profit

Điểm tới Tiếp theo

lúc hoạt động trên quy mô to, ngành công nghiệp khai thác Bitcoin có biên lợi nhuận tương đối thấp, Do đó, các địa điểm sở hữu nguồn điện rẻ được khuyến khích tuyển lựa. Carter nói: "Nhiều doanh nghiệp khai thác hoặc thợ đào ở Trung Quốc đang mua tới Trung Á, Đông Âu, Mỹ và Bắc Âu".

Một điểm đến được 1 vài đơn vị chọn là nước hàng xóm của Trung Quốc, Kazakhstan. Các mỏ than của quốc gia cung cấp nguồn sản xuất năng lượng dồi dào và rẻ. Không những thế, nó cũng có chính sách khá dễ chịu trong lĩnh vực xây dựng, cho phép các Công trình khai thác được hoàn tất trong một khoảng thời kì ngắn.

Didar Bekbauov, CEO của Xive, một tổ chức phân phối nhà cung cấp lưu trữ và bán những thiết bị chuyên dụng khai thác tiền điện tử, cho biết có thiếu gì thợ đào Bitcoin tới từ Trung Quốc đã gọi điện cho ông để hỏi về các phương án di dời. Quy mô dàn trâu cày của họ nghiêng ngả từ 15 đến hàng ngàn máy.

"Một thợ mỏ kể với chúng tôi rằng chỉ các nhà máy điện của chính phủ Trung Quốc mới hạn chế việc khai thác. Những nhà máy cá nhân vẫn sẽ tiếp tục dùng cho những thợ đào Bitcoin. Tuy thế, phần lớn nguồn cung điện ở Trung Quốc đều do các nhà máy của nhà nước cung ứng, Bởi thế thợ đào phải rời đi. Họ trở thành bất an và phải mau chóng sắm địa điểm mới", Bekbauov nhắc với CNBC.

Liệu Kazakhstan sẽ là một điểm tới dài lâu hay chỉ đơn giản là một điểm ngừng chân trong chuyến thiên di dài về phía tây vẫn còn chưa có lời giải. Nhưng, Brandon Arvanaghi, cựu kỹ sư bảo mật tại sàn giao dịch Gemini, lạc quan về những địa điểm ở Bắc Mỹ và nghĩ rằng tỷ lệ băm ở đấy sẽ tăng trong vài tháng tới.

xem thêm tại : stop loss là gì

Ông nói: "Texas không chỉ có điện rẻ nhất ở Mỹ mà còn là một trong những nơi có điện rẻ nhất trên thế giới. Thủ tục xây dựng thương hiệu một doanh nghiệp khai thác cũng rất thuận lợi. Giả dụ bạn có 30 - 40 triệu USD, bạn có thể có một công ty khai thác tiền điện tử hàng đầu ở Mỹ".

mặc dầu Texas trải đời qua tình huống mất điện kéo dài trong mùa đông năm ngoái do thiếu năng lượng dự trữ, bang này có giá năng lượng thuộc hạng thấp nhất thế giới và thị phần năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng cao, với 20% năng lượng trong khoảng gió vào năm 2019. Texas cho phép quý khách tự do lựa chọn giữa các nhà sản xuất điện và quan trọng là chính quyền bang rất ủng hộ tiền điện tử - điều kiện ước mơ cho các thợ đào đang kiếm tìm nguồn năng lượng rẻ và được chào đón.

Arvanaghi cho biết: "Bạn sẽ thấy một sự đổi thay mạnh mẽ trong vài tháng tới. Những ngày này thống đốc Greg Abbott của Texas đang thúc đẩy khai thác tiền điện tử trở thành một lĩnh vực công nghiệp đích thực ở Mỹ, điều này thật không thể tin được".

tuy vậy, cũng có 1 vài khắc phục lớn ngăn cản Mỹ trở nên điểm đến tuyệt vời cho các tổ chức khai thác Bicoin thế giới.

Trước tiên, thời kì vun đắp hạ tầng cơ sở vật chất cần thiết để tiếp nhận những thợ đào có thể là từ sáu tới chín tháng. Carter nói: "Mỹ có nhẽ không thể nhanh nhẹn như các quốc gia khác trong việc lôi kéo những người này". Việc đi lại cũng có thể gặp khó khăn do tình huống thiếu hụt container vận chuyển.

Nhưng có lẽ nghi vấn lớn nhất là độ tin cậy của lưới điện Texas. Đầu năm nay, một cơn bão đã tàn gây mất điện tại rộng rãi vùng rộng to của bang này. Một loạt cỗi nguồn được cho là dẫn tới sự cố mất điện lịch sử, trong đấy có sự cũ kỹ của cơ sở cơ sở vật chất. Vừa mới đây hơn, ERCOT, doanh nghiệp vận hành lưới điện của Texas, đã đề nghị người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng trong bối cảnh một đợt nắng hot sắp tới.

Hiện tại, không có phổ thông nơi đủ công suất khai thác để sẵn sàng thu nhận cùng đồng thợ đào Bicoin Trung Quốc. Tuy vậy, sự phân tán về địa lý phổ thông hơn sẽ giúp cân đối quyền lực thế giới, và cũng làm giảm khả năng của bất kỳ đất nước nào trong việc kiểm soát mạng lưới Bitcoin.

Chúng ta cũng có thể thấy những khu kinh tế đặc trưng dành riêng cho khai thác tiền điện tử xuất hiện trong vài tháng tới. Carter nói: "Một số khu vực ứng dụng lập trường rất tiện dụng và cho ra các đặc khu khuyến khích thợ đào Bicoin khai thác tại địa phương. Chúng tôi cảm thấy mô phỏng này ở cấp tiểu bang và đất nước, thậm chí các doanh nghiệp có thể được trợ giá điện để khai thác".

đọc thêm tại : các cách kiếm tiền online uy tín


 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay455
  • Tháng hiện tại455
  • Tổng lượt truy cập28,213,262
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây