VI. Khu dân cư

Máy sục ozone rửa rau quả có thực sự tốt không?


Hơn 1 năm trở lại đây, máy khử độc rau củ bằng khí ozone bị rộng rãi người “bóc phốt” là gây hại cho sức khỏe người mua, không những ko sở hữu khả năng xoá sổ độc tố trong rau củ thực phẩm mà mang nồng độ khí ozone cao còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn.

 

Vậy sự thật là máy sục ozone rửa rau quả , thực phẩm có thực sự phải chăng và với gây hại gì cho sức khỏe của con người? Cùng Xixa Đánh giá và cho mình câu trả lời chuẩn xác nhất.

 

Máy khử độc rau quả sở hữu khử được nấm, vi khuẩn và độc tố trong rau?

với tính chất oxi hóa mạnh của mình, khí ozone mang khả năng giết mổ chết bào tử nấm và vi khuẩn, cùng lúc tiêu hủy số đông các chất hữu cơ , kể cả cao su, nhựa và sợi thủy tinh.

 

Chính bởi thế, máy khử độc rau quả hoàn toàn mang thể xoá sổ các nấm mốc, giun sán và những vi khuẩn, độc tố trên rau củ quả. Tuy nhiên, do ko thẩm thấy được vào bên trong thực phẩm vì thế, nó chỉ sở hữu thể tiêu diệt những độ tố và vi khuẩn ở trên bề mặt rau củ quả, thực phẩm.

bởi thế, đối mang các chất trừ sâu, thuốc kích thích trên rau và những chất tăng trưởng bên trong các dòng giết thịt thì máy khử độc bằng khí ozone đa số vô tác dụng. Dù thế, với khả năng khử 1 phần những độc tố cũng như vi khuẩn, nấm trên bề mặt rau củ quả thì máy vẫn được Nhận định cao trong việc bảo kê sức khỏe của người mua.

Nên xem qua sản phẩm: máy khử mùi hôi

Máy khử độc rau củ quả bằng khí ozone mang hại cho sức khỏe của con người không?

Theo nghiên cứu, ở nồng độ cao, ozone mang hại cho sức khỏe con người, chủ yếu ở hệ thần kinh và trục đường hô hấp. Ngộ độc ozone thường bắt đầu bằng triệu chứng nhức đầu, khó thở, ho khan. Nặng hơn nữa thì bị hen suyễn hoặc thương tổn thị giác, hư thủy tinh thể dẫn đến mù lòa.

 

tuy nhiên, ở những mẫu máy khử độc ozone các dịch vụ luôn thiết kế để mức khí ozone tạo ra chỉ đủ khử khuẩn, và nấm mốc trên bề mặt thực phẩm, chứ không còn dư thừa để thoát ra ko khí, chứ đừng nhắc đến việc các bạn hít phải phổ quát hoặc là việc khiến hoen gỉ các đồ kim loại xung quanh đấy.

Tham khảo sản phẩm đai chống gù lưng trẻ em tại website này của chúng tôi

 

dù rằng vậy, trên thị phần vẫn với những cái máy khử độc rau quả ozone ko rõ duyên cớ, sở hữu giá tiền tốt hút người dùng. Không những thế, các loại máy này do ko được quản lý về tiêu chuẩn chất lượng nên cũng với thể sẽ tạo ra lượng khí ozone quá phổ thông, gây hại cho sức khỏe khách hàng.

 

Để tránh khỏi trạng thái này, bạn nên chọn tậu các mẫu máy khử độc rau quả của các thương hiệu uy tín.

Xem thêm các món đồ công nghệ hay tại Xixa

 


Phụ tải điện là gì? Tác động lên công suất hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Nếu bạn có bất kỳ thiết bị nào trong nhà sử dụng điện, thì bạn có Phụ tải điện. Cho dù đó là máy giặt, máy điều hòa không khí hay bóng đèn, các thiết bị của bạn đều cần phụ tải điện để thực hiện công việc của chúng.

Đối với chủ nhà, hiểu được phụ tải điện là gì và tại sao nó lại quan trọng, có thể rất quan trọng. Điều này là do phụ tải điện của bạn ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện và cũng có thể ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn khi lắp đặt bộ lưu trữ năng lượng mặt trời và pin.

Định nghĩa phụ tải điện

Nội dung

 

Có một số cách phân loại và định nghĩa khác nhau về tải điện. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào hai định nghĩa quan trọng nhất mà chủ nhà cần hiểu.

Phụ tải điện tác động đến công suất hệ thống điện mặt trời
Phụ tải điện tác động đến công suất hệ thống điện mặt trời

Phụ tải điện là bất kỳ thiết bị nào tiêu thụ năng lượng điện và biến nó thành một dạng khác. Các thiết bị này sẽ tiêu thụ năng lượng điện dưới dạng dòng điện và biến đổi thành dạng khác. Năng lượng điện thường được biến đổi thành các dạng như ánh sáng, chuyển động hoặc nhiệt điện.

Phụ tải điện là thước đo tổng lượng điện cần thiết để vận hành một thiết bị, đèn hoặc ổ cắm.

Các loại phụ phụ tải điện

Trong nhà của bạn có ba loại tải điện chính mà bạn có thể bắt gặp. Ba loại tải này được biết đến nhiều nhất là phụ tải điện trở, tải cảm và phụ tải điện dung.

Giá lắp điện mặt trời tại Hải Phòng
Lắp điện mặt trời tại Hưng Yên
Lắp điện mặt trời tại Hải Dương
Lắp điện mặt trời tại Bắc Ninh
Giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội
Lắp điện mặt trời tại Quảng Ninh
Giá lắp điện mặt trời tại Thái Bình Lắp điện mặt trời tại Hạ Long
Lắp điện mặt trời tại Nam Định
Lắp điện mặt trời tại Hà Nam
Lắp điện mặt trời tại Ninh Bình
Giá lắp điện mặt trời nhà xưởng nhà máy

Phụ tải điện trở

Phụ tải điện trở là tải điện bất kỳ bao gồm phần tử đốt nóng. Một phụ tải điện trở tạo ra một dòng điện theo dạng cắt và tắt dần hình sin đồng bộ với sự biến thiên hình sin của điện áp. Điều này có nghĩa là phụ tải điện trở giữ cả giá trị dòng điện và điện áp vẫn đồng bộ.

Phụ tải điện trở có thể được tìm thấy trong các thiết bị như:

Đèn sợi đốt

Lò nướng bánh mì

Lò nướng

Lò sưởi điện

Tải cảm ứng

Tải cảm ứng, còn được gọi là tải trễ, sử dụng các cuộn dây để tạo ra các trường cảm ứng riêng lẻ. Không giống như phụ tải điện trở, dòng điện tải cảm ứng theo dạng hình sin và đạt cực đại ngay sau đỉnh của sóng sin điện áp. Điều này có nghĩa là các điểm cực đại, cực tiểu và điểm không của mỗi sóng không cùng pha với nhau.

 

Tải trọng cảm ứng có thể được tìm thấy trong các thiết bị như:

Máy rửa bát

Máy giặt

Tủ lạnh

Máy điều hoà

Xe máy điện

Phụ tải điện dung

Tương tự như tải cảm, phụ tải điện dung có cả sóng dòng điện và điện áp lệch pha nhau. Tuy nhiên, một điểm khác biệt chính với phụ tải điện dung là dòng điện đạt cực đại trước khi điện áp đạt được. Các phần tử phụ tải điện dung cũng cung cấp các hệ số công suất lớn nhất và thường được sử dụng để tăng cường các mạch điện.

Không giống như tải cảm ứng và phụ tải điện trở, phụ tải điện dung sẽ không tồn tại ở định dạng độc lập. Phụ phụ tải điện dung được sử dụng song song và hỗ trợ các phụ tải điện khác, đặc biệt là phụ tải điện cảm.

Phân loại theo mục đích tiêu thụ điện

Theo tính chất tiêu thụ điện, hay còn gọi là mục đích tiêu thụ điện thì phụ tải được chia thành

Phụ tải điện dùng để chiếu sáng

Phụ tải dùng trong sinh hoạt

Phụ tải phục vụ các hoạt động nông nghiệp

Phụ tải trong kinh doanh

….và nhiều những loại phụ tải khác nhau khác.

Tại sao điều quan trọng là phải hiểu phụ tải điện của bạn?

Có lẽ lý do quan trọng nhất để hiểu tải điện của bạn là để có được cái nhìn sâu sắc về việc sử dụng năng lượng của ngôi nhà của bạn. Phụ tải điện cung cấp cho bạn lượng điện năng mà các thiết bị và ngôi nhà của bạn cần để hoạt động và do đó cung cấp một dấu hiệu tuyệt vời về lượng điện năng mà ngôi nhà của bạn sẽ sử dụng.

Biết phụ tải điện của tất cả các thiết bị chính trong nhà cũng sẽ cho phép bạn kiểm soát tốt hơn hóa đơn tiền điện hàng tháng của mình.

Hiểu được tải điện của các thiết bị và ngôi nhà của bạn cũng rất quan trọng nếu bạn đang ở mức phí yêu cầu. Giá cước theo yêu cầu là biểu giá do công ty tiện ích của bạn đặt để xem xét nhu cầu điện năng cao nhất của bạn trong một khoảng thời gian và tính phí bạn dựa trên giá cước đó. Bằng cách quản lý những phụ phụ tải điện nào được sử dụng tại một thời điểm, bạn sẽ có thể giảm nhu cầu điện năng tối đa và giảm hóa đơn tiền điện dựa trên nhu cầu của bạn.

Cách tính toán công suất phụ tải điện của nhà bạn

Tính toán phụ tải điện của bạn có thể hữu ích để đảm bảo rằng bạn có một dịch vụ điện với khả năng đáp ứng nhu cầu của ngôi nhà của bạn.

Có một phương pháp tính toán phụ tải điện đã được phát triển bởi các chuyên gia trong ngành và thường được các chủ nhà sử dụng. Phương pháp này cho bạn biết ngôi nhà của bạn cần bao nhiêu ampe.

  1. Cộng với công suất của tất cả các mạch chiếu sáng chung.
  2. Cộng với công suất của tất cả các mạch ổ cắm cắm vào.
  3. Cộng lại đánh giá công suất của các thiết bị điện cố định (máy sấy, máy nước nóng, máy bơm, điều hòa, máy lọc nước, tủ lạnh v.v.)
  4. So sánh công suất của máy điều hòa không khí với công suất của tất cả các thiết bị máy nước nóng chính của bạn. Sau đó cộng vào tổng lớn hơn của hai số. Chỉ thêm số lớn nhất vì bạn sẽ chỉ sử dụng một trong những thiết bị này vào bất kỳ thời điểm nhất định nào.

P = (U1 x I1 + U2 x I2 + U3xI3) x H

 

  1. Chia số watt cho volt – hầu hết các ngôi nhà sử dụng 240 volt – để có tổng tải.

* Bạn có thể tự hỏi tại sao các bước 4-6 lại được yêu cầu. Chúng diễn ra trên giả định rằng bạn sẽ không sử dụng đồng thời 100% các thiết bị điện của mình. Theo nguyên tắc chung, năng lượng sử dụng tối đa của bạn sẽ là 10.000 watt cộng với 40% watt còn lại của ngôi nhà của bạn.

Những tính toán này sẽ cho bạn biết ước tính về tổng cường độ dòng điện cần thiết để cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn. Sử dụng con số này, bạn có thể đánh giá xem dịch vụ điện hiện tại của bạn có đầy đủ hay không. Dịch vụ của các nhà cung cấp điện thường dao động từ 100 ampe cho một ngôi nhà nhỏ hơn, đến 400 ampe cho những ngôi nhà trên 3.500 bộ vuông.

Các tùy chọn khác để tính toán tải bao gồm sử dụng máy tính tải trực tuyến hoặc nhờ thợ điện chuyên nghiệp tính toán tải của bạn.

Ngoài ra còn có các công tơ điện tử , cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về hệ thống điện trong nhà của bạn. Công tơ điện tử thông minh và các sản phẩm liên quan cho phép bạn đo phụ tải điện cho từng mạch điện trong nhà theo thời gian thực. Bạn cũng có thể điều khiển bất kỳ mạch điện hoặc thiết bị nào trong nhà của mình.

Tác động của tải điện lên công suất hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn

Phụ tải điện trong nhà của bạn là một cái nhìn sâu sắc có giá trị về việc sử dụng năng lượng trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Đó là lý do tại sao công suất tiều thụ điện của bạn là một yếu tố quan trọng trong việc xác định hệ thống năng lượng mặt trời của bạn, đặc biệt nếu bạn đang tìm cách trang trải 100% mức sử dụng năng lượng của mình từ các tấm pin mặt trời.

 

Công suất tiêu thụ điện của ngôi nhà và các thiết bị cá nhân của bạn cũng nên được xem xét nếu bạn đang xem xét một giải pháp lưu trữ năng lượng. Biết được yêu cầu về nguồn điện của các thiết bị và ngôi nhà của bạn nói chung, sẽ giúp bạn xác định công suất và loại pin dự phòng mà bạn yêu cầu. Tất cả các nguồn điện dự phòng đều có giới hạn về phụ tải điện mà chúng có thể cung cấp, vì vậy bạn sẽ muốn chọn một giải pháp cung cấp đủ công suất cho nhu cầu của mình.

 

Hơn nữa, tải điện của bạn sẽ giúp xác định thời gian pin dự phòng của bạn có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn và liệu nó có khả năng cung cấp năng lượng cho tất cả các tải hay chỉ những tải quan trọng.

 

Tóm lại, thực hiện đánh giá phụ tải điện kỹ lưỡng là một bước quan trọng trong việc thiết kế và lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời thích hợp với bộ lưu trữ pin

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,298
  • Tháng hiện tại33,340
  • Tổng lượt truy cập28,571,284
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây