Nhóm sản phẩm Vải và may mặc

Đi 27 nước trong 18 tháng chỉ dùng Bitcoin


 

LUXEMBOURGỞ tuổi 27, chàng lập trình viên đã tiến hành được chuyến đi của cuộc đời: qua 27 nước, 50 thành thị.

Felix Weis, đến từ Luxembourg, chỉ dùng tiền ảo để thực hiện hành trình quanh co toàn cầu. Chàng lập trình viên tuân thủ nghiêm ngặt ba nguyên tắc anh tự đặt ra trước chuyến đi: không rút tiền trong khoảng ngân hàng, ưu tiên Bitcoin và bán tiền ảo lấy tiền mặt trong tình huống bất khả kháng.

Ý tưởng chỉ sử dụng Bitcoin đi khắp thế giới xuất hiện trong khoảng năm 2012, khi Weis đang du lịch Mỹ thì bị mất thẻ nguồn đầu tư, yêu cầu sử dụng tiền ảo để trang trải mọi giá cả. Chàng lập trình viên xếp hành lý và lên đường vào 12/1/2015. Ban đầu, anh không phải biết mình phải làm thế nào để trả tiền dịch vụ hay liệu mình có thể tìm những nơi chấp nhận Bitcoin hay không. Anh khởi hành với gần 200 euro tiền mặt, tậu một tấm thẻ Interrail Pass để đi tàu khắp châu Âu.

xem thêm tại : take profit

Ý tưởng chỉ dùng Bitcoin đi khắp nơi xuất hiện trong tâm trí chàng lập trình viên từ năm 25 tuổi. Đó là vào năm 2012, khi Weis du lịch Mỹ và bị mất thẻ tín dụng, buộc phải dùng tiền ảo để trang trải mọi chi phí. Ảnh: Crypto-economy

 

"Đi du lịch mà ko dùng tiền mặt đích thực là hành trình không dành cho các kẻ yếu tim", Weis kể. Để có chuyến đi trơn, anh phải nghiên cứu chu đáo, tìm kiếm những nơi ưng ý đồng tiền ảo, kết nối với những người chơi Bitcoin ở nơi mình tới để có thể đổi tiền ảo lấy tiền thật lúc cần phải có. Weis chỉ ra một trong những lợi thế bán Bitcoin là tiết kiệm phí đổi tiền, giao dịch thẻ nguồn đầu tư khi ở nước ngoài.

Weis trả tiền vé tàu bay và khách sạn mình ở bằng Bitcoin trên Expedia và CheapAir. Đây là những công ty hài lòng đồng tiền ảo với du khách. Không chỉ vậy, anh dùng bản đồ Coinmap để mua các cửa hàng, nhà hàng địa phương chấp nhận đồng tiền ảo. Anh cũng sử dụng ứng dụng LocalBitcoins để sắm gặp các người sẵn sàng sắm đồng bạc này ở địa phương nơi mình du lịch.

Weis (ngoài cùng bên trái) cùng những người bạn Cuba. Thời điểm anh ghé thăm quốc gia này, nơi đây không chấp nhận đồng Bitcoin và anh may mắn tìm được một người địa phương sẵn sàng mua tiền ảo, đưa cho anh tiền nội tệ tương đương. Ảnh: Felix Weis/Forbes

Weis (ngoài cùng bên trái) cùng những người các bạn Cuba. Thời khắc anh lép thăm đất nước này, nơi đây ko chấp thuận đồng Bitcoin nhưng anh may mắn tìm được một người địa phương sẵn sàng sắm tiền ảo, trả bằng tiền nội tệ. Ảnh: Felix Weis/Forbes

Weis cũng kiếm tìm sự giúp đỡ trong những cộng đồng các bạn Bitcoin ở các nơi mình ghẹ thăm. Ví dụ tại Argentina, Đầu tiên Weis dùng nhà cung cấp của Uber. Nhưng lúc hãng này giới hạn hoạt động tại Argentina, Weis tậu sự giúp đỡ từ các người chơi tiền ảo ở đây. Những người này đã giới thiệu cho anh một tài xế taxi chấp thuận đồng Bitcoin.

Lời khuyên của Weis là bạn nên dành ít nhất vài giờ để nghiên cứu từng điểm trước khi đến nơi. Hãy mua ra các shop chấp thuận đồng tiền ảo, hoặc ai là người có thể đổi Bitcoin lấy tiền mặt. Các bạn cần đăng quảng báo bán tiền ảo trên những nền móng đàm phán, hội đội ngũ ít ra 48 giờ trước khi đến.

tham khảo thêm : stop loss là gì

tuy vậy, ko phải mọi thứ đều diễn ra trót lọt. Weis từng gặp sự cố như máy ATM Bitcoin bị lỗi, ko kết nối được với khách hàng Bitcoin... Tại Romania, Weis đặt khách sạn qua Expedia và hứa hẹn gặp một người địa phương để thương lượng lấy tiền mặt nhưng anh ta ko xuất hiện.

"Tôi chẳng thể mua ra ai khác để thương lượng, nên ko có chút tiền mặt nào. Tôi chỉ có thể ăn buffet sáng tại khách sạn, lén đem một ít táo về phòng. Hai ngày ấy là một trong những thời gian tồi tệ nhất", anh kể.

May mắn, người hứa giao dịch với Weis xuất hiện và xin lỗi khi không thể liên lạc vì có việc gia đình. Weis sau ấy phát hiện ra Romania có một website cho phép tậu voucher ăn uống bằng Bitcoin.

Bù lại, Weis cũng gặp các món hời bất ngờ trên đường đi. Năm 2017, anh tới Brazil và nhận thấy giá sắm đồng bạc ảo tại đây cao hơn sàn giao dịch ở những nước khác 12%. Weis đã kiếm một khoản khá lớn.

Nhìn nhận về triển vẳng của Bitcoin trong vài năm đến, Weis Phân tích có phổ quát cách dùng đồng tiền ảo này. Khi anh ở Philippines và Hong Kong, người dân sử dụng nó để gửi tiền cho gia đình với các nền móng online. Tại Venezuela, người ta dùng Bitcoin để tránh lạm phát và hưởng lợi trong khoảng nguồn điện giá rẻ.

"Mọi thứ có thể là tiền. Thực tiễn tôi có thể tới 27 nước và thực hiện ít nhất một giao dịch bằng Bitcoin tại từng đất nước cho thấy nó vốn đã trở thành một đồng tiền toàn cầu", Weis chia sẻ.

 

xem thêm : cách kiếm tiền trên internet


 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay482
  • Tháng hiện tại482
  • Tổng lượt truy cập28,213,289
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây