Nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng OCOP

Tìm hiểu Halving là gì? niềm tin hay cái bẫy giá trị của Bitcoin


Halving có gì đặc trưng và tại sao cùng đồng lại khôn cùng quan tâm đến những lần Bitcoin đến halving?

Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này, tạo điều kiện cho những người đã đầu tư và đang đầu tư bitcoin có thêm những kiến thức hữu dụng, từ đấy đưa ra các quyết định đúng đắn lúc chơi tại sàn bitcoin uy tín.

Halving Bitcoin là gì?

Đề hiểu hơn về halving thì chúng ta cần phải hiểu 1 vài thuật ngữ kỹ thuật liên quan đến thời kỳ cho ra một đồng Bitcoin.

halving bitcoin là gì

Khối (Block)

Một khối (Block) là một quy tụ các thông tin đàm phán được bổ sung vào Blockchain. Khi có một giao dịch trên màng lưới thì những thông tin đấy được ghi lại vào Block. Hiểu đơn thuần hơn Block giống như một file tập tin lưu trữ rất nhiều thông tin liên quan đến việc chuyển coin, nhận coin, những thay đổi về thương lượng trên mạng lưới.

khi Block được màng lưới chính xác hợp lệ về thương lượng thì Block đó sẽ được đưa vào sổ cái Blockchain (như một thư mục) và giao dịch đấy sẽ được xác định là xử lý thành công.

ví dụ bạn chuyển 1 BTC trong khoảng ví A sang ví B thì đàm phán sẽ ghi nhận trên Block (tập tin) sau đấy chúng sẽ được giải mã và xác định việc chuyển coin ấy hợp thức thì sẽ được đưa vào sổ cái.

chú ý là một Block sẽ chứa cực nhiều thông tin giao dịch, lúc nào block đầy thì sẽ chuyển qua block Tiếp theo.

Xem thêm: đăng ký tài khoản sàn Huobi

Khai Thác (Minning)

Khai thác Bitcoin chính là thời kỳ chính xác một giao dịch có phải là hợp thức hay không? Nếu xác thực thành công thì Block ấy sẽ được đưa vào Blockchain và tồn tại vĩnh viễn trên mạng lưới.

Việc khai thác là dùng sức mạnh phần cứng máy tính như CPU hay Card đồ họa sử dụng sức mạnh xử lý để giải các toán logic nhằm chuẩn xác cho một xác minh giao dịch trên màng lưới.

lúc một máy tính nào giải mã thành công đồng thời chuẩn xác nhanh nhất cho một giao dịch thì ngay lập tức sẽ nhận được một phần thưởng khối BTC cho mỗi đàm phán.

Phần thưởng (Block Reward)

Phần thưởng khối chính là lượng nhỏ BTC được sản xuất cho máy tính nào đã xác thực thành công một giao dịch và đưa Block ấy vào màng lưới Blockchain.

Việc có phần thưởng khối giúp khuyến khích các thợ đào, xưởng đào tham dự đóng góp công sức tính toán của mình vào màng lưới, từ ấy gia tăng sức mạnh tính toán khắc phục một đàm phán được chóng vánh hơn, song song tăng cường độ bảo mật của màng lưới giúp màng lưới bitcoin an toàn hơn trước các đợt tấn công.

Chia đôi (Halving)

Halving chính là công thức chia đôi phần thưởng khối, có tức là halving sẽ giảm một nữa phần thưởng coin (1/2) cung cấp cho thợ đào khi họ xác minh được một đàm phán trên blockchain.

cơ chế Halving này sẽ được kích hoạt mỗi 210.000 Block (khoản 4 năm có một lần halving) và giảm theo thời gian cho tới lúc hết 21 triệu Bitcoin được sinh ra và công thức halving sẽ chấm dứt.

 • Đợt halving 1: Phần thưởng Bitcoin trong khoảng 50 giảm còn 25 BTC cho 1 Block đào thành công

 • Đợt halving 2: Phần thưởng Bitcoin từ 25 giảm còn 12,5 BTC cho 1 Block đào thành công

 • Đợt halving 3: Phần thưởng Bitcoin từ 12,5 giảm còn 6,25 BTC cho 1 Block đào thành công

 • Đợt halving n: tương tự như các đợt trên

dự định sẽ còn 32 đợt halving nữa từ 2020 đến 2140.

từ ấy có thể thấy halving giúp cho đồng Bitcoin trở nên khan hãn hữu hơn, kiếm soát được lượng cung BTC theo chu kì cố định để giảm tỉ lệ lạm phát của đồng BTC trên thị phần và ấy cũng là mục đích quan trọng mà cộng đồng để ý.

Lịch sử các đợt Halving

những tham số và dữ liệu của các đợt halving trước đây đơn thuần là hạ tầng tham khảo cho mai sau, ở đây admin ko muốn bạn quá tin tưởng cũng như có các dự đoán quá phấn khích về giá của Bitcoin trong đợt halving Tiếp đến.

Halving đợt 1: 11/2012

halving lần thứ 1

Có thể thấy sau đợt halving chúng ta trần chờ khoản 1 năm để Bitcoin lập đỉnh mới tính từ giá ngày halving đến ngày lập đỉnh mới là 13$ lên 1137$.

Halving đợt 2: 07/2016

halving lần thứ 2

Giống như halving đợt 1 giá của Bitcoin cũng có các đợt tăng trưởng khủng giá từ 650$ lên 19280$ nhưng thời kì để xác lập đỉnh mới lâu hơn khoản 2 năm.

Halving đợt 3: 05/2020

bạn lưu ý là dự đoán ngày bitcoin halving của những trang có thể khác nhau vì mỗi trang có cách tính và Thống kê không giống nhau. Có phổ thông nguyên tố ảnh hưởng đến ngày halving chính là tốc độ tính toán, độ khó block, thuật toán nên thời gian halving có chênh nhau.

Xem thêm: sự thật về pi network

những điều cần để ý về Halving Bitcoin

Thợ đào sẽ bị tác động thế nào lúc Halving xảy ra?

chắc chắn việc ảnh của halving đến các thợ đào là có, tuy vậy đơn thuần là ngắn hạn.

Vì sau khi Halving thì số lượng phần thưởng sẽ giảm một nữa, ví như giá Bitcoin không cải thiện, mà còn giảm thì rất có thể thợ đào đề xuất dừng khai thác vì thu không bù chi.

Trong tình huống giá Bitcoin cải thiện, hoặc duy trì trên mức có ích thì các thợ đào sẽ cân bằng được chi thu khi đó mạng lưới tiếp tục duy trì và lớn mạnh.

Vì vậy mỗi khi Halving xảy ra thì sẽ có một đại phòng ban thợ đào hoặc những công xưởng đào phải đóng cửa. Khi ấy công suất tính toán sẽ giảm và mạng lưới có thể thiếu an toàn hơn.

tuy thế màng lưới lại có cơ chế tự cân xứng lại nếu như có sự biến đổi đột biến về công suất tính toán.

Halving Bitcoin có ảnh hưởng tới các đồng Altcoin?

tác động 1: Trong giai đoạn trước halving thì có thể những altcoin sẽ ko tác động mà còn tăng hơn rộng rãi so với Bitcoin, vì sẽ có một thần thế nào đấy điều hướng các nhà đầu cơ vừa và nhỏ, mới tham gia với kiến thức đơn thuần, tham lam nhảy vào những đồng Altcoin và mắc kẹt trong đó (Nghĩa là bạn bị đu đỉnh altcoin, bán thì mất hết, trữ thì cũng không biết làm gì)

tác động 2: Trong công đoạn trước halving các nhà đầu tư đã ở trong các đồng Altcoin sẽ bán để rút về đồng BTC, hoặc các đồng Stablecoin để chờ các động thái về giá của BTC, giả dụ BTC lên mạnh thì ấy là khi Altcoin sẽ đi xuống mạnh.

nếu như BTC vẫn giữ giá lâu dài một thời kì dài thì Altcoin có thể ổn định theo nhưng khi đó sẽ không có các dấu hiệu rõ ràng.

ảnh hưởng 3: Với các đồng Altcoin TOP, với chất lượng tốt, uy tín, có sản phẩm thì sẽ vẫn giữ được giá, còn với những altcoin mới hoặc không chất lượng sẽ bị đào thải trước và sau lúc Halving, vì mọi người chỉ lo tích tụ Bitcoin và Altcoin tốt.

dự đoán kịch bản cho Bitcoin trước và sau Halving

dự đoán 1: giai đoạn sắp tới halving đợt 3 này sẽ có phổ quát bài viết liên quan tới halving chính yếu sẽ nhắc về những đặc tính, những khái niệm và chia sẽ lý do vì sao halving lại quan trọng, đồng thời sẽ kể về chi phí của cá đợt halving trước đó để người mới sẽ fomo và mua bitcoin, dẫn tới việc bitcoin sẽ tăng trước ngày halving.

dự báo 2: Sẽ có một lượng to Bitcoin được xả ra trong khoảng những công ty đào coin, nhằm bảo đảm hoạt động cũng như có lời từ việc đào bitcoin trước đó. Lúc Bitcoin được xả thì có hai trường hợp nữa

 • nếu như có một lượng fomo đủ lớn tham dự thì giá bitcoin sẽ giao động lâu bền không cải thiện đột biến như cá dự đoán và thời gian để có các đợt tăng giá sẽ rất lâu

 • nếu như số lượng fomo không đủ to và tiền fiat không thỏa lấp số lượng Bitcoin được xả thì thị phần sẽ giảm trong ngắn hạn

dự đoán 3: Sẽ ko có bất kỳ hiện tưởng nào xảy ra với giá bitcoin chỉ mất khoảng trước và sau halving, sự ổn định trong thời gian dài để dòng tiền tiếp diễn được tích lũy và chờ đợi một đợt sóng lớn xảy ra.

Trong giai đoạn này những altcoin sẽ liên tục bay cao và xa nhằm lôi kéo dòng tiền chuyền trong khoảng Bitcoin sang Altcoin và sẽ có các đợt nghich sóng giữa chúng.

dự báo 4: Đây là dự báo mà admin ko mong xảy ra nhất đấy chính là Bitcoin giảm dần giá theo thời gian có thể về sắp mức 6000$~7000$ rồi mới có các điều chỉnh phù hợp và một các đợt sóng khủng sẽ xuất hiện để thiết lập đỉnh mới ATH trong 1-2 năm Tiếp đến.

Lời khuyên cho nhà đầu cơ Bitcoin trong giai đoạn trước & sau Halving

Thật ra ko có một lời khuyên nào phù hợp nhất và đáng giá nhất trong công đoạn này vì ngay cả những chuyên gia chuyên phân tách Nhận định thị trường cũng không kiên cố về những đợt halving bitcoin.

Việc đưa ra những dự đoán chính yếu dựa vào những dữ kiện 2 lần halving trước, nhưng như thế là ko đủ để kể lên được điều gì.

Nhưng cũng không có nghĩa chúng ta đứng ngoài cuộc chơi lúc cơ hội đang tới. Ít nhất ta chúng ta có những hành động

 • mua Altcoin: hãy mua những đồng altcoin tốt (Top 5 đồng Altcoin), chất lượng và có giá thích hợp để sắm, việc này cần một tẹo kiến thức về phân tích phương pháp, quan trọng là khi có lời thì hãy thoát ngay ra thị trường các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất có thể chuyển vốn sang Bitcoin hoặc các đồng bạc lâu bền để chờ tín hiệu mới

 • sắm Bitcoin mọi thời điểm: bằng lòng tìm Bitcoin với mọi giá theo từng chu kỳ nạp tiền vào thị trường theo kỹ thuật “Trung bình giá”, chờ đợi và kiên nhẫn, và tiền tài các bạn là tiền nhàn rỗi trong 1 thời gian dài để chờ thời khắc bitcoin lập đỉnh

 • tậu Bitcoin sau halving: nếu lịch sử halving lập lại thì giá bitcoin sau halving sẽ đi xuống một phần và bitcoin cần tích lũy chỉ cần khoảng dài để có thể bật một cú bật thật cao, việc tích lũy cần thời gian nên các bạn nên chờ giá tốt ở các khoản giá ~93xx$, ~68xx$, để tham dự sắm và trần trừ đột biến

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê
 • Đang truy cập11
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm10
 • Hôm nay833
 • Tháng hiện tại8,581
 • Tổng lượt truy cập28,157,552
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Hệ thống văn bản Bộ nông nghiệp Công báo tỉnh Công thông tin tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.892.689; Fax: 0393.691.889; Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây