Nhóm sản phẩm Thực phẩm

Fitch Ratings: Ông Biden sẽ mềm mỏng hơn trong vấn đề chính sách tỷ giá với các nước châu Á


 

đến nay, chính quyền ông Biden vẫn duy trì lập trường cứng rắn của ông Trump về những vấn đề thương mại liên quan đến Trung Quốc, nhưng Fitch tin rằng chính quyền mới sẽ lựa chọn cách tiếp cận ít đối đầu hơn với các đối tác thương mại khác ở châu Á. các sàn forex tốt nhất

Trong Con số vừa mới đây, doanh nghiệp xếp hạng nguồn đầu tư Fitch Ratings Phân tích rằng chính quyền Tổng thống Biden sẽ hạ bớt găng tay trong vấn đề chính sách tỷ giá với các đối tác thương nghiệp châu Á.

Theo ý kiến của Fitch, cách tiếp cận của chính quyền mới có thể tránh được rủi ro căng thẳng tiền tệ dẫn đến sự trả đũa giữa tất cả quốc gia, qua đấy có thể làm tổn hại tới xuất khẩu và phát triển kinh tế trong khu vực. cách rút tiền từ tài khoản olymp trade

Trong Con số Tìm hiểu mới đây nhất được công bố vào tháng 12/2020, Bộ tài chính Mỹ đã đưa Việt Nam và Thụy Sĩ vào danh sách tất cả các nước thao túng tiền tệ.

1 số đất nước khác hiện chưa bị đưa vào danh sách thao túng tiền tệ tuy nhiên lại nằm trong danh sách theo dõi của Bộ vốn đầu tư Mỹ bao gồm Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan và Ấn Độ. Riêng Ấn Độ và Singapore bị Nhận định đã có can thiệp vào thị phần ngoại ăn năn.

Hiện tại, việc một quốc gia bị Mỹ kết tội là thao túng tiền tệ không có nghĩa sẽ phải chịu hình phạt cụ thể ngay lập tức. Tuy vậy, nó sẽ đòi hỏi sự thảo luận song phương về chính sách tỷ giá và có thể ảnh hưởng tới thị phần ngoại ân hận bởi đây báo hiệu cho sự bất mãn từ phía Mỹ đối với chính sách tiền tệ hiện tại.

tuy thế, Fitch lo ngại rằng nếu như găng tay thương nghiệp leo thang, Mỹ có thể sẽ đưa ra các quy định mới. Dưới thời Tổng thống Trump, Bộ thương mại vào tháng 5/2019 đã yêu cầu một phương pháp cho phép ứng dụng các hình phạt đối với các quốc gia hỗ trợ xuất khẩu duyệt y việc định giá thấp đồng tiền của họ, tuy rằng giải pháp này đã không được thực hiện. giá ask bid là gì

tới bây giờ, chính quyền ông Biden vẫn duy trì lập trường rắn rỏi của chính quyền ông Trump về các vấn đề thương mại can dự tới Trung Quốc, nhưng Fitch tin rằng Mỹ sẽ tuyển lựa cách tiếp cận ít đối đầu hơn với các đối tác thương nghiệp khác ở châu Á. Điều này cho thấy sự ưu tiên của chính quyền tổng thống mới sẽ có cách tiếp cận đa phương với đa dạng vấn đề găng kinh tế kéo dài.

Mặt khác, dự trữ ngoại hối hận giữa những nền kinh tế châu Á theo Con số của Bộ tài chính Mỹ đã cải thiện nhanh trong năm 2020.

tuy nhiên, việc dự trữ ngoại ân hận tăng có thể tới trong khoảng nhiều yếu tố. Trong đó có thể là điều chỉnh tỷ giá, nhưng cũng có thể là do những quyết tâm ngăn chạn sự điều chỉnh của cán cân trả tiền.

Fitch dự đoán các biện pháp thúc đẩy của Mỹ sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế và đẩy nhanh nhập khẩu của đất nước này. Qua đấy, có thể khiến thâm hụt thương nghiệp song phương tăng cường lên trong ngắn hạn với 1 vài đối tác thương mại ở châu Á; đặc thù với các đất nước có nhu cầu nội địa tiếp tục bị kìm hãm bởi những tác động của dịch COVID-19.

Thặng dư thương nghiệp cao hơn sẽ có thể dẫn đến việc những nhà chức trách địa phương quyết định tích lũy thêm dự trữ ngoại ăn năn nhằm chống lại sức ép tăng giá đối với đồng bạc của họ. sàn xm là gì

dù thế, Fitch quan niệm rằng các ảnh hưởng của nó có thể sẽ giảm bớt khi dòng vốn bị rút đi, chẳng hạn như lợi suất trái khoán kho bạc Mỹ tăng khiến dòng vốn bị rút khỏi những thị phần châu Á.

Bên cạnh đó, Fitch cũng Tìm hiểu giả dụ tranh chấp tiền tệ giữa Mỹ và các đối tác thương mại châu Á đi chệch khỏi giả thiết đơn thuần của cơ quan này, Việt Nam và Singapore có thể chịu rủi ro kinh tế vĩ mô phổ biến nhất trong số các quốc gia châu Á được đề cập trong Báo cáo của Bộ nguồn vốn Mỹ. Bởi hai nền kinh tế này tập kết phổ thông vào xuất khẩu, và xuất khẩu sang Mỹ chiếm một tỷ trọng đáng đề cập trong tổng kim ngạch xuất khẩu.

tuy thế, phương pháp tiếp cận chính sách tiền tệ dựa trên tỷ giá ân hận đoái của Singapore đã được thiết lập tốt, Vì vậy Fitch tin tưởng rằng rủi ro trong tình huống này sẽ thấp hơn.

Riêng rủi ro đối với Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản sẽ khắc phục hơn cả so với các thị phần châu Á được liệt kê khác, vì xuất khẩu hàng hóa ít đóng vai trò quan trọng trong GDP của tất cả quốc gia này.

 

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay506
  • Tháng hiện tại8,018
  • Tổng lượt truy cập28,156,989
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây