Nhóm sản phẩm Thảo dược

Đã từng tới lúc cần thiết theo dõi những ngày kinh nguyệt của bạn


Bạn có còn nhớ vòng kinh cuối cùng của mình bắt đầu thời điểm nào cùng với cải thiện bao nhiêu lâu không? Nếu mà không, đã từng đến khi bạn nên chú ý Rồi. Theo dõi vòng kinh có nguy cơ giúp bạn theo dõi được sức khoẻ có con của chính mình. Biết được khoảng thời gian trứng rụng cùng với nhận ra được những đổi thay cấp thiết – như chậm kinh hay một chu kì bất thường. Cho dù chu kỳ kinh nguyệt bất luôn không cần phải khi nào cũng nặng. Tuy vậy đôi khi đó chủ yếu là dấu hiệu cho thấy giúp một vướng mắc sức khỏe đáng ám ảnh. Hãy cùng bác sĩ sức khỏe Phương Linh tìm hiểu về chu kỳ kinh qua bài viết sau đây nhé.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Những ngày kinh nguyệt là một chuỗi những đổi thay hàng tháng mà người phụ nữ trải qua để chuẩn bị giúp việc mang bầu. Thông thường mỗi tháng, 1 trong hai buồng trứng sẽ phóng thích một trứng. Liệu trình này được gọi là “sự rụng trứng”. Cùng khi đó, sẽ có những đổi thay về mặt nội bài tiết. Việc này giúp chuẩn mắc phải tử cung thuận lợi cho việc có thai. Những lớp tế bào niêm mạc lót buồng tử cung sẽ dày lên để chuẩn bị giúp quá trình thực hành tổ của thai.

Liệu trình xảy ra chu kỳ kinh

Nếu mà quá trình rụng trứng diễn ra và trứng không được có bầu, lớp tế bào tử cung sẽ bong tróc ra cũng như trôi ra Bên cạnh – tạo ra sự ra máu trong những ngày nguyệt san, thường còn gọi là rụng dâu… Máu kinh cũng như các tế bào này được đẩy ra Bên cạnh dạ con qua cổ tử cung cũng như qua bộ phận sinh dục chảy ra Bên cạnh. Khi này, những hormones sinh dục cũng ở mức thấp nhất.

Dưới các ngày có kinh, những hormones sinh dục lại tiếp tục tăng, buồng trứng chọn lựa lọc một trứng để lớn lên. Khi trứng đủ to lên, sự trứng rụng diễn ra, cũng như lớp nội mạc tử cung lại dày lên… Cứ thay thế từng tháng Nếu mà không có bầu, chu kì này đến chu kì khác diễn ra tuần tự và liên tục.

Chu kì luôn được đặc tính từ ngày trước tiên hành kinh, đặc tính là ngày một. Một chu kì rõ ràng hay kéo dài tầm 28 ngày, chia thực hành 2 pha: 14 hôm đầu và 14 ngày sau. Các hôm tại giữa 2 pha là những ngày rụng trứng.

Vòng kinh thế nào là bình thường?

Vòng kinh là một vòng đổi thay của hormones, sự phát triển và rụng trứng cũng như quá trình chuẩn bị của nội mạc tử cung. Một chu kì hay xảy ra từ 21 – 35 ngày.

Sự hành kinh là tống xuất máu kinh cùng với những tế bào niêm mạc ra dứt điểm cơ thể. Quá trình hành kinh có khả năng tiếp diễn từ 2 đến 1 tuần. Hôm đầu hành kinh được đặc điểm là hôm một của chu kỳ kinh nguyệt.

Sự trải nghiệm của từng nữ giới qua từng chu kì là không giống nhau. &Ldquo;Sự bình thường” nghĩa là cảm nhận bình hay đối với từng người. Dưới đây là các điều thường xảy ra trong 1 chu kì bình thường:

Dấu hiệu trước khi hành kinh

Hội chứng tiền kinh nguyệt (premeantrual symdrome – PMS) hay diễn ra tầm khoảng 1 tuần trước hành kinh. Các triệu chứng có thể là cáu kỉnh, biến đổi tâm trạng, cảm giác phù nề, xuất hiện mụn cũng như mệt mỏi. Các biểu hiện này hay nhẹ, và không tác động nhiều lần đến những hoạt động hay ngày của bạn. Cũng có nhiều bạn nữ cảm thấy hơi căng tức ngực trước cùng với trong chu kì, vì tác động của hormones.

Các ngày có kinh

Thông thường, những ngày nguyệt san cải thiện từ 2 tới 1 tuần.

Đặc tính hoạt chất ra máu trong những ngày đèn đỏ có thể khác nhau. Lượng máu kinh luôn tăng dần sau đó nhiều lần truy cập các ngày đầu cùng với ít dần đăng nhập các hôm cuối. Màu máu cũng biến đổi đi kèm số lượng máu và thường có màu đỏ tươi hay đỏ sậm ở những ngày đầu. Sau đó màu nâu sẽ sậm hơn vào những hôm tiếp theo khi máu chảy ít lại. Dạ con sẽ tống bắn máu, dinh dưỡng nhầy và tế bào niêm mạc cần thiết có thể có vài cục máu đông nhỏ.

Có vài thay đổi về mùi trong những ngày nguyệt san. Tuy nhiên thường vô cùng nhẹ cùng với không ảnh hưởng gì nhiều lần. Mùi có khả năng không dễ chịu hơn Nếu như bạn không luôn thay băng vệ sinh luôn tampon.

Bạn có nguy cơ cảm thấy đau bụng hoặc đau lưng nhẹ, hay cảm thấy nghiêm trọng vùng bụng sau. Cảm giác đau luôn nhẹ, không tác động nhiều lần tới sinh hoạt hằng ngày cũng như sẽ hết lúc bạn hết kinh.

Bất luôn cần phải chú ý

Nếu có những bất luôn như ra máu quá ít hoặc quá nhiều lần, hành kinh 1-2 ngày hay kéo dài hơn 7 ngày. Hay màu sắc kì lạ như nâu đen, màu xám, có nhiều lần cục máu đông. Thấy mùi không dễ chịu thường đau bụng quằn quại. Đây có nguy cơ là các dấu hiệu bất hay cần được thăm khám bởi chuyên gia.

Ngày rụng trứng

Ở đa số con gái, quá trình rụng trứng sẽ tiếp diễn đăng nhập 2 tuần trước khi chu kì kế tiếp. Có nguy cơ có đau bụng nhẹ hay bắt gặp chảy máu điểm (chảy máu vô cùng nhẹ, chỉ thấy 1 luôn vài ba chấm máu màu đỏ thẫm hay màu nâu ở đồ lót). Các ngày này, Nếu mà quan tâm kĩ, bạn sẽ thấy nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ. Đây là quá trình thay đổi bình thường bởi tác động của hormones. Nếu cơn đau đớn nhiều lần thường các biểu hiện này kéo dài hơn 3 ngày, đây là lúc cần gặp bác sĩ.

Phương pháp quan sát chu kỳ kinh

Để phát hiện ra sao là chu kỳ kinh nguyệt bình hay, hãy quan sát và đánh dấu lại các ngày nguyệt san Trên đây lịch của bạn. Nếu bạn để tâm hơn về chu kì của bạn, hãy tuân thủ những bước dưới đây:

 • Bước 1: Đánh dấu Vừa rồi tờ lịch hôm trước tiên nàng bắt gặp xuất hiện kinh nguyệt.
  + số lượng máu kinh. Có chảy nhiều hơn hay ít hơn bình thường? Bao lâu thì bạn cần phải thay băng rửa ráy luôn thiết bị khác? Thấy máu đông hay máu cục không?
  + chảy máu bộ phận sinh dục bất thường? Hay có máu giữa chu kì? Ra máu không phỏng đoán được?
  + đau đớn bụng. Mô tả cơn đau sự liên quan tới vòng kinh của bạn. Cơn đau đớn có trở cần thiết nghiêm trọng hơn bình thường không?
  + những đổi thay không giống như đau đớn vùng eo lưng hay lớn bụng sau, cảm giác căng tức ngực, mệt mỏi, sốt thường mùi khó chịu.
 • Bước 2: quan sát lần xuất hiện kinh nguyệt tiếp theo. Đánh dấu vào lịch ngày đầu tiên của kỳ kế tiếp này.
 • Bước 3: đặc điểm chu kỳ kinh nguyệt của mình.
 • Bước 4: để ý liên tục

Để ý rất hay khoảng tầm 6 tháng để đặc điểm được chu kỳ bình quân của bản thân.

Bạn cũng có khả năng sử dụng các áp dụng Trên điện thoại để đánh dấu các mốc chú ý như ngày đầu cùng với ngày cuối hành kinh, ngày trứng rụng phỏng đoán và các trải nghiệm qua mỗi chu kì. Vấn đề theo dõi chu kỳ kinh nguyệt sẽ cho bạn chuẩn gặp phải tốt hơn cho các ngày có kinh. Nhận biết kịp thời các biến đổi bất hay và thăm khám kịp thời. Cùng với tính được ngày rụng trứng để có việc hợp lý đối với ý định có con.

Tìm hiểu các nguồn:

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
 • Đang truy cập9
 • Hôm nay1,897
 • Tháng hiện tại38,448
 • Tổng lượt truy cập28,576,392
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây