Nội quy Diễn đàn

Những tiện ích khi sử dụng phần mềm lưu trữ ảnh trên google


[b][i][b]những tiện ích khi dùng phần mềm lưu trữ ảnh trên google[/b][/i][/b]
Phần mềm này của google có tên là google photo và sẽ đi kèm theo các tiện ích sau:
[img]https://www.ods.vn/wp-content/uploads/2021/07/cloud-storage-1.jpg[/img]
[b][i][b]Khả năng tương tác kép tiện lợi ích[/b][/i][/b]
Nếu bạn dùng Google + Photos, bạn sẽ nhìn thấy các bức ảnh của mình xuất hiện trong cả Driver lẫn ứng dụng Google +. Phần mềm này giúp bạn quản lý hình ảnh từ Driver mà không cần phải vận tải hình ảnh lên lần thứ 2. Tìm hiểu thêm công ty lưu chứng từ Quận 9
Ví dụ: Nếu bạn xóa hình ảnh trong thư mục Google Photos của Driver thì cùng lúc hình ảnh đó cũng biến mất khỏi Google+ Photos, nhưng Nếu như làm ngược lại thì sẽ không có trường hợp đó xảy ra.
[b][i][b]Lưu trữ hình ảnh ngoài Android và mục Google Plus[/b][/i][/b]
Bạn có thể tự điều chỉnh tùy yêu thích trong việc sao lưu những dữ liệu này trong bộ nhớ. Có thể dùng tính năng lưu trữ hình ảnh ngoài Android để lưu những bức hình quan trọng riêng và sau này có thể dễ dùng nó lúc cần.
Chức năng này giúp tối ưu hóa về phần riêng tư của người dùng lúc sử dụng chứ không để chung vào thì khi tìm sẽ vô cùng là mất thời giờ. Đây cũng là chức năng đáng quan tâm trong phần mềm này.
[b][i][b]Sao lưu là gì?[/b][/i][/b]
Nói 1 cách đơn giản nhất, sao lưu dữ liệu đó là tạo ra một bản sao của chính dữ liệu đó. Chọn bất kỳ 1 tập tin nào trong hệ thống của bạn, nhấn Ctrl C để sao chép nó, sau đó nhấn Ctrl V để dán, tạo ra 1 bản sao chuẩn xác của tập tin ấy. Dù mục đích để làm gì đi nữa, thì với hành động vừa rồi, bạn đã tạo 1 bản sao lưu của tệp đấy.
Sao lưu là bản sao của dữ liệu, được tạo ra với mục đích khôi phục lại dữ liệu ấy trong trường hợp chúng bị hư hại hay mất mát. Dữ liệu gốc sẽ không bị xóa đi sau khi quá trình sao lưu được thực hiện.
những ví dụ thường xuyên thấy của hoạt động sao lưu dữ liệu có thể kể tới như những tệp trên laptop hoặc máy tính để bàn của bạn được sao lưu mỗi đêm. hoặc việc tất cả ảnh trong iPhone của bạn đều được sao chép sang iCloud phòng lúc bạn gặp vấn đề với chiếc điện thoại của mình.
[img]https://www.ods.vn/wp-content/uploads/2020/05/top-5-ung-dung-luu-tru-dam-may-cho-doanh-nghiep-5-1.jpg[/img]
Chúng ta cũng thường xuyên sao lưu các máy chủ tệp (các dữ liệu phi cấu trúc) và các cơ sở dữ liệu (dữ liệu có cấu trúc). 1 bản sao lưu có thể tập trung vào các dữ liệu, tương tự như 1 kho chứa đựng cơ sở dữ liệu. hoặc cũng có thể tập trung vào hệ điều hành của máy chủ, tương tự như 1 bản sao lưu ảo hóa. hoặc cũng có thể tập trung vào cả dữ liệu cũng như hệ điều hành với file .VMDK của phần mềm VMware.
Về bản chất, định nghĩa của hoạt động sao lưu gắn liền với mục đích mà nó được tạo ra và mục đích của 1 mỗi bản sao lưu luôn giống nhau: Nhằm khôi phục dữ liệu trong những trường hợp cần thiết. Giả sử 1 hệ thống đĩa dự phòng RAID 6 có thể bị lỗi ở ba đĩa và các dữ liệu trong đĩa cần phải được khôi phục. hay 1 hoặc một số máy ảo VMware, Hyper-V và AWS EC2 của bạn bị ai đấy vô tình hay cố ý xóa mất, và bạn cần phải khôi phục lại chúng. Cũng có thể một ngày nào đấy bạn chợt phát hiện ra rằng tất cả các tệp tin của mình đã bị ransomware mã hóa. Nếu như không có sở hữu 1 hệ thống sao lưu tốt, bạn sẽ chỉ có 1 lựa chọn duy nhất đó là rút hầu bao để chuộc lại dữ liệu của chính mình. Nhưng ngược lại, với 1 hệ thống sao lưu hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể tìm ra được gốc rễ của phần mềm tống tiền, vô hiệu hóa nó, sau ấy khôi phục lại toàn bộ dữ liệu của mình mà không phải mất 1 đồng nào cho các hacker.
Quan trọng nhất, sao lưu thật sự không chỉ là đi lại các tệp tin lên 1 dụng cụ lưu trữ khác - như 1 ổ đĩa ngoài - và hy vọng nó sẽ mãi an toàn và đáng tin cậy tại đó. Bạn phải thực hiện khá nhiều bản sao tại khắp nơi. Rốt cuộc, Nếu tất cả những bản sao lưu của bạn nằm trên một ổ cứng ngoài và tự nhiên nó bị hỏng, tất cả những bản sao lưu của bạn cũng đều sẽ biến mất theo.
Nói chung, có 2 loại lưu trữ cho dữ liệu backup: sao lưu cục bộ và sao lưu trực tuyến. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, có nghĩa là chúng đều quan trọng theo những cách khác nhau. lý tưởng là bạn nên dùng cả 2 cách.
các bản sao lưu cục bộ được lưu trữ tại khu vực bạn có quyền truy cập thực. Ví dụ như máy tính để bàn, máy tính xách tay, ổ cứng gắn ngoài, hay thậm chí là một ổ USB. Sao lưu cục bộ có điểm cộng là giúp bạn có khả năng truy cập dữ liệu vào mọi lúc và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng.
bổ sung đấy, cách thức lưu trữ cục bộ thường có dung lượng lớn hơn khá nhiều so với phương pháp lưu trữ trực tuyến. Nhược điểm là Nếu như bạn muốn có khá nhiều không gian hơn, bạn sẽ cần đầu tư vào các ổ đĩa lưu trữ mới và có thể khiến bạn tốn nhiều chi phí.
Sao lưu trực tuyến là lưu trữ tại đâu đấy trên Internet, thường là trong một trung tâm dữ liệu mà bạn sẽ không bao giờ có thể truy cập vào đó theo phương pháp cơ học. Đối với những người dùng thông thường xuyên như bạn và tôi, những bản sao lưu trực tuyến thường xuyên sẽ được lưu giữ trong những tài khoản lưu trữ trên mây (Cloud) như Dropbox hay Google Drive, điều này tiện lợi ích tại chỗ bạn có thể truy cập chúng từ bất cứ đâu.
Nhưng có hai nhược điểm. một là, vận chuyển những tệp tin lên Internet chậm hơn khá nhiều so với việc chuyển trực tiếp vào ổ đĩa, điều này có thể gây phiền toái Nếu bạn muốn sao lưu các file lớn. hai là, dữ liệu của bạn phụ thuộc vào dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Nếu có sự vi phạm, dữ liệu của bạn sẽ dễ dàng bị đánh cắp và bạn sẽ hoàn toàn bất lực, chẳng thể làm được bất cứ điều gì để lấy lại nó.
Đề xuất của riêng tôi là sử dụng bộ nhớ cục bộ cho dữ liệu nhạy cảm và những bộ sưu tập lớn. Đối với những thứ khác, tôi nghĩ rằng lưu trữ trên Cloud là khá vô cùng tốt.
[b][i][b]Lưu trữ là gì?[/b][/i][/b]
[i][b][img]https://www.ods.vn/wp-content/uploads/2020/05/top-5-ung-dung-luu-tru-dam-may-cho-doanh-nghiep-2.png[/img][/b][/i]
Bản [url=https://www.ods.vn/tai-lieu/tai-lieu-cloud-services/luu-tru-dam-may.html]lưu trữ dữ liệu[/url] là bản sao dữ liệu được tạo ra phục vụ mục đích Nếu bạn quan tâm, có thể đọc thêm. Và bản gốc thường xuyên bị xóa sau khi lưu trữ mặc dù không bắt buộc.
Nếu 1 bản sao lưu dùng để khôi phục lại hiện trạng của dữ liệu, thường là trạng thái dữ liệu của ngày trước ấy, thì 1 bản lưu trữ có thể được sử dụng với rất nhiều mục đích hơn. một trong những chức năng phổ biến nhất của 1 bản lưu trữ chính là giúp người sử dụng tìm thấy tìm thấy những dữ liệu được lưu trữ trong thời gian dài trước đây. đấy có thể là 1 tập tin độc bản chứa đựng thông tin quan trọng, chẳng hạn như 1 hợp đồng được ký từ vài năm trước. hoặc cũng có thể là 1 nhóm các dữ liệu có liên quan đến nhau, chẳng hạn như toàn bộ các bản vẽ cấu trúc của một tòa nhà vừa bị sập. hoặc những bản vẽ CAD về những tiện ích mà công ty của bạn đã từng dùng, chúng tưởng như đã lỗi thời nhưng bỗng nhiên lại thích hợp trở lại.
Cũng có thể là các dữ liệu liên quan như toàn bộ email/tệp tin có thể sử dụng chứng minh 1 vấn đề nào ấy. Chẳng hạn như một nhân viên tin rằng họ đã được phép làm đêm ngoài giờ, nhưng sau đấy bị sa thải vì lý do đó. Trong vụ kiện, một cuộc điều tra điện tử có thể được tiến hành có liên quan đến những email tới và đi có chứa đựng từ khóa “làm đêm ngoài giờ”, “sau giờ làm”, hoặc tên của doanh nghiệp mà những nhân viên đó đang làm thêm ngoài ca. Không những thế, một người nào đấy muốn chứng minh rằng anh ta đang lao động trong 1 môi trường không thân thiện và muốn được xem toàn bộ email từ 1 nhóm các người rà soát cụ thể có cất các từ ngữ nhất quyết mô tả cho điều đấy.
các vấn đề nêu trên sẽ được giải quyết Nếu như bạn có trong tay 1 kho lưu trữ. Bạn có thể sở hữu bản lưu trữ các đơn hàng, hóa đơn hay hợp đồng mà doanh nghiệp của bạn đã thực hiện. Bạn có thể lưu trực tuyến những hợp đồng và đơn đặt hàng hóa hiện ở, nhưng việc giữ tất cả chúng trong kho lưu trữ sẽ giúp bạn có chỉ mục cụ thể để truy xuất đơn đặt hàng và hợp đồng thông qua nội dung của các đơn đặt hàng hóa đó. Bạn cũng có thể lưu trữ tất cả những email mà doanh nghiệp của bạn gửi hoặc nhận.
một số hệ thống lưu trữ email có thể lọc từ máy chủ các email đã được lưu trữ có kích cỡ lớn hơn một kích cỡ một mực và/hoặc chưa được truy cập trong một khoảng thời gian hơn n ngày. Điều này không có chỉ giúp tiết kiệm tài nguyên lưu trữ và giúp giữ cho hệ thống email gọn gàng hơn mà còn khiến cho việc sao lưu trở thành đơn giản hơn.
Xem thêm: [url=https://www.ods.vn/]ods.vn[/url]
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,819
  • Tháng hiện tại38,320
  • Tổng lượt truy cập28,576,264
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây