Nhóm sản phẩm Thực phẩm

Nhân tố quyết định đến trọng lượng nặng nhẹ của mật ong


Nhân tố quyết định đến trọng lượng nặng nhẹ của mật ong 

Mật ong là một mẫu chất lỏng bảo hòa ở dạng sóng sánh. Thành phần của mật ong sở hữu phần lớn là hàm lượng đường fructose và glucose. Trong khi ấy lượng nước chỉ chiếm 17,3% mà thôi. Do đó, khối lượng riêng của mật ong sẽ cao hơn, trung bình khoảng 1,36kg/lít.

Các nhân tố quyết định đến trọng lượng của mật ong:

- Mật ong nặng nhẹ như thế nào phụ thuộc rất to vào loại hoa mà ong lấy mật. Như hoa cà phê thường sẽ nặng trong khoảng 1,3 – 1,4kg cho một lít. Bởi mật ong hoa cà phê đậm đặc hơn. Với loại mật ong hoa nhãn, vải, tràm thì sẽ nhẹ hơn chỉ từ 1,2 – 1,3kg do mật sẽ loãng hơn.

1kg mật ong bằng bao nhiêu lít  phụ thuộc vào mật ong rừng hay mật ong nuôi: Mật ong nuôi được qua phổ thông khâu xử lý mẫu bỏ hàm lượng nước nên sẽ nặng hơn mật ong rừng. Bên cạnh đó khối lượng này ko mấy đáng nói.

- Hàm lượng nước sở hữu trong mật: Như phân tách ở trên, hàm lượng nước quyết định khá lớn tới kg và lít của mật. Có mật sở hữu ít hàm lượng nước hơn thì sẽ nặng hơn khi quy đổi 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg.

- Thời điểm lấy mật: sở hữu mật ong thu hoạch vào thời điểm giao nhau giữ mùa xuân và mùa hè thường sẽ nhẹ hơn. Do lúc này mật thường loãng hơn so với mật thu hoạch vào thu sang đông.

Nên mua mật ong theo lít hay kg thì lợi hơn?

Người dùng nhỏ lẻ nên mua mật theo lít sẽ mang lợi hơn. Khi tìm theo lít thì đổi sang kg sẽ là 1,3 kg – 1,4kg. Không những thế 1kg mật lại ko đủ được 1 lít.

Ngoài ra, mật ong được quy định ở thể lỏng, sử dụng như 1 chất lỏng theo đại lượng đo chất lỏng như ml, lít, … do vậy, tìm theo lít sẽ giúp mọi người dễ xác định được lượng tìm thích hợp với nhu cầu. Hạn chế mua quá nhiều để lâu gây giảm chất lượng và những dưỡng chất sở hữu trong mật ong.

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,202
  • Tháng hiện tại33,244
  • Tổng lượt truy cập28,571,188
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây